Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Bế mạc Hội nghị "Gặp gỡ 2025"

Bế mạc Hội nghị "Gặp gỡ 2025"

Chiều 14/3, tại thành phố Lào Cai, sau hai phiên thảo luận sôi nổi, Hội nghị "Gặp gỡ 2025: Lào Cai - Trung tâm kết nối giao thương kinh tế giữa Việt Nam và các nước ASEAN và vùng Tây Nam Trung Quốc: Cơ hội cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư" do UBND tỉnh Lào Cai và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức đã bế mạc.

img-0724-7816.jpg
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu bế mạc.

Phát biểu bế mạc, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng khi tỉnh Lào Cai nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Chính phủ, cá nhân đồng chí Bùi Thanh Sơn, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành phố; đại sứ quán các nước, các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức quốc tế, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tham dự hội nghị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhấn mạnh: Hội nghị "Gặp gỡ 2025" là sự kiện quan trọng để Lào Cai giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh, định hướng đầu tư và những chính sách ưu đãi của tỉnh đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp kết nối giao thương kinh tế giữa Việt Nam với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nước ASEAN với vùng Tây Nam Trung Quốc.

baolaocai-br_bm-1.jpg
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Sự kiện mang đến cho Lào Cai những cơ hội mới để thực hiện ý tưởng vươn cao, vươn xa, hội nhập và phát triển.

Với sự có mặt của hơn 200 đại biểu đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã khẳng định sự quan tâm, đồng hành đối với tỉnh Lào Cai. Đây là sự động viên, khích lệ và là tiền đề quan trọng mở ra hành trình phát triển mới cho Lào Cai trong việc mời gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp tìm hiểu và đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Trong thời gian tới, để thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước, mở rộng kết nối với các nhà đầu tư và đối tác quốc tế, tỉnh Lào Cai - với vai trò là trung tâm giao thương chiến lược - mong muốn Chính phủ, các ban, bộ, ngành trung ương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ nhằm thu hút đầu tư mạnh mẽ hơn. Điều đó sẽ giúp cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế khai thác tối đa tiềm năng, mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực trọng điểm như: Du lịch, thương mại, xuất - nhập khẩu, công nghiệp chế tạo và nông nghiệp công nghệ cao… hướng tới tăng trưởng bền vững và thịnh vượng chung.

baolaocai-br_bm-2.jpg
Với sự có mặt của hơn 200 đại biểu đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã khẳng định sự quan tâm, đồng hành đối với tỉnh Lào Cai.

Qua hội nghị ý nghĩa này, tỉnh Lào Cai mong muốn và kỳ vọng sẽ có nhiều chương trình hợp tác, nhiều hợp đồng thương mại xuất - nhập khẩu được ký kết, nhiều dự án đầu tư được triển khai thực hiện.

Về phía tỉnh Lào Cai, với vai trò là trung tâm kết nối, địa phương cam kết sẽ luôn đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất từ thủ tục hành chính, tiếp cận đất đai, đào tạo nguồn nhân lực, đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu... để các nhà đầu tư, các đối tác cùng phát triển và gặt hái được nhiều thành công.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Lào Cai, đồng chí Trịnh Xuân Trường bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, sự hợp tác hiệu quả của đại sứ các nước tại Việt Nam; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; các địa phương trong và ngoài nước; các tổ chức quốc tế, các tập đoàn, doanh nghiệp... Lào Cai mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành tích cực, biến các ý tưởng của doanh nghiệp, nhà đầu tư thành hiện thực để xây dựng Lào Cai trở thành cực tăng trưởng của vùng Trung du, miền núi phía Bắc theo định hướng của Trung ương và Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ưu tiên giải quyết những kiến nghị liên quan trực tiếp đến đời sống người dân

Ưu tiên giải quyết những kiến nghị liên quan trực tiếp đến đời sống người dân

Sáng 9/12, tiếp tục kỳ họp thứ 10, Quốc hội thảo luận ở hội trường về các báo cáo công tác của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác thi hành án; công tác phòng, chống tham nhũng năm 2025; kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV; kết quả tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân năm 2025.

Kỳ họp đặc biệt tạo nền tảng pháp lý cho đất nước tiến vào kỷ nguyên mới

Kỳ họp đặc biệt tạo nền tảng pháp lý cho đất nước tiến vào kỷ nguyên mới

Theo chương trình dự kiến, ngày 11/12 Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XV sẽ bế mạc sau hơn 40 ngày làm việc. Trao đổi bên hành lang Quốc hội, một số đại biểu đánh giá, đây là kỳ họp đặc biệt với nhiều điểm đổi mới, thể hiện tinh thần trách nhiệm và hành động của Quốc hội trong việc kịp thời thể chế hóa các chủ trương lớn của Đảng, tạo nền tảng pháp lý cho đất nước giai đoạn phát triển hướng tới kỷ nguyên mới.

Kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI thành công tốt đẹp

Kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI thành công tốt đẹp

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, dân chủ, trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 6 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2025) HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra, thông qua 46 nghị quyết quan trọng. Đồng chí chí Trịnh Việt Hùng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh chủ trì phiên bế mạc.

Có giải pháp đồng bộ để giảm số người khuyết tật mới

Có giải pháp đồng bộ để giảm số người khuyết tật mới

Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo Kết luận số 444-TB/VPTW của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi làm việc với đại diện Đảng uỷ Chính phủ và các ban, Bộ, ngành Trung ương về tình hình thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với người khuyết tật.

Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 - 2031

Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chiều 9/12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Người dân Lào Cai quan tâm đến phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh khóa XVI

Người dân Lào Cai quan tâm đến phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh khóa XVI

Sáng 9/12, phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh khóa XVI đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của Nhân dân và cử tri trong tỉnh không chỉ bởi nội dung mới, mang tính đột phá mà còn bởi không khí làm việc thẳng thắn, trách nhiệm, đi thẳng vào những vấn đề dân sinh bức thiết.

Không khí đặc biệt tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn

Kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh khóa XVI: Không khí đặc biệt tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn

Nội dung chất vấn trọng tâm, đi đúng vào những vấn đề mà đại biểu và cử tri quan tâm; phần trả lời chất vấn đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu; đặc biệt, phần điều hành chất vấn - trả lời chất vấn của đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh đã nhận được sự tán thưởng, đồng tình, ủng hộ của cử tri và Nhân dân khi theo sát các nội dung, làm rõ đến cùng những vấn đề được chất vấn…

Tuyên truyền lưu động nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Tuyên truyền lưu động nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Tối 8/12, Đội Tuyên truyền lưu động, Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Lục Yên và thôn Tông Cụm, xã Lục Yên tổ chức chương trình văn nghệ, tuyên truyền lưu động hướng tới kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).

Lào Cai tổ chức hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Lào Cai tổ chức hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Sáng 9/12, Ủy ban Bầu cử tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai và hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đồng chí Nguyễn Văn Trọng - Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh chủ trì hội nghị.

fb yt zl tw