Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Cán bộ quản lý tâm huyết

Cán bộ quản lý tâm huyết

26 năm công tác, trong đó có 10 năm làm cán bộ quản lý, thầy giáo Đỗ Hải Tùng được biết đến là người luôn tâm huyết với công việc.

Tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) năm 1998, thầy Tùng được phân công tác tại Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên tỉnh Lào Cai. Thời điểm này, thầy Tùng là giáo viên dạy tiếng Anh đầu tiên và duy nhất của Trung tâm, cũng là “của hiếm” của các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Trong khi đó, nhu cầu đào tạo, lấy chứng chỉ Ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Trung) của cán bộ, công chức, viên chức và người dân rất lớn. Do vậy, Trung tâm đã xác định Ngoại ngữ và Tin học là lĩnh vực đào tạo “mũi nhọn”, trọng tâm, đồng nghĩa với việc đòi hỏi thầy Tùng phải nỗ lực hơn rất nhiều. Vượt qua những khó khăn về đội ngũ, thầy Tùng đã tham mưu cho Ban Giám đốc nhiều giải pháp để tổ chức đào tạo môn Ngoại ngữ đạt hiệu quả. Từ năm 2003 - 2012, thầy Tùng cùng các giáo viên bộ môn Ngoại ngữ đã có nhiều đổi mới về phương pháp, đưa Trung tâm trở thành địa chỉ đào tạo, cấp chứng chỉ Ngoại ngữ uy tín, chất lượng trên địa bàn tỉnh.

z6034485782392-ce13271b87b165963d202a52f85fad2b.jpg

Năm 2004, thầy Tùng được bổ nhiệm giữ vụ Phó Trưởng phòng, sau đó là Trưởng phòng liên kết đào tạo, với kỳ vọng, từ kinh nghiệm thực tế sẽ tham mưu cho Ban Giám đốc Trung tâm giải pháp mở rộng quy mô, năng lực đào tạo. Thầy Tùng đã dành thời gian đi thực tế, trao đổi, nắm nhu cầu đào tạo của xã hội, trên cơ sở đó tham mưu cho Ban Giám đốc Trung tâm tổ chức liên kết với các trường đại học trong nước, như Đại học Giao thông vận tải, Đại học Xây dựng, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Sư phạm Hà Nội… Từ năm 2006 - 2010, mỗi năm tại Trung tâm mở 20 lớp đào tạo đại học (khoảng 2.000 học viên/năm) với nhiều chuyên ngành ngoài sư phạm mà xã hội đang cần, như kinh tế, luật, xây dựng, thủy lợi…

Năm 2014, thầy Tùng được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm. 10 năm làm quản lý, thầy Tùng cùng với Ban Giám đốc Trung tâm trăn trở, tìm tòi hướng đi mới, bởi sự cạnh tranh giữa các trường, cơ sở đào tạo trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo nghề, nhất là liên kết đào tạo trình độ đại học ngày càng gay gắt, chưa kể phương thức đào tạo ngày càng đa dạng, thuận lợi cho người học, như đào tạo từ xa, đào tạo trực tuyến. “Chúng tôi đã chủ động rà soát, phân tích, đánh giá đúng, sát thực tế nhu cầu đào tạo của xã hội để có sự chuyển đổi lĩnh vực đào tạo cho phù hợp. Do vậy, mặc dù cạnh tranh giữa các cơ sở đào tạo ngày càng gay gắt nhưng Trung tâm vẫn duy trì quy mô đào tạo hơn 6.000 học sinh, học viên/năm”, thầy Đỗ Hải Tùng chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tháng Ba biên giới - Dòng sông hoa gạo”

Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tháng Ba biên giới - Dòng sông hoa gạo”

Chiều 12/3, tại công viên Thủy Hoa, Trường Tiểu học Kim Đồng, phường Lào Cai đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Tháng Ba biên giới - Dòng sông hoa gạo” nhằm giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức về chủ quyền biên giới quốc gia và bồi dưỡng ý thức trách nhiệm công dân cho học sinh.

Chọn ngành học đại học: Rộng cửa xét tuyển nhưng cần tính đường dài

Chọn ngành học đại học: Rộng cửa xét tuyển nhưng cần tính đường dài

Nhiều ngành đào tạo tại các trường đại học hiện nay có cơ hội xét tuyển khá rộng với nhiều phương thức và tổ hợp môn khác nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia giáo dục, việc chọn ngành không chỉ dừng ở khả năng trúng tuyển mà cần cân nhắc kỹ năng lực bản thân, yêu cầu nghề nghiệp và sự cạnh tranh của thị trường lao động trong tương lai.

