Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Thi đua, khen thưởng là “đòn bẩy” thúc đẩy các phong trào

Thi đua, khen thưởng là “đòn bẩy” thúc đẩy các phong trào

Xác định rõ công tác thi đua, khen thưởng có ý nghĩa, vai trò quan trọng, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đặc biệt quan tâm đến công tác này.

Ngay từ những tháng đầu năm 2024, các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh ra sức thi đua, lập nhiều thành tích hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh (10/5/1959 - 10/5/2024).

Đợt thi đua được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối phát động với chủ đề “Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, sản xuất - kinh doanh của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp”.

THI ĐUA, KHEN THƯỞNG (1).jpg

Cùng với phong trào thi đua thường xuyên phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, các chi bộ, đảng bộ cơ sở đã chỉ đạo tổ chức các hoạt động hưởng ứng đợt thi đua với nhiều hoạt động thiết thực. Đợt thi đua giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong Đảng bộ Khối tích cực, chủ động và sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; nêu cao tinh thần đoàn kết, dân chủ, nhiệt tình, trách nhiệm. Sự hưởng ứng tích cực đó đã tạo chuyển biến trong công tác xây dựng Đảng, đấu tranh ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; tạo khí thế thi đua sôi nổi, khơi dậy niềm tin tưởng, niềm tự hào trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Qua đợt thi đua chào mừng 65 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối đã có 17 tập thể và 46 cá nhân được các chi bộ, đảng bộ cơ sở biểu dương, khen thưởng. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối trình đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể; Đảng ủy Khối tặng Giấy khen cho 24 tập thể và 38 cá nhân. Đợt thi đua đã khép lại nhưng từ công tác thi đua, khen thưởng, không khí sôi nổi và sự quyết tâm trong thực hiện nhiệm vụ sẽ tiếp tục lan tỏa trong thời gian tới.

2.jpg

Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh hiện có 86 chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc, với hơn 5.500 đảng viên. Xác định rõ công tác thi đua, khen thưởng có ý nghĩa, vai trò quan trọng, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đặc biệt quan tâm đến công tác này.

Thấm nhuần lời dạy của Bác về công tác thi đua, khen thưởng “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, “công việc hằng ngày chính là nền tảng thi đua” và “thi đua là gieo trồng, khen thưởng là thu hoạch”, kể từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến nay, nhiều hoạt động, phong trào thi đua được phát động và tổ chức thực hiện theo hướng đổi mới.

Đồng chí Nguyễn Hữu Long, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh

THI ĐUA, KHEN THƯỞNG.jpg

Không khí thi đua lan tỏa sâu rộng trong toàn đảng bộ và nhận được sự hưởng ứng, tham gia của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động. Minh chứng rõ nét là kể từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đã có 5 tập thể của Đảng bộ Khối được nhận Cờ của Tỉnh ủy, 13 tập thể được nhận Bằng khen của Tỉnh ủy; 49 cá nhân được Tỉnh ủy tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ 5 năm liền; 1 tập thể, 6 cá nhân được Tỉnh ủy khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 10.

Đảng bộ Khối đã khen thưởng 73 lượt tập thể về thành tích xuất sắc trong triển khai nhiệm vụ hằng năm; 10 tập thể, 175 cá nhân được nhận Giấy khen của Đảng ủy Khối vì có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Cấp cơ sở đã có 222 lượt tập thể, 3.874 lượt cá nhân được các chi bộ, đảng bộ biểu dương, khen thưởng bởi những đóng góp, thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ hằng năm.

Trong học tập và làm theo Bác, hằng năm, Đảng ủy Khối thường xuyên chỉ đạo cấp ủy cơ sở quan tâm biểu dương, ghi danh những mô hình, tập thể, cá nhân tiêu biểu. Từ năm 2020 đến nay, Đảng ủy Khối đã xét ghi danh 120 mô hình, tập thể, 158 cá nhân và đề nghị Tỉnh ủy xét ghi danh 35 mô hình, tập thể, 37 cá nhân. Cùng với đó, đã có 7 tập thể, 10 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; Đảng ủy Khối tặng Giấy khen cho 20 tập thể, 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Năm 2021, Đảng bộ Khối và 1 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen nhân dịp sơ kết 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05. Năm 2023, có 1 cá nhân của Đảng bộ Khối được Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Bằng khen...

5.jpg

Để phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Đảng ủy Khối đẩy mạnh các giải pháp để thi đua, khen thưởng thực sự là “đòn bẩy”, khích lệ các tập thể, cá nhân hăng say lao động, phát huy tài năng. Trong đó có việc lãnh đạo, chỉ đạo người đứng đầu cấp ủy đảng, thủ trưởng cơ quan, đơn vị có nhận thức đúng về vị trí, vai trò của công tác thi đua, khen thưởng; kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cấp ủy và cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng.

