Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Niềm vui trong những căn nhà mới

Niềm vui trong những căn nhà mới

Những căn nhà xây khang trang, được hoàn thành ngay dịp năm mới đã giúp nhiều hộ nghèo trên địa bàn huyện Si Ma Cai đón tết Giáp Thìn trong niềm vui, hạnh phúc.

Ước mơ có một căn nhà khang trang đã trở thành sự thật đối với gia đình ông Hồ Si Guần, ở thôn Cốc Rế, xã Bản Mế. Sau bao nhiêu năm sống trong căn nhà tường trình đã xuống cấp, ông Guần đón chào năm mới trong ngôi nhà xây khang trang, ấm áp. Gia đình ông không phải lo lắng những đêm đông, gió rét luồn qua khe tường đất.

Blue Modern Travel Poster Portrait.jpg

Ông Guần xúc động khi nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành và sự chung tay góp sức xây nhà của bà con để giúp gia đình đón tết thật đặc biệt. “Gia đình tôi sẽ cố gắng lao động, tích góp để sơn cho căn nhà đẹp hơn và sẽ mua sắm thêm đồ dùng phục vụ sinh hoạt”, ông Guần tâm sự.

3.jpg

“An cư, lạc nghiệp” là mong mỏi của rất nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số huyện Si Ma Cai, nhưng không phải ai cũng làm được điều đó. Chính vì vậy, việc quan tâm chăm lo an sinh xã hội cho những hoàn cảnh khó khăn được cả hệ thống chính trị của huyện vào cuộc. Các cấp, các ngành tích cực huy động xã hội hóa và nhận được sự quan tâm giúp đỡ của nhiều đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Chỉ tính riêng dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, toàn huyện đã hỗ trợ hơn 5,3 tỷ đồng để xây Nhà nhân ái cho 107 hộ nghèo.

Qua rà soát, đánh giá, 107 căn Nhà nhân ái đều hoàn thành trước tết, giúp các hộ kịp thời chuyển về ở trong căn nhà mới. Quá trình xây dựng, các hộ đều nhận được quan tâm giúp đỡ của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, đặc biệt tình làng nghĩa xóm, hỗ trợ ngày công lao động miễn phí giúp các gia đình vơi bớt gánh lo về chi phí xây dựng.

Ông Giàng Sín Chớ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Si Ma Ca

2.jpg

Thời gian tới, Ủy ban MTTQ huyện Si Ma Cai và các tổ chức đoàn thể tiếp tục huy động các nguồn lực để hỗ trợ sinh kế, giúp các hộ nghèo không chỉ “an cư” mà còn vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống ổn định lâu dài; đồng hành với các địa phương trong thực hiện tiêu chí nhà ở dân cư trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai ghi nhận 1 ca viêm não mô cầu

Lào Cai ghi nhận 1 ca viêm não mô cầu

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, hiện bệnh viện đang điều trị 1 bệnh nhân mắc não mô cầu sinh năm 2016, trú ở Bản Mo 1, xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Nhận được thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai đã nhanh chóng thành lập đoàn điều tra, giám sát tại địa phương - nơi bệnh nhi sinh sống.

Động đất độ 5.0 tại Điện Biên: Người dân cảm nhận rung lắc mạnh

Động đất độ 5.0 tại Điện Biên: Người dân cảm nhận rung lắc mạnh

Đánh giá về trận động đất có độ lớn 5.0 vừa xảy ra tại huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, ông Nguyễn Thái Sơn, Trạm trưởng Trạm Quan sát địa chấn thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên (thuộc Viện Các khoa học Trái đất) cho biết: Trận động đất này có độ rủi ro thiên tai tương ứng cấp 2.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 7 tỉnh miền núi phía bắc

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 7 tỉnh miền núi phía bắc

Dự báo, trưa và chiều 16/5 , khu vực các tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Sơn La, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Kạn và Cao Bằng có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến từ 20-50mm, có nơi mưa rất to, lượng mưa trên 80mm. Cảnh báo lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện thuộc các tỉnh trên.

Dự kiến ban hành nhiều quy định mới về trả lương dạy thêm giờ cho giáo viên

Dự kiến ban hành nhiều quy định mới về trả lương dạy thêm giờ cho giáo viên

Ngày 15/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo Thông tư quy định chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập. Những điểm mới trong dự thảo Thông tư nhằm khắc phục khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với nhà giáo thời gian qua.

Phát động Cuộc thi “Phụ nữ làm chủ - Thắp lửa thành công” năm 2025

Phát động Cuộc thi “Phụ nữ làm chủ - Thắp lửa thành công” năm 2025

Thực hiện Dự án “Thúc đẩy phát triển nghề nghiệp và kinh doanh cho thanh niên và phụ nữ” giai đoạn 2023 - 2026 tại tỉnh Lào Cai, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với tổ chức Aide et Action (AEA) và Trung tâm nghiên cứu về Giới, Gia đình và Môi trường trong Phát triển (CGFED) phát động Cuộc thi “Phụ nữ làm chủ - Thắp lửa thành công” năm 2025.

fb yt zl tw