Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong tiếp xã giao Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong tiếp xã giao Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam

Chiều 28/8, đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã có buổi tiếp xã giao bà Urawadee Sriphiromya, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Lào Cai.

Cùng dự buổi tiếp xã giao có đồng chí Nguyễn Như Hiếu, Cục Trưởng Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao); đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

111.jpg
Quang cảnh buổi tiếp xã giao.

Phát biểu tại buổi tiếp xã giao, đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai vui mừng được đón bà Urawadee Sriphiromya và Đoàn công tác của Thái Lan đến Lào Cai để cùng tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Thái Lan” lần thứ 2 tại tỉnh Lào Cai.

1186.jpg
Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai và bà Urawadee Sriphiromya, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai nhấn mạnh: Trải qua 48 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao (1976 - 2024), quan hệ Việt Nam ‑ Thái Lan đã phát triển tốt đẹp và được nâng cấp lên thành “Đối tác Chiến lược tăng cường Việt Nam ‑ Thái Lan”, mối quan hệ giữa hai bên ngày càng phát triển sâu rộng và thực chất trên cơ sở tôn trọng, tin cậy lẫn nhau và cùng có lợi, nhất là hợp tác trong các lĩnh vực thương mại và đầu tư.

Đối với tỉnh Lào Cai, thời gian vừa qua, địa phương đã nhiều lần vinh dự được đón các Đại sứ Thái Lan đến thăm và làm việc, điều đó cho thấy mối quan hệ tốt đẹp giữa Đại sứ quán Thái Lan và tỉnh Lào Cai.

1212.jpg
Các đại biểu dự buổi tiếp xã giao bà Urawadee Sriphiromya, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam.

Với lợi thế nằm ở vị trí trung tâm của khu vực Trung du và Miền núi phía Bắc, có đường biên giới tiếp giáp với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), tỉnh Lào Cai là cầu nối quan trọng trong giao thương kinh tế giữa Việt Nam và các nước ASEAN với vùng Tây Nam Trung Quốc; là trung tâm kết nối dọc của hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh và trung tâm kết nối ngang Đông - Tây giữa các tỉnh biên giới phía Bắc giáp Trung Quốc.

Cùng với các tiềm năng, lợi thế cạnh tranh trong phát triển các ngành kinh tế gồm nông - lâm nghiệp, công nghiệp chế biến khoáng sản và du lịch, tỉnh Lào Cai có tiền đề, cơ sở và động lực để phát triển công tác ngoại giao kinh tế. Tin tưởng rằng, sau chuyến thăm và làm việc tại Lào Cai nhân sự kiện “Gặp gỡ Thái Lan” lần thứ 2, Đại sứ sẽ đề xuất với Chính phủ Thái Lan về những nội dung nhằm nâng cao mối quan hệ hợp tác kinh tế, du lịch, kết nối giao thông với các các địa phương của Việt Nam (trong đó có tỉnh Lào Cai), góp phần củng cố mối quan hệ đối tác chiến lược tốt đẹp giữa hai quốc gia trong thời gian tới.

Riêng với tỉnh Lào Cai, đề nghị bà Đại sứ trong thời gian tới hỗ trợ tỉnh Lào Cai tổ chức các chương trình quảng bá du lịch tại Thái Lan, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác quảng bá xúc tiến du lịch, xây dựng thương hiệu ...

Bà Urawadee Sriphiromya, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Lào Cai, đồng thời rất ấn tượng với cảnh sắc thiên nhiên và tấm lòng thịnh tình của người Lào Cai đối với khách.

1205.jpg
Bà Urawadee Sriphiromya, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam.

Bà Urawadee Sriphiromya cho biết, đến Lào Cai công tác lần này, đoàn công tác có đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam, đại diện các doanh nghiệp Thái Lan. Sự kiện gặp gỡ Thái Lan lần thứ 2 được tổ chức tại Lào Cai sẽ là dịp để các doanh nghiệp Thái Lan và Việt Nam cũng như ở tỉnh Lào Cai mở rộng sự hiểu biết, tiếp xúc, tìm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Nhân dịp này, bà Urawadee Sriphiromya chuyển lời cảm ơn của Công chúa Thái Lan đến lãnh đạo tỉnh Lào Cai vì đã chu đáo tổ chức cho Công chúa đến thăm Trường Tiểu học Nam Cường, thành phố Lào Cai - chuyến thăm rất quan trọng với nhiều hoạt động ý nghĩa của các em học sinh địa phương.

Đến thăm Lào Cai nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bà Urawadee Sriphiromya gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam và lãnh đạo, Nhân dân tỉnh Lào Cai, chúc tỉnh Lào Cai ngày càng phát triển thịnh vượng.

1237.jpg

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai tặng bà Urawadee Sriphiromya món quà lưu niệm là đặc sản của tỉnh Lào Cai (ảnh trên).

