Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Bế mạc Hội nghị "Gặp gỡ 2025"

Bế mạc Hội nghị "Gặp gỡ 2025"

Chiều 14/3, tại thành phố Lào Cai, sau hai phiên thảo luận sôi nổi, Hội nghị "Gặp gỡ 2025: Lào Cai - Trung tâm kết nối giao thương kinh tế giữa Việt Nam và các nước ASEAN và vùng Tây Nam Trung Quốc: Cơ hội cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư" do UBND tỉnh Lào Cai và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức đã bế mạc.

img-0724-7816.jpg
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu bế mạc.

Phát biểu bế mạc, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng khi tỉnh Lào Cai nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Chính phủ, cá nhân đồng chí Bùi Thanh Sơn, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành phố; đại sứ quán các nước, các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức quốc tế, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tham dự hội nghị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhấn mạnh: Hội nghị "Gặp gỡ 2025" là sự kiện quan trọng để Lào Cai giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh, định hướng đầu tư và những chính sách ưu đãi của tỉnh đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp kết nối giao thương kinh tế giữa Việt Nam với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nước ASEAN với vùng Tây Nam Trung Quốc.

baolaocai-br_bm-1.jpg
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Sự kiện mang đến cho Lào Cai những cơ hội mới để thực hiện ý tưởng vươn cao, vươn xa, hội nhập và phát triển.

Với sự có mặt của hơn 200 đại biểu đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã khẳng định sự quan tâm, đồng hành đối với tỉnh Lào Cai. Đây là sự động viên, khích lệ và là tiền đề quan trọng mở ra hành trình phát triển mới cho Lào Cai trong việc mời gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp tìm hiểu và đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Trong thời gian tới, để thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước, mở rộng kết nối với các nhà đầu tư và đối tác quốc tế, tỉnh Lào Cai - với vai trò là trung tâm giao thương chiến lược - mong muốn Chính phủ, các ban, bộ, ngành trung ương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ nhằm thu hút đầu tư mạnh mẽ hơn. Điều đó sẽ giúp cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế khai thác tối đa tiềm năng, mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực trọng điểm như: Du lịch, thương mại, xuất - nhập khẩu, công nghiệp chế tạo và nông nghiệp công nghệ cao… hướng tới tăng trưởng bền vững và thịnh vượng chung.

baolaocai-br_bm-2.jpg
Với sự có mặt của hơn 200 đại biểu đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã khẳng định sự quan tâm, đồng hành đối với tỉnh Lào Cai.

Qua hội nghị ý nghĩa này, tỉnh Lào Cai mong muốn và kỳ vọng sẽ có nhiều chương trình hợp tác, nhiều hợp đồng thương mại xuất - nhập khẩu được ký kết, nhiều dự án đầu tư được triển khai thực hiện.

Về phía tỉnh Lào Cai, với vai trò là trung tâm kết nối, địa phương cam kết sẽ luôn đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất từ thủ tục hành chính, tiếp cận đất đai, đào tạo nguồn nhân lực, đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu... để các nhà đầu tư, các đối tác cùng phát triển và gặt hái được nhiều thành công.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Lào Cai, đồng chí Trịnh Xuân Trường bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, sự hợp tác hiệu quả của đại sứ các nước tại Việt Nam; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; các địa phương trong và ngoài nước; các tổ chức quốc tế, các tập đoàn, doanh nghiệp... Lào Cai mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành tích cực, biến các ý tưởng của doanh nghiệp, nhà đầu tư thành hiện thực để xây dựng Lào Cai trở thành cực tăng trưởng của vùng Trung du, miền núi phía Bắc theo định hướng của Trung ương và Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cảnh sát giao thông Lào Cai kịp thời hỗ trợ ba mẹ con gặp nạn giữa chiều mưa mù Sa Pa

Cảnh sát giao thông Lào Cai kịp thời hỗ trợ ba mẹ con gặp nạn giữa chiều mưa mù Sa Pa

Chiều 11/3, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường Điện Biên Phủ, phường Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời phát hiện và hỗ trợ ba mẹ con gặp nạn trên đường.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Quỳnh Khánh kiểm tra công tác bầu cử tại xã Thác Bà và Yên Thành

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Quỳnh Khánh kiểm tra công tác bầu cử tại xã Thác Bà và Yên Thành

Chiều 11/3, đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh đi kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Thác Bà và xã Yên Thành.

