Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai lần thứ XVII: Tất cả đã sẵn sàng

Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai lần thứ XVII: Tất cả đã sẵn sàng

Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 dự kiến diễn ra vào ngày mai, ngày 10 và 11/10. Đến nay, công tác chuẩn bị cho đại hội đã hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội lớn của tổ chức, cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động trong tỉnh.

2.png

Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai lần thứ XVII có chủ đề: “Đổi mới - dân chủ - đoàn kết - phát triển”. Đại hội sẽ thảo luận, thông qua báo cáo của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, trình Đại hội XVII Công đoàn tỉnh Lào Cai; quyết định các chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp trong nhiệm kỳ 2023 - 2028; báo cáo góp ý sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Đại hội sẽ bầu Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai khóa XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Việt Nam và tổng hợp kiến nghị của đoàn viên công đoàn, người lao động trong tỉnh với cấp ủy đảng, chính quyền các cấp về những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, người lao động.

3.png

Để chuẩn bị cho đại hội, Liên đoàn Lao động tỉnh đã ban hành quyết định, thành lập các tiểu ban, gồm: Tiểu ban nội dung, tiểu ban nhân sự, tiểu ban truyền thông và tiểu ban tổ chức, phục vụ. Công tác chuẩn bị cho đại hội đã cơ bản hoàn tất, đảm bảo yêu cầu về chất lượng, tiến độ.

Tiểu ban nội dung đã chủ trì xây dựng dự thảo Báo cáo kết quả hoạt động công đoàn nhiệm kỳ qua; phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh khóa XVI. Sau nhiều lần xin ý kiến để bổ sung, chỉnh sửa, công tác xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị đại hội đã hoàn tất. Dự thảo Báo cáo chính trị đã đánh giá đúng, thẳng thắn, trung thực, khách quan, toàn diện tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVI; vai trò, kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đi sâu phân tích, đánh giá kết quả triển khai thực hiện các khâu đột phá mà Nghị quyết Đại hội XVI Công đoàn tỉnh Lào Cai đã đề ra; các nghị quyết, chương trình, đề án của Liên đoàn Lao động tỉnh; các nghị quyết, kế hoạch, chương trình hành động của công đoàn cấp trên… Từ đó, làm rõ những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm để nhiệm kỳ mới thực hiện tốt hơn. Điểm mới lần này là dự thảo báo cáo có các phụ lục về số liệu để minh họa.

4.png

Đối với phần phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu, các nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ tới đã tập trung nghiên cứu, xây dựng các chương trình, đề án có tính đột phá, các việc làm đổi mới, sáng tạo để trình đại hội; tập trung vào làm tốt công tác đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, công tác phát triển đoàn viên, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Về nhân sự đại hội, Tiểu ban nhân sự đã chủ trì xây dựng Đề án nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch; nhân sự Ủy ban Kiểm tra; nhân sự bầu đại biểu dự đại hội công đoàn cấp trên, đồng thời chuẩn bị dự thảo văn bản, tài liệu phục vụ bầu cử tại đại hội và bầu cử tại Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ Nhất.

5.png

Đồng chí Đặng Đình Chung, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh thông tin: Công tác chuẩn bị nhân sự cho đại hội được Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo, thực hiện dân chủ, khách quan, công khai, đúng nguyên tắc, không vì cơ cấu mà làm giảm chất lượng Ủy viên Ban Chấp hành. Trong đó, nhân sự chuẩn bị để đại hội bầu có số lượng hợp lý, cơ cấu đảm bảo tính đại diện của đoàn viên theo các lĩnh vực công tác, địa bàn hoạt động; là những cán bộ, đoàn viên có phẩm chất, năng lực tiêu biểu cho phong trào công nhân và hoạt động công đoàn, đại diện cho trí tuệ của tập thể đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động trong tỉnh. Ban Chấp hành khóa mới có 3 độ tuổi, bảo đảm tính kế thừa, phát triển, đồng thời coi trọng cơ cấu đoàn viên ưu tú trực tiếp sản xuất, là người dân tộc thiểu số...

6.png

Về công tác tuyên truyền phục vụ đại hội, Liên đoàn Lao động tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn tập trung tuyên truyền những mô hình hay, cách làm tốt trong tổ chức, triển khai thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn các cấp. Ngoài ra, các cấp công đoàn tuyên truyền những ý kiến đóng góp của cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động vào các dự thảo văn kiện trình đại hội; hoạt động nổi bật của đoàn viên, lao động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai lần thứ XVII; phản ánh tình cảm, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động đối với Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai lần thứ XVII...