Hai chị em sinh đôi cùng chinh phục “bảng vàng” Quốc gia

Hai chị em sinh đôi cùng chinh phục “bảng vàng” Quốc gia

Trong danh sách học sinh đạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2025 - 2026 của Trường THPT Chuyên Lào Cai, câu chuyện về cặp chị em sinh đôi người dân tộc Dao - Bàn Hải Linh và Bàn Hà Linh đã để lại dấu ấn đặc biệt. Cùng ghi tên mình vào “bảng vàng” thành tích môn Địa lý của nhà trường, Hải Linh đã xuất sắc giành giải Nhì, trong khi Hà Linh đạt giải Ba. Thành tích ấy để lại dấu ấn đặc biệt, truyền cảm hứng mạnh mẽ về tinh thần nỗ lực học tập cho học sinh toàn trường.

Nam học sinh Việt Nam giành Huy chương Bạc Olympic Trí tuệ nhân tạo quốc tế

Nam học sinh Việt Nam giành Huy chương Bạc Olympic Trí tuệ nhân tạo quốc tế

Trần Thuận Hiếu, học sinh lớp 12 Tin của Trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội-Amsterdam, vừa giành Huy chương Bạc tại kỳ thi Olympic Trí tuệ nhân tạo (AI) quốc tế. Thành tích nổi bật này đã góp phần giúp nam sinh nhận được học bổng toàn phần trị giá khoảng 12 tỷ đồng từ University of Chicago (Hoa Kỳ).

Một số điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT

Một số điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Thông tư số 13/2026/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) ban hành kèm theo Thông tư số 24/2024/TT-BGDĐT ngày 24/12/2024 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Đề xuất bắt buộc học hết THPT để giảm căng thẳng thi lớp 10

Đề xuất bắt buộc học hết THPT để giảm căng thẳng thi lớp 10

Góp ý dự thảo Nghị định quy định phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em từ 5 đến 6 tuổi, giáo dục bắt buộc và xóa mù chữ, nhiều chuyên gia cho rằng, cần xem xét mở rộng giáo dục bắt buộc tới bậc THPT, góp phần giảm áp lực thi lớp 10 tại các đô thị lớn và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Trường Tiểu học Bắc Lệnh: Tưng bừng Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”

Trường Tiểu học Bắc Lệnh: Tưng bừng Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”

Trong không khí phấn khởi của những ngày tháng Ba lịch sử, Trường Tiểu học Bắc Lệnh đã long trọng tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”. Chương trình năm nay mang ý nghĩa đặc biệt khi được kết nối trực tuyến cùng thiếu nhi tại 33 tỉnh, thành phố trên cả nước, tạo làn sóng thi đua sôi nổi và gắn kết bền chặt giữa thế hệ măng non khắp mọi miền Tổ quốc.

Dạy chữ, truyền nghề chắp cánh ước mơ!

Dạy chữ, truyền nghề chắp cánh ước mơ!

Hơn 20 năm qua, Trường Trung cấp Dân tộc Nội trú Nghĩa Lộ đã trở thành địa chỉ đào tạo văn hóa và dạy nghề cho con em đồng bào Mông, Thái, Tày, Dao, Mường… ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn. Nhà trường đã đào tạo gần 20.000 kỹ thuật viên và công nhân kỹ thuật trình độ sơ cấp, trung cấp cho các địa phương trong khu vực và các tỉnh lân cận.

Khảo sát chất lượng lớp 12: “Phép thử” để các trường điều chỉnh chiến lược ôn thi

Khảo sát chất lượng lớp 12: “Phép thử” để các trường điều chỉnh chiến lược ôn thi

Tháng 3/2026, khoảng 100.000 học sinh lớp 12 tại Hà Nội sẽ tham gia kỳ khảo sát chất lượng do Sở GD&ĐT tổ chức. Đây là dịp để học sinh làm quen áp lực phòng thi, đồng thời giúp các trường đánh giá quá trình dạy học, điều chỉnh kế hoạch ôn tập. Hiện nhiều trường đã bắt đầu bước vào giai đoạn ôn thi “nước rút".

fb yt zl tw