Lan tỏa không khí hướng về ngày bầu cử tại các địa phương trong tỉnh Lào Cai

Lan tỏa không khí hướng về ngày bầu cử tại các địa phương trong tỉnh Lào Cai

Càng đến gần ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, không khí chuẩn bị tại xã Bát Xát, xã Thượng Hà và phường Nghĩa Lộ ngày càng sôi nổi. Các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, thiết thực nhằm đưa thông tin về cuộc bầu cử đến với cử tri, góp phần để ngày bầu cử thật sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Truyền thông, học giả quốc tế đánh giá cao ý nghĩa của sự kiện

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Truyền thông, học giả quốc tế đánh giá cao ý nghĩa của sự kiện

Truyền thông và giới nghiên cứu tại Mỹ cùng một số nước đã có nhiều nhận định về cuộc bầu cử Quốc hội Việt Nam và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 của Việt Nam, nhấn mạnh đây là sự kiện chính trị quan trọng đối với tiến trình phát triển của đất nước.

Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy UBND tỉnh Lào Cai làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Bản Liền

Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy UBND tỉnh Lào Cai làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Bản Liền

Sáng 11/3, đồng chí Nguyễn Hữu Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy UBND tỉnh Lào Cai đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Bản Liền nhằm nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2026, đặc biệt là công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lý Bình Minh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại đơn vị bầu cử số 09

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lý Bình Minh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại đơn vị bầu cử số 09

Ngày 11/3, Đoàn công tác do đồng chí Lý Bình Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Bầu cử đơn vị bầu cử số 09 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại 4 địa phương: phường Lào Cai, phường Cam Đường, xã Cốc San và xã Hợp Thành.

Xã Khánh Hòa mang thông tin bầu cử đến cử tri vùng khó

Xã Khánh Hòa mang thông tin bầu cử đến cử tri vùng khó

Nhằm tuyên truyền hiệu quả về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tới cử tri vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực xa, nơi sóng di động và internet còn hạn chế, xã Khánh Hòa đã phát huy hiệu quả mô hình xe máy tuyên truyền lưu động. Hình thức này góp phần đưa thông tin bầu cử đến gần hơn với người dân, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền tại cơ sở.

Phúc Khánh, Việt Hồng sẵn sàng cho ngày bầu cử

Phúc Khánh, Việt Hồng sẵn sàng cho ngày bầu cử

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử tại Phúc Khánh và Việt Hồng - hai địa phương từng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai - đã cơ bản hoàn tất. Giữa nhịp sống đang hồi sinh mạnh mẽ, chính quyền và Nhân dân nơi đây đang đồng lòng hướng về ngày hội non sông với tinh thần chủ động và trách nhiệm cao nhất.

Gia Phú sáng tạo trong tập huấn công tác bầu cử

Gia Phú sáng tạo trong tập huấn công tác bầu cử

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác chuẩn bị cho bầu cử, xã Gia Phú đã triển khai cách làm sáng tạo trong tổ chức tập huấn. Thay vì chỉ truyền đạt lý thuyết, địa phương tổ chức cho các tổ kiểm phiếu thực hành trực tiếp ngay tại hội trường, qua đó giúp cán bộ nắm chắc quy trình và xử lý tốt các tình huống có thể phát sinh trong quá trình làm nhiệm vụ.

Kỳ bầu cử của đổi mới

Kỳ bầu cử của đổi mới

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đang đến rất gần. Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, Nhân dân trong tỉnh đặt nhiều kỳ vọng vào kỳ bầu cử của những đổi mới lịch sử.

Bảo Yên sẵn sàng cho ngày hội toàn dân đi bầu cử

Bảo Yên sẵn sàng cho ngày hội toàn dân đi bầu cử

Những ngày này, xã Bảo Yên đang khẩn trương, nghiêm túc triển khai các phần việc chuẩn bị cho Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Công tác niêm yết danh sách cử tri, trang trí khánh tiết và tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh được thực hiện đồng bộ, trang trọng. Cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu được treo tại các khu vực bỏ phiếu, tạo không khí phấn khởi, thể hiện niềm tin và kỳ vọng của Nhân dân vào nhiệm kỳ mới.

Kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ cuộc bầu cử.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác bầu cử

Sáng 11/3, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh; đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh và đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng thuộc Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan kiểm tra công tác bầu cử tại phường Yên Bái và phường Âu Lâu.

Bảo đảm an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử

Bảo đảm an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đang đến rất gần. Đây là sự kiện chính trị trọng đại, là ngày hội của toàn dân, nơi mỗi lá phiếu không chỉ thể hiện quyền làm chủ mà còn là sự gửi gắm niềm tin, trí tuệ, ý chí của cử tri vào những đại biểu xứng đáng.

HĐND tỉnh tiên phong triển khai mô hình “Họp thông minh”

HĐND tỉnh tiên phong triển khai mô hình “Họp thông minh”

Ngày 29/12/2025, Tỉnh ủy ban hành Đề án số 06 về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2026 - 2031, trong đó xác định nhiều mục tiêu cụ thể về chuyển đổi số như 100% kỳ họp của HĐND tỉnh ứng dụng phần mềm “Họp thông minh”; duy trì mô hình “Phòng họp không giấy”... Điều này cho thấy quyết tâm chính trị rất cao của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh trong đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động cơ quan dân cử cấp tỉnh thông qua ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số.

fb yt zl tw