Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Cán bộ quản lý tâm huyết

Cán bộ quản lý tâm huyết

26 năm công tác, trong đó có 10 năm làm cán bộ quản lý, thầy giáo Đỗ Hải Tùng được biết đến là người luôn tâm huyết với công việc.

Tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) năm 1998, thầy Tùng được phân công tác tại Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên tỉnh Lào Cai. Thời điểm này, thầy Tùng là giáo viên dạy tiếng Anh đầu tiên và duy nhất của Trung tâm, cũng là “của hiếm” của các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Trong khi đó, nhu cầu đào tạo, lấy chứng chỉ Ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Trung) của cán bộ, công chức, viên chức và người dân rất lớn. Do vậy, Trung tâm đã xác định Ngoại ngữ và Tin học là lĩnh vực đào tạo “mũi nhọn”, trọng tâm, đồng nghĩa với việc đòi hỏi thầy Tùng phải nỗ lực hơn rất nhiều. Vượt qua những khó khăn về đội ngũ, thầy Tùng đã tham mưu cho Ban Giám đốc nhiều giải pháp để tổ chức đào tạo môn Ngoại ngữ đạt hiệu quả. Từ năm 2003 - 2012, thầy Tùng cùng các giáo viên bộ môn Ngoại ngữ đã có nhiều đổi mới về phương pháp, đưa Trung tâm trở thành địa chỉ đào tạo, cấp chứng chỉ Ngoại ngữ uy tín, chất lượng trên địa bàn tỉnh.

z6034485782392-ce13271b87b165963d202a52f85fad2b.jpg

Năm 2004, thầy Tùng được bổ nhiệm giữ vụ Phó Trưởng phòng, sau đó là Trưởng phòng liên kết đào tạo, với kỳ vọng, từ kinh nghiệm thực tế sẽ tham mưu cho Ban Giám đốc Trung tâm giải pháp mở rộng quy mô, năng lực đào tạo. Thầy Tùng đã dành thời gian đi thực tế, trao đổi, nắm nhu cầu đào tạo của xã hội, trên cơ sở đó tham mưu cho Ban Giám đốc Trung tâm tổ chức liên kết với các trường đại học trong nước, như Đại học Giao thông vận tải, Đại học Xây dựng, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Sư phạm Hà Nội… Từ năm 2006 - 2010, mỗi năm tại Trung tâm mở 20 lớp đào tạo đại học (khoảng 2.000 học viên/năm) với nhiều chuyên ngành ngoài sư phạm mà xã hội đang cần, như kinh tế, luật, xây dựng, thủy lợi…

Năm 2014, thầy Tùng được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm. 10 năm làm quản lý, thầy Tùng cùng với Ban Giám đốc Trung tâm trăn trở, tìm tòi hướng đi mới, bởi sự cạnh tranh giữa các trường, cơ sở đào tạo trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo nghề, nhất là liên kết đào tạo trình độ đại học ngày càng gay gắt, chưa kể phương thức đào tạo ngày càng đa dạng, thuận lợi cho người học, như đào tạo từ xa, đào tạo trực tuyến. “Chúng tôi đã chủ động rà soát, phân tích, đánh giá đúng, sát thực tế nhu cầu đào tạo của xã hội để có sự chuyển đổi lĩnh vực đào tạo cho phù hợp. Do vậy, mặc dù cạnh tranh giữa các cơ sở đào tạo ngày càng gay gắt nhưng Trung tâm vẫn duy trì quy mô đào tạo hơn 6.000 học sinh, học viên/năm”, thầy Đỗ Hải Tùng chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhiều giải pháp thu hút học sinh đến lớp ở Gia Hội

Nhiều giải pháp thu hút học sinh đến lớp ở Gia Hội

Sau khi chính sách hỗ trợ học sinh bán trú tạm thời không còn được thực hiện, các trường học trên địa bàn xã Gia Hội gặp không ít khó khăn để duy trì sĩ số; ngành giáo dục địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo, nhằm giữ chân học sinh, bảo đảm quyền được học tập của các em.

