Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Lào Cai 65 năm - vững niềm tin, nhân lên khát vọng phát triển

Lào Cai 65 năm - vững niềm tin, nhân lên khát vọng phát triển

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tiến sỹ Đặng Xuân Phong
Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh

Ngày 23/9/2023, Đảng bộ và đồng bào các dân tộc Lào Cai vui mừng tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm tỉnh Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023) và tuyên dương 65 gương điển hình tiên tiến trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây là dịp để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang 78 năm đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc; ôn lại lịch sử truyền thống văn hóa, quá trình xây dựng và phát triển đầy tự hào của tỉnh Lào Cai trong chặng đường 65 năm thực hiện lời căn dặn của Bác: “Đồng bào, bộ đội và cán bộ tỉnh ta cố gắng thi đua làm cho tỉnh nhà ngày thêm phồn thịnh và sung sướng”.

2.png

Lào Cai là tỉnh vùng cao, biên giới, nhiều dân tộc, nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt, là địa bàn tụ cư của nhiều nhóm ngành dân tộc khác nhau với nền văn hóa đa dạng, giàu bản sắc, đã tạo nên những nét đặc sắc riêng về vùng đất, văn hóa và con người Lào Cai. Với vị trí địa chính trị có tầm quan trọng đặc biệt, Lào Cai đang từng bước vươn mình trở thành cực tăng trưởng, trung tâm kết nối giữa ASEAN với vùng Tây Nam Trung Quốc. Lào Cai cũng là một trong số ít địa phương của khu vực Trung du và miền núi phía Bắc có đủ 4 loại hình giao thông gồm đường thủy, đường bộ, đường sắt và chuẩn bị có đường hàng không. Với những yếu tố đặc sắc về điều kiện tự nhiên, địa lý, văn hóa và lịch sử, Lào Cai - vùng đất biên cương còn được mệnh danh là “Sông đầu nguồn, núi tuyệt đỉnh”.

14.png

Sinh thời, mặc dù bận lo việc nước, nhưng Bác vẫn dành tình thương bao la cho cả dân tộc Việt Nam, trong mối quan tâm chung đó, Người dành tình cảm đặc biệt với đồng bào các dân tộc Lào Cai. Trong khoảng thời gian từ tháng 10/1945 đến tháng 11/1962, Bác đã viết một bài báo và 6 lần gửi Thư khen ngợi, động viên cán bộ, Nhân dân, chiến sĩ lực lượng vũ trang, thiếu nhi Sa Pa, công nhân mỏ Apatit, đồng bào Bản Phố (Bắc Hà). Những tình cảm và sự chỉ dạy của Người trở thành tài sản vô giá, có ý nghĩa to lớn, mãi soi đường cho Nhân dân các dân tộc Lào Cai trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

3.png

Trong 24 năm giữ cương vị Chủ tịch nước, Bác đã tặng 87 Huy hiệu của Người, ký lệnh tặng thưởng 346 Huân chương Kháng chiến chống Pháp cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân Lào Cai, 3 Huân chương Lao động và 7 Bằng khen cho các huyện, xã của tỉnh Lào Cai. Đặc biệt, từ ngày 23 - 24/9/1958, Lào Cai vinh dự được đón Bác Hồ lên thăm. Tại buổi nói chuyện với Đảng bộ và đồng bào Lào Cai, Bác ân cần căn dặn, chỉ rõ 4 nhiệm vụ trọng tâm: Đoàn kết chặt chẽ; tăng gia sản xuất; bảo đảm trật tự trị an; giữ gìn thuần phong, mỹ tục. Trong muôn vàn tình yêu thương Bác dành cho Lào Cai, tư tưởng đại đoàn kết các dân tộc được Người nhấn mạnh “Tất cả các dân tộc đều phải đoàn kết chặt chẽ, thương yêu giúp đỡ nhau như anh em ruột thịt”. Đồng thời Bác mong muốn “… đồng bào, bộ đội và cán bộ tỉnh ta cố gắng thi đua làm cho tỉnh nhà ngày thêm phồn thịnh và sung sướng”.