1229.jpg

Bà Urawadee Sriphiromya cũng tặng quà truyền thống của đất nước Thái Lan cho Bí thư Tỉnh ủy và tỉnh Lào Cai (ảnh trên).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bài 2: Thử lửa một cuộc cải cách

Lào Cai - Bước chuyển mình lịch sử Bài 2: Thử lửa một cuộc cải cách

Không có cuộc cải cách nào được khẳng định chỉ bằng những quyết định hành chính. Giá trị của một chủ trương lớn không nằm ở ngày nghị quyết được ban hành, cũng không dừng lại ở thời điểm bộ máy mới chính thức vận hành mà được đo bằng khả năng đi vào thực tiễn, vượt qua những thách thức trong quá trình triển khai và tạo ra những chuyển biến thiết thực trong đời sống người dân. 

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai thăm, chào xã giao Thị trưởng thành phố Gimhae, Hàn Quốc

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai thăm, chào xã giao Thị trưởng thành phố Gimhae, Hàn Quốc

Ngày 01/7, Đoàn công tác tỉnh Lào Cai do đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chào xã giao Thị trưởng thành phố Gimhae, tỉnh Gyeongsangnam-do (Hàn Quốc) nhằm tăng cường hợp tác, tìm hiểu kinh nghiệm phát triển đô thị, thu hút đầu tư, phát triển nguồn nhân lực và hạ tầng với các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc.

​Đổi mới công tác quản lý, điều hành của chính quyền

​Đổi mới công tác quản lý, điều hành của chính quyền

Sau một năm vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, điều thay đổi rõ nhất không chỉ là tinh gọn bộ máy mà còn là sự chuyển biến trong phương thức quản lý, điều hành của UBND các cấp. Từ phân cấp, phân quyền mạnh mẽ đến cải cách hành chính và chuyển đổi số, từng bước chuyển từ tư duy “quản lý” sang “phục vụ”, từ xử lý công việc theo quy trình sang điều hành bằng kết quả, đưa chính quyền đến gần hơn với người dân.

Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và mô hình chính quyền 3 cấp

Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và mô hình chính quyền 3 cấp

Sáng 1/7, tại Hà Nội, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và mô hình chính quyền 3 cấp. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì và có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng tại hội nghị. Báo và Phát thanh, Truyền hình tỉnh Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Nhiều địa phương tỉnh Lào Cai đồng loạt công bố sắp xếp thôn, kiện toàn tổ chức bộ máy cơ sở

Nhiều địa phương tỉnh Lào Cai đồng loạt công bố sắp xếp thôn, kiện toàn tổ chức bộ máy cơ sở

Trong hai ngày 30/6 và 01/7, nhiều xã trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội nghị công bố các nghị quyết, quyết định về sắp xếp đơn vị thôn, thành lập chi bộ thôn mới và kiện toàn công tác cán bộ, nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở.

Bài 1: Cải cách - mệnh lệnh của phát triển

Lào Cai - Bước chuyển mình lịch sử Bài 1: Cải cách - mệnh lệnh của phát triển

Lịch sử phát triển của mỗi quốc gia, mỗi địa phương luôn gắn với những thời điểm mang tính bước ngoặt. Có những bước ngoặt được đánh dấu bằng các công trình đồ sộ, những tuyến giao thông mới hay những chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng. Nhưng cũng có những bước ngoặt bắt đầu từ một cuộc cải cách, khi cách thức tổ chức quyền lực nhà nước được đổi mới, phương thức quản trị được tái cấu trúc và tư duy phát triển được đặt trên một nền tảng hoàn toàn khác.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Giang: “Chuyển đổi số phải bắt đầu từ nhu cầu thực tiễn của người dân và doanh nghiệp”

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Giang: “Chuyển đổi số phải bắt đầu từ nhu cầu thực tiễn của người dân và doanh nghiệp”

Thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị, Lào Cai xác định chuyển đổi số phải bắt đầu từ nhu cầu thực tiễn của người dân và doanh nghiệp. Với cách tiếp cận lấy cơ sở làm trọng tâm, tỉnh đang từng bước đưa khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số vào từng lĩnh vực của đời sống, góp phần nâng cao hiệu quả quản trị và tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội.

Tổng kết, trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu các đề án trọng tâm, nghị quyết chiến lược của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

Tổng kết, trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu các đề án trọng tâm, nghị quyết chiến lược của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

Chiều 30/6, Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu các đề án trọng tâm, nghị quyết chiến lược của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Lào Cai sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW, tổng kết 15 năm Nghị quyết 6a, 6b của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Lào Cai sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW, tổng kết 15 năm Nghị quyết 6a, 6b của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Chiều 30/6, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị; tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 6a/NQ-TLĐ, Nghị quyết số 6b/NQ-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Trao đổi hợp tác lĩnh vực nông nghiệp và môi trường giữa tỉnh Lào Cai (Việt Nam) với huyện Tú Sơn (Trung Quốc)

Trao đổi hợp tác lĩnh vực nông nghiệp và môi trường giữa tỉnh Lào Cai (Việt Nam) với huyện Tú Sơn (Trung Quốc)

Ngày 30/6, tại Lào Cai, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lào Cai chủ trì đón tiếp và tổ chức buổi làm việc với Đoàn đại biểu Chính quyền nhân dân huyện Tú Sơn, thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.

fb yt zl tw