Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Du lịch sôi động ngay từ đầu năm

Du lịch sôi động ngay từ đầu năm

Đầu Xuân Giáp Thìn 2024, du lịch Lào Cai đã có nhiều khởi sắc, nhiều điểm du lịch, khu vui chơi thu hút đông người dân và du khách.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1.jpg

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, thị xã Sa Pa và các khu - điểm du lịch đều chủ động tổ chức nhiều hoạt động phục vụ khách du lịch. Có thể kể đến như hoạt động vui xuân, đón tết và trò chơi dân gian; thiết kế tiểu cảnh trang trí, khánh tiết tại sân Quần, công viên văn hóa các dân tộc, đài phun nước, khu vực bờ hồ và các tuyến đường trung tâm thị xã. Khu du lịch Sun World Fansipan Legend Sa Pa đã tổ chức nhiều hoạt động thu hút khách như: Khai niên đón lộc và Hội xuân mở cổng trời Fansipan; tham quan không gian văn hóa Bản Mây tại khu ga đi cáp treo; biểu diễn văn hóa, văn nghệ mang đậm bản sắc các dân tộc và trò chơi dân gian như bịt mắt bắt dê, bịt mắt bắt vịt, đi cà kheo, leo cột mỡ…

2.jpg

Một số điểm tham quan mở cửa phục vụ du khách trong suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, như Cát Cát, cáp treo Fansipan, Hàm Rồng, thác Bạc. Các điểm du lịch còn lại đồng loạt mở cửa hoạt động trở lại từ ngày 13/2/2024 (tức mùng 4 Tết). Các cơ sở kinh doanh, du lịch và dịch vụ chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về việc niêm yết và bán đúng giá dịch vụ. Công suất buồng, phòng bình quân trong cả kỳ nghỉ tết đạt khoảng 70%, cao điểm ngày mùng 3 - 4 Tết đạt 98%.

Bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Sa Pa

Không chỉ Khu Du lịch quốc gia Sa Pa đón lượng khách lớn trong kỳ nghỉ tết, các điểm du lịch tâm linh như đền Thượng (thành phố Lào Cai), đền Bảo Hà (huyện Bảo Yên) mỗi ngày cũng đón hàng nghìn du khách đến tham quan, chiêm bái, trong đó thành phố Lào Cai đón 123.600 lượt khách; huyện Bắc Hà đón 25.000 lượt khách; huyện Bảo Yên đón 31.500 lượt khách; huyện Bát Xát đón 12.500 lượt khách...

3.jpg

Đặc biệt, một số điểm du lịch cộng đồng cũng được du khách lựa chọn trong kỳ nghỉ tết. Bà Nguyễn Thị San, chủ cơ sở homestay tại xã Nghĩa Đô (huyện Bảo Yên) cho biết: Năm nay, lần đầu tiên homestay có khách đặt lịch nghỉ và đón tết cùng gia đình. Chúng tôi rất vui vì những nỗ lực bảo tồn không gian văn hóa dân tộc của bà con trong suốt thời gian qua đã được nhiều du khách biết tới. Tôi đã chuẩn bị kỹ về cơ sở vật chất cũng như tinh thần đón tiếp, phục vụ nên du khách rất hài lòng với những trải nghiệm tại địa phương.

4.jpg
5.jpg

Du lịch Lào Cai khởi sắc ngay từ những ngày đầu năm, bởi những ngày đầu xuân, nhiều địa phương đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa, du lịch đặc sắc phục vụ nhu cầu vui xuân, đón tết của người dân cũng như thu hút du khách. Ngoài ra, thời gian nghỉ tết dài cùng với thời tiết thuận lợi cũng là lợi thế để thu hút du khách.

Ông Lại Vũ Hiệp, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Lào Cai

Bên cạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, lễ hội đầu năm, các hoạt động quảng bá, kết nối, xúc tiến du lịch cũng được tỉnh Lào Cai đẩy mạnh, đặc biệt là tái khởi động các tour du lịch với Trung Quốc.

Với những tín hiệu khởi sắc ngay từ đầu năm, hy vọng đây sẽ là bước đệm để Lào Cai tiến tới mục tiêu đón 8,5 triệu lượt khách trong năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất điều chỉnh Nghị quyết số 06 của HĐND tỉnh quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch

Đề xuất điều chỉnh Nghị quyết số 06 của HĐND tỉnh quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch

Sáng 19/4, Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tổ chức cuộc họp xem xét, đề nghị việc điều chỉnh Nghị quyết số 06/2021/NQ - HĐND ngày 9/4/2021 của HĐND tỉnh quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 - 2025.

Một lần đến Tây Ninh

Một lần đến Tây Ninh

Chúng tôi đặt chân đến Tây Ninh - vùng đất miền Đông Nam Bộ trong một ngày đầy nắng. Từ sân bay, xe đón chúng tôi đi thẳng tới Tây Ninh, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 100km. Cái nắng hơn 300C khác hẳn với khí hậu se lạnh chỉ hơn 200C của Tây Bắc những ngày cuối tháng 3 khiến chúng tôi chưa kịp thích ứng, có chút ngỡ ngàng.

Xôi miền sơn cước

Xôi miền sơn cước

Cộng đồng các dân tộc thiểu số ở Việt Nam có nhiều nét văn hóa độc đáo, trong đó, có nghệ thuật ẩm thực.

Gần 80.000 khách đến tham quan, mua sắm tại VITM Hà Nội 2024

Gần 80.000 khách đến tham quan, mua sắm tại VITM Hà Nội 2024

Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi (từ 11 đến 14/4), Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024 đã thu hút gần 4.000 doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế đến làm việc, gần 80.000 khách đến tham quan, mua sắm. Đó là thông tin vừa được bà Cao Thị Ngọc Lan, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội chợ cung cấp tại Lễ bế mạc VITM Hà Nội 2024 vừa diễn ra chiều ngày 14/4 tại Hà Nội.

Đào tạo đội ngũ nhân lực du lịch Việt Nam đáp ứng chuẩn quốc tế

Đào tạo đội ngũ nhân lực du lịch Việt Nam đáp ứng chuẩn quốc tế

Để nâng cao khả năng phục vụ du khách và sức cạnh tranh của du lịch Việt Nam, việc đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực chuẩn quốc tế đáp ứng những đòi hỏi mới của sự phát triển du lịch trong giai đoạn hiện nay đóng vai trò quyết định. Tuy nhiên, vấn đề chuyên nghiệp hóa trình độ, kỹ năng đội ngũ nhân lực du lịch Việt Nam đang gặp nhiều thách thức, đòi hỏi những giải pháp tháo gỡ kịp thời.

Lào Cai quảng bá du lịch tại Hội chợ du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2024

Lào Cai quảng bá du lịch tại Hội chợ du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2024

Hội chợ du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2024 có chủ đề “Du lịch Việt Nam - chuyển đổi xanh để phát triển bền vững” được tổ chức từ ngày 11 đến 14/4 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E (91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Tỉnh Lào Cai có nhiều sản phẩm hấp dẫn, đặc trưng tham gia trưng bày tại hội chợ.

fb yt zl tw