4.png

Thực hiện lời dạy của Người, 65 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc Lào Cai luôn đoàn kết một lòng, phấn đấu, xây dựng Lào Cai ngày càng giàu đẹp. Trải qua chặng đường lịch sử, đặc biệt là sau gần 32 năm tái lập tỉnh đã đưa Lào Cai từ vùng đất bị tàn phá bởi chiến tranh, 1 trong 6 tỉnh nghèo nhất cả nước trở thành địa phương đứng đầu khu vực Tây Bắc, tỉnh phát triển của khu vực Trung du và miền núi Bắc Bộ. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của tỉnh giai đoạn 1991 - 2022 đạt gần 10%, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2022 đạt trên 10 nghìn tỷ đồng (gấp 288 lần so với năm 1991), thu nhập bình quân đầu người đạt gần 90 triệu đồng (xếp thứ 2 trong các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc và gấp 133 lần so với năm 1991); tỷ lệ nghèo giảm từ 54,8% (năm 1991) xuống còn 5,31% (theo tiêu chí cũ) và 19,37% (theo tiêu chí mới); khách du lịch đến tỉnh Lào Cai đạt gần 4,5 triệu lượt; đời sống Nhân dân ngày càng được cải thiện, diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới với 62 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, 100% xã có đường giao thông kiên cố và điện lưới đến trung tâm xã. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của tỉnh Lào Cai luôn đứng ở tốp cao của cả nước (là tỉnh đầu tiên công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện). Với những kết quả vượt bậc, Lào Cai luôn được xem là tỉnh tiên phong trong nỗ lực thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo và không ngừng nâng cao đời sống người dân. Niềm vui nhân lên khi tỉnh Lào Cai đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tổng thể đến năm 2030, tầm nhìn 2050 với “1 trục động lực, 2 cực phát triển, 3 vùng kinh tế, 4 trụ cột tăng trưởng, 5 nhiệm vụ trọng tâm”. Đây là tiền đề rất quan trọng để phấn đấu đưa Lào Cai trở thành cực tăng trưởng, trung tâm kết nối giữa ASEAN với Việt Nam và vùng Tây Nam Trung Quốc.

bc113297bad8573dafc0a3d8d7efe1fa.jpeg

Những thành tựu to lớn mà Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc Lào Cai giành được trong 65 năm qua đã góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; là minh chứng sống động về quyết tâm của Đảng bộ và đồng bào Lào Cai thực hiện lời hứa với Bác khi Người về thăm tỉnh nhà. Đất nước có được cơ đồ, tiềm lực, vị trí, uy tín quốc tế to lớn như hôm nay có đóng góp công sức, chiến công và sự hy sinh to lớn của lớp lớp người con Lào Cai. Tại Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức tuyên dương 65 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực. Đây là những bông hoa đẹp trong vườn hoa nghìn việc tốt của tỉnh dâng lên Bác kính yêu; là hoạt động đầy ý nghĩa tri ân tình cảm sâu nặng mà Bác đã dành cho Đảng bộ và đồng bào Lào Cai.

Lào Cai 65 năm - vững niềm tin, nhân lên khát vọng phát triển.png
12.png

Trong bối cảnh thế giới nhiều biến động khó lường, tình hình trong nước có những thời cơ mới cùng khó khăn, thách thức đan xen, với tiềm năng to lớn và lợi thế so sánh đặc biệt, tỉnh Lào Cai có đủ điều kiện để phát triển một nền kinh tế toàn diện, nhanh chóng và bền vững. Để sớm hiện thực hóa khát vọng đưa Lào Cai trở thành tỉnh phát triển của cả nước, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đáp ứng niềm mong mỏi của đồng bào các dân tộc trong tỉnh, Đảng bộ và đồng bào Lào Cai sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để đền đáp ân tình sâu nặng cũng như sự kỳ vọng của Bác đối với Lào Cai. Với ý nghĩa đó, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc Lào Cai xin hứa với Bác và quyết tâm từng bước hiện thực hóa di nguyện của Người bằng các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như sau:

Một là: Các cấp ủy, tổ chức đảng, địa phương, cơ quan, đơn vị, mỗi cán bộ, đảng viên phải luôn khắc ghi và thực hiện lời dạy của Bác “phải đoàn kết chặt chẽ, thương yêu giúp đỡ nhau như anh em ruột thịt”. Để thực hiện được tâm nguyện của Bác, mỗi cấp ủy, tổ chức đảng, mỗi cán bộ, đảng viên cần phát huy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển với nghị lực vươn lên mạnh mẽ để sớm đưa Lào Cai trở thành cực tăng trưởng, trung tâm kết nối giữa ASEAN với Việt Nam và vùng Tây Nam Trung Quốc, góp phần hiện thực hóa mục tiêu trở thành tỉnh phát triển của cả nước.