Cùng với đó, Đảng ủy Khối tích cực, chủ động phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình trong phong trào thi đua; kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân trong các phong trào, hoạt động để lan truyền động lực trong toàn đảng bộ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tập trung hoàn thiện các trường nội trú biên giới, sẵn sàng cho năm học mới

Tập trung hoàn thiện các trường nội trú biên giới, sẵn sàng cho năm học mới

Ngày 20/8, Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Phạm Ngọc Thưởng - Thứ trưởng Thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn làm việc với tỉnh Lào Cai về tiến độ xây dựng, hoàn thiện các trường phổ thông nội trú tiểu học và THCS tại các xã biên giới; công tác chuẩn bị đưa các trường vào hoạt động và tổ chức Lễ khai giảng năm học 2026 - 2027.

Hội nghị trực tuyến triển khai Luật số 05/2026/QH16 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trợ giúp pháp lý

Hội nghị trực tuyến triển khai Luật số 05/2026/QH16 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trợ giúp pháp lý

Ngày 20/8, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trợ giúp pháp lý và góp ý dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành. Tại Lào Cai, hội nghị được kết nối đến điểm cầu Sở Tư pháp.

Lào Cai - Bò Kẹo thúc đẩy hợp tác toàn diện, thực chất và hiệu quả

Lào Cai - Bò Kẹo thúc đẩy hợp tác toàn diện, thực chất và hiệu quả

Sáng 20/8, Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Bò Kẹo, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do Thiếu tướng Pẻn Khăm Bụt Chăn Phèng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bò Kẹo làm Trưởng đoàn đã tới thăm và hội đàm tại tỉnh Lào Cai.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy: Lào Cai sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế số

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy: Lào Cai sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế số

Sáng 20/8, tại trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy có buổi làm việc với Công ty Cổ phần đầu tư Kỷ nguyên mới Việt Nam (Công ty Kỷ nguyên mới) về đề xuất triển khai ứng dụng AI trên nền tảng dữ liệu dùng chung của tỉnh.

Tăng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công lên hơn 3 triệu đồng

Tăng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công lên hơn 3 triệu đồng

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 321/2026/NĐ-CP, nâng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng từ 2,789 triệu đồng lên 3,012 triệu đồng; đồng thời bổ sung, điều chỉnh nhiều chính sách hỗ trợ điều dưỡng, giáo dục, thăm viếng, di chuyển hài cốt và xác định danh tính liệt sĩ.

Hoà bình trong trái tim người trẻ

Hoà bình trong trái tim người trẻ

“Hòa bình không phải tự nhiên mà có” - có lẽ đó là điều thế hệ trước luôn muốn nhắn nhủ với thế hệ sau, để mỗi người trẻ hôm nay biết trân trọng hơn một đất nước hoà bình mình đang có, biết ơn những hy sinh của thế hệ cha ông và hiểu rằng bình yên hôm nay cũng đi cùng một trách nhiệm.

Việc quản lý, sắp xếp, xử lý tài sản công, các cơ sở nhà đất dôi dư là một nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện

Việc quản lý, sắp xếp, xử lý tài sản công, các cơ sở nhà đất dôi dư là một nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại cuộc họp sáng 19/8 về tổ chức họp đánh giá tình hình quản lý, sử dụng tài sản công và tiến độ xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư trên địa bàn tỉnh. 

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai tham gia thảo luận các dự án luật quan trọng và Chương trình mục tiêu quốc gia

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai tham gia thảo luận các dự án luật quan trọng và Chương trình mục tiêu quốc gia

Sáng 19/8, Quốc hội khóa XVI bước vào đợt 2 Kỳ họp không thường lệ lần thứ Nhất. Quốc hội nghe các tờ trình và báo cáo ý kiến về định hướng xây dựng, sửa đổi nhiều dự án Luật quan trọng gồm: Luật Ngân sách nhà nước (hợp nhất), Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản. Đồng thời, Quốc hội cũng xem xét phương án tích hợp 4 chương trình mục tiêu quốc gia thành 1 chương trình thống nhất trước khi tiến hành thảo luận tại Tổ.

Lào Cai rà soát, hoàn thiện công tác chuẩn bị hội nghị Hợp tác hành lang kinh tế lần thứ XII

Lào Cai rà soát, hoàn thiện công tác chuẩn bị hội nghị Hợp tác hành lang kinh tế lần thứ XII

Sáng 19/8, đồng chí Giàng Quốc Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp rà soát công tác tổ chức Hội nghị Hợp tác hành lang kinh tế 5 tỉnh, thành phố: Lào Cai, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh (Việt Nam) - Vân Nam (Trung Quốc) lần thứ XII dự kiến diễn ra trong 2 ngày 23 - 24/8.

fb yt zl tw