Công tác tổ chức và phục vụ đại hội cũng cơ bản hoàn tất. Các phương án đề xuất về số lượng, thành phần đại biểu, chuẩn bị tài liệu phát hành tại đại hội... cũng được thực hiện đúng tiến độ, đáp ứng yêu cầu.

7.png

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai làm việc với Trường Đại học Năng lượng Mát-xcơ-va

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai làm việc với Trường Đại học Năng lượng Mát-xcơ-va

Tiếp tục chương trình công tác tại Liên bang Nga, sáng 24/4, Đoàn công tác tỉnh Lào Cai do đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc với Trường Đại học Năng lượng Mát-xcơ-va - một trong những cơ sở đào tạo, nghiên cứu hàng đầu của Nga trong lĩnh vực năng lượng, kỹ thuật điện, điện tử và công nghệ thông tin.

Nâng cao chất lượng tham mưu

Nâng cao chất lượng tham mưu

Công tác tham mưu có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong hoạt động của lực lượng công an nhân dân. Cùng với lực lượng tham mưu công an cả nước, lực lượng tham mưu Công an tỉnh ngày càng lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt, phục vụ có hiệu quả hoạt động của Đảng ủy, Ban Giám đốc, cũng như của cấp ủy, công an các đơn vị, địa phương.

Đoàn giám sát số 03 của Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Cảm Nhân

Đoàn giám sát số 03 của Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Cảm Nhân

Sáng 24/4, Đoàn giám sát số 03 của Tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Phan Quốc Nghĩa - Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn giám sát số 03 làm Trưởng đoàn đã giám sát về tình hình triển khai các nghị quyết chiến lược của Trung ương, của tỉnh và một số chủ trương trọng tâm tại xã Cảm Nhân.

Đoàn đại biểu Ngoại vụ Chính quyền Nhân dân châu Hồng Hà chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai

Đoàn đại biểu Ngoại vụ Chính quyền Nhân dân châu Hồng Hà chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai

Sáng 24/4, đồng chí Giàng Quốc Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đoàn đại biểu Ngoại vụ châu Hồng Hà do ông Hòa Ngô Vân - Trưởng Ban Ngoại vụ Chính quyền Nhân dân châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc làm Trưởng đoàn nhân dịp đến công tác tại tỉnh Lào Cai.

Phát triển đảng viên từ các phong trào thi đua yêu nước

Phát triển đảng viên từ các phong trào thi đua yêu nước

Từ những phong trào thi đua sôi nổi ở cơ sở, nhiều quần chúng ưu tú được rèn luyện, trưởng thành và được đứng vào hàng ngũ của đảng. Đó không chỉ là kết quả của nỗ lực cá nhân mà còn cho thấy sức lan tỏa của phong trào, nơi lý tưởng được hình thành từ những hành động cụ thể mỗi ngày.

Phường Âu Lâu: Dựa vào dân để gìn giữ an ninh, trật tự

Phường Âu Lâu: Dựa vào dân để gìn giữ an ninh, trật tự

Thời gian qua, với tinh thần trách nhiệm cao, sự chủ động và quyết tâm, Công an phường Âu Lâu đã khẳng định vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT). Không chỉ là lực lượng thực thi pháp luật, cán bộ, chiến sĩ công an còn gần dân, sát dân, nắm tình hình cơ sở, kịp thời xử lý những vụ việc phát sinh, không để tạo thành điểm nóng.

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình dự sinh hoạt chuyên đề tại Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Si Ma Cai

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình dự sinh hoạt chuyên đề tại Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Si Ma Cai

Chiều 23/4, Chi bộ Trung tâm Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX) Si Ma Cai tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý II/2026 với chủ đề “Đào tạo nghề ngắn hạn gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương”. Đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo.

Đoàn giám sát số 3 của Tỉnh ủy Lào Cai làm việc tại xã Thác Bà

Đoàn giám sát số 3 của Tỉnh ủy Lào Cai làm việc tại xã Thác Bà

Chiều 23/4, Đoàn giám sát số 3 của Tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Phan Quốc Nghĩa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn giám sát số 3 làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Thác Bà về tình hình triển khai các nghị quyết chiến lược của Trung ương, của tỉnh và một số chủ trương trọng tâm.

fb yt zl tw