9.png

Hai là: Quyết tâm phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu đã đề ra, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phát huy tiềm năng, thế mạnh để thực hiện cho được di nguyện của Bác Hồ “… đồng bào, bộ đội và cán bộ tỉnh ta cố gắng thi đua làm cho tỉnh nhà ngày thêm phồn thịnh và sung sướng”. Bám sát Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” và Quy hoạch tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

7.png

Ba là: Tiếp tục chú trọng phát triển các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, y tế, văn hóa, các chính sách an sinh xã hội, chính sách người có công với cách mạng, giảm nghèo bền vững, chú trọng vùng đồng bào dân tộc thiểu số... Quan tâm, chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, nhất là người yếu thế. Chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để chuẩn bị nguồn lực cần thiết cho sự phát triển bền vững gắn với việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, con người Lào Cai. Phát huy tinh thần chủ động, đổi mới sáng tạo, ý chí tự lực tự cường, tinh thần cống hiến, khát vọng phát triển quê hương của mọi người dân Lào Cai, tạo động lực mới cho phát triển nhanh và bền vững của tỉnh nhà trong những năm tới.

8.png

Bốn là: Giữ vững ổn định chính trị, củng cố quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Mở rộng quan hệ đối ngoại với các địa phương, vùng lãnh thổ. Lào Cai là tỉnh duy nhất có thành phố tỉnh lỵ giáp với nước bạn Trung Quốc, thời gian tới, các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp cần đẩy mạnh hoạt động đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại Nhân dân. Xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác, phát triển, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục triển khai thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Lào Cai với các tỉnh, thành phố, các vùng lãnh thổ, tổ chức quốc tế.

15.png

Năm là: Tập trung làm tốt, chuyển biến thực chất công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị theo Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Xây dựng hệ thống chính trị hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đội ngũ cán bộ, công chức liêm chính, hết lòng, hết sức phục vụ Nhân dân. Các cấp ủy, tổ chức đảng đổi mới mạnh mẽ hơn nữa nội dung, phương thức hoạt động, tự chỉnh đốn, tăng cường tự soi, tự sửa để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu.

13.png

Phát huy truyền thống đoàn kết, đồng lòng cùng với những thành tựu đạt được sau 65 năm làm theo lời căn dặn của Bác, với tinh thần đổi mới, sáng tạo, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc Lào Cai quyết tâm phấn đấu, tiếp tục tạo ra những kỳ tích mới trên chặng đường xây dựng và phát triển tỉnh nhà, xây dựng quê hương ngày càng “phồn thịnh và sung sướng” như Bác Hồ hằng mong muốn. Để thực hiện được mục tiêu cao cả đó, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh kêu gọi mọi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, công nhân, người lao động tích cực thi đua, góp sức dựng xây quê hương bằng những hành động, việc làm thiết thực, ý nghĩa, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, sớm hiện thực hóa mục tiêu đưa Lào Cai trở thành tỉnh khá và phát triển của cả nước.

16.png
6.png
5.png

Trình bày: Khánh Ly

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát triển du lịch phải có sự tiên phong của các doanh nghiệp bản địa

Phát triển du lịch phải có sự tiên phong của các doanh nghiệp bản địa

Đó là một trong những kết luận, chỉ đạo của đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai khi chủ trì Hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp du lịch nhân kỷ niệm 64 năm ngày Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2024) tổ chức chiều 12/7.

Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia

Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia

Vào lúc 13h35 chiều 12/7 (giờ địa phương), Chủ tịch nước Tô Lâm dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao nước ta đã đến Sân bay quốc tế Phnom Penh ở thủ đô Phnom Penh, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Vương quốc Campuchia từ ngày 12-13/7 theo lời mời của Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni.

Đại hội Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh sẽ diễn ra vào ngày 13/7

Đại hội Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh sẽ diễn ra vào ngày 13/7

Chiều 12/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức đại hội đã chủ trì tổng duyệt chương trình Đại hội Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh giai đoạn 2019 - 2024.

Lan tỏa tinh thần "Học không bao giờ cùng"

Lan tỏa tinh thần "Học không bao giờ cùng"

"Để không bị tụt hậu, chúng ta phải cùng chung tay xây dựng thành công xã hội học tập. Đây là nền tảng quan trọng giúp chúng ta có đầy đủ điều kiện, tri thức xây dựng đất nước và nâng tầm vóc quốc gia trong thời kỳ toàn cầu hóa, mở cửa, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng", Phó Thủ tướng Lê Thành Long nêu rõ.