Chọn môn thi thứ ba vào lớp 10: Làm sao để giảm áp lực?

Chọn môn thi thứ ba vào lớp 10: Làm sao để giảm áp lực?

Việc lựa chọn môn thi thứ ba vào lớp 10 tại nhiều địa phương đang bộc lộ không ít bất cập, khiến học sinh và phụ huynh băn khoăn, lo lắng. Từ thực tế đó, nhiều chuyên gia cho rằng cần sớm ổn định chính sách theo hướng chỉ thi 2 - 3 môn cốt lõi, công bố sớm và mở thêm những lối đi sau THCS để giảm áp lực.

Lào Cai: Các trường học tưng bừng chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Lào Cai: Các trường học tưng bừng chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Hòa trong không khí tự hào của cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, các trường học ở Lào Cai đã trang hoàng và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm lan tỏa tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc.

Kế hoạch triển khai một số cơ chế, chính sách đặc thù đột phá phát triển giáo dục và đào tạo

Kế hoạch triển khai một số cơ chế, chính sách đặc thù đột phá phát triển giáo dục và đào tạo

Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 131/QĐ-TTg ngày 19/01/2026 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị quyết số 248/2025/QH15 của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc thù, vượt trội để thực hiện đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.

Lào Cai xếp thứ 8 tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT

Lào Cai xếp thứ 8 tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT

Chiều 19/1, Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã chính thức công bố kết quả Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2025 – 2026. Tỉnh Lào Cai vinh dự xếp thứ 8 toàn quốc, khẳng định vị thế trong top các địa phương có chất lượng giáo dục mũi nhọn hàng đầu cả nước.

Lan tỏa yêu thương qua chương trình “Đông ấm - Xuân yêu thương”

Xã Hợp Thành: Lan tỏa yêu thương qua chương trình “Đông ấm - Xuân yêu thương”

Ngày 17/1, tại Trường Tiểu học và THCS số 2 Tả Phời, Đoàn Thanh niên xã Hợp Thành phối hợp cùng Đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam tổ chức chương trình "Đông ấm - Xuân yêu thương". Đây là hoạt động thường niên giàu ý nghĩa nhằm sẻ chia khó khăn, tiếp thêm động lực cho học sinh nghèo và hỗ trợ các gia đình yếu thế đón Tết Nguyên đán ấm áp, nghĩa tình.

Ngân vang tiếng sáo Mông giữa giảng đường

Ngân vang tiếng sáo Mông giữa giảng đường

Tại Khoa Nghệ thuật, Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái (tỉnh Lào Cai), những thanh âm trong trẻo của tiếng sáo Mông vẫn ngày ngày ngân vang nơi giảng đường như một lời khẳng định về sức sống của văn hóa truyền thống. Việc đưa sáo Mông vào môn học tự chọn không chỉ là giải pháp bảo tồn di sản mà còn là hành trình nuôi dưỡng nhân cách, bồi đắp lòng tự hào dân tộc cho học sinh. 

Học sinh đang lập nhóm chuẩn bị kiến thức cho tiết học lịch sử tại trường.

Khi học sinh làm chủ nhịp học

Tại các trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai, học sinh được trao quyền làm chủ nhịp học từ khâu chuẩn bị bài, tiếp cận kiến thức đến trao đổi, lớp học bắt đầu dịch chuyển từ mô hình truyền thụ sang tự học có định hướng, mở ra những thay đổi mang tính căn bản.

Tuyên dương 106 gia đình, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học

Tuyên dương 106 gia đình, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học

Sáng 16/1, Hội Khuyến học tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua và tuyên dương gương điển hình tiên tiến trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng các mô hình học tập giai đoạn 2020 - 2025. Đồng thời, hội nghị cũng tiến hành tổng kết công tác Hội năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.

fb yt zl tw