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dâng hương tại các khu di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dâng hương tại các khu di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Sáng 12/7, Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai do đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tại các khu di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Hà Giang nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).

196 tác phẩm vào Chung khảo Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024

196 tác phẩm vào Chung khảo Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024

Hội nghị triển khai chấm chung khảo cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 trong Đảng ủy Khối các cơ quan Trung Ương đã diễn ra sáng 12/7, tại trụ sở Báo Nhân Dân. Đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản, Chủ tịch Hội đồng dự và chủ trì Hội nghị.

6 tháng đầu năm cả nước có hơn 2,1 triệu trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông bị xử phạt

6 tháng đầu năm cả nước có hơn 2,1 triệu trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông bị xử phạt

Sáng 12/7, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp quý III năm 2024. Đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia chủ trì hội nghị.

Lịch sử hình thành tỉnh Lào Cai

Lịch sử hình thành tỉnh Lào Cai

Lào Cai thành lập ngày 12/7/1907 nhưng bối cảnh thành lập tỉnh Lào Cai như thế nào? Vì sao tỉnh dân sự Lào Cai lại thành lập muộn so với một số tỉnh trong vùng? Các đơn vị hành chính Lào Cai khi mới thành lập bao gồm những châu, huyện nào?...

Khẳng định vị thế “Sông đầu nguồn - núi tuyệt đỉnh”

Kỷ niệm 117 năm ngày thành lập tỉnh Lào Cai (12/7/1907 - 12/7/2024): Khẳng định vị thế “Sông đầu nguồn - núi tuyệt đỉnh”

Tháng 7 về, dòng sông Hồng thêm đậm sắc phù sa soi bóng thành phố trẻ Lào Cai đẹp dung dị, 117 năm chứng kiến biết bao sự đổi thay của vùng đất biên cương. Từ vùng đất hồng hoang nơi biên ải, Lào Cai hôm nay đã có diện mạo mới khang trang, to đẹp; phố phường, làng bản rực màu cờ đỏ sao vàng như nhân thêm niềm vui vị thế mới.

Giúp dân xây dựng cuộc sống mới tốt đẹp hơn

Giúp dân xây dựng cuộc sống mới tốt đẹp hơn

Những người lính mang quân hàm xanh trên biên giới Lào Cai bằng trái tim nhân hậu và tinh thần trách nhiệm đã và đang triển khai thực hiện những chương trình, mô hình, phần việc thiết thực để góp phần giúp đồng bào các dân tộc phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng cuộc sống mới tốt đẹp hơn ở nơi biên cương Tổ quốc.

Chủ tịch nước Tô Lâm đến Viêng Chăn, bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Lào

Chủ tịch nước Tô Lâm đến Viêng Chăn, bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Lào

Khoảng 7 giờ 15 phút, ngày 11/7, theo giờ địa phương, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới Sân bay quốc tế Wattay, thủ đô Viêng Chăn, bắt đầu chuyến thăm Nhà nước tới nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào Thongloun Sisoulith.

Thanh tra, giải quyết đơn, thư tại Bắc Hà: Không để “cái sảy nảy cái ung”

Thanh tra, giải quyết đơn, thư tại Bắc Hà: Không để “cái sảy nảy cái ung”

Theo ông Nguyễn Như Ruân, Chánh Thanh tra huyện Bắc Hà, cùng với thanh tra, việc giải quyết kiến nghị, thắc mắc, đơn, thư khiếu nại, tố cáo đều được địa phương giải quyết rốt ráo, đúng như tinh thần không để “việc nhỏ thành việc lớn”, “việc có thể chủ động thành bị động” hay "cái sảy nảy cái ung".

Chuyển đổi số góp phần truyền cảm hứng và tạo động lực cho phát triển mới

Chuyển đổi số góp phần truyền cảm hứng và tạo động lực cho phát triển mới

Chiều 10/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Phiên họp lần thứ 9 của Ủy ban và Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ; Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 về chuyển đổi số quốc gia và Đề án 06 của Chính phủ. 

Xây dựng các cấp hội thực sự là lực lượng nòng cốt về công tác vận động phụ nữ trong giai đoạn mới

Xây dựng các cấp hội thực sự là lực lượng nòng cốt về công tác vận động phụ nữ trong giai đoạn mới

Đây là chỉ đạo của đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành khóa XVIII, sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Lào Cai lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức ngày 10/7.

fb yt zl tw