Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Bế mạc Hội nghị "Gặp gỡ 2025"

Bế mạc Hội nghị "Gặp gỡ 2025"

Chiều 14/3, tại thành phố Lào Cai, sau hai phiên thảo luận sôi nổi, Hội nghị "Gặp gỡ 2025: Lào Cai - Trung tâm kết nối giao thương kinh tế giữa Việt Nam và các nước ASEAN và vùng Tây Nam Trung Quốc: Cơ hội cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư" do UBND tỉnh Lào Cai và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức đã bế mạc.

img-0724-7816.jpg
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu bế mạc.

Phát biểu bế mạc, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng khi tỉnh Lào Cai nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Chính phủ, cá nhân đồng chí Bùi Thanh Sơn, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành phố; đại sứ quán các nước, các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức quốc tế, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tham dự hội nghị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhấn mạnh: Hội nghị "Gặp gỡ 2025" là sự kiện quan trọng để Lào Cai giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh, định hướng đầu tư và những chính sách ưu đãi của tỉnh đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp kết nối giao thương kinh tế giữa Việt Nam với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nước ASEAN với vùng Tây Nam Trung Quốc.

baolaocai-br_bm-1.jpg
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Sự kiện mang đến cho Lào Cai những cơ hội mới để thực hiện ý tưởng vươn cao, vươn xa, hội nhập và phát triển.

Với sự có mặt của hơn 200 đại biểu đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã khẳng định sự quan tâm, đồng hành đối với tỉnh Lào Cai. Đây là sự động viên, khích lệ và là tiền đề quan trọng mở ra hành trình phát triển mới cho Lào Cai trong việc mời gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp tìm hiểu và đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Trong thời gian tới, để thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước, mở rộng kết nối với các nhà đầu tư và đối tác quốc tế, tỉnh Lào Cai - với vai trò là trung tâm giao thương chiến lược - mong muốn Chính phủ, các ban, bộ, ngành trung ương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ nhằm thu hút đầu tư mạnh mẽ hơn. Điều đó sẽ giúp cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế khai thác tối đa tiềm năng, mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực trọng điểm như: Du lịch, thương mại, xuất - nhập khẩu, công nghiệp chế tạo và nông nghiệp công nghệ cao… hướng tới tăng trưởng bền vững và thịnh vượng chung.

baolaocai-br_bm-2.jpg
Với sự có mặt của hơn 200 đại biểu đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã khẳng định sự quan tâm, đồng hành đối với tỉnh Lào Cai.

Qua hội nghị ý nghĩa này, tỉnh Lào Cai mong muốn và kỳ vọng sẽ có nhiều chương trình hợp tác, nhiều hợp đồng thương mại xuất - nhập khẩu được ký kết, nhiều dự án đầu tư được triển khai thực hiện.

Về phía tỉnh Lào Cai, với vai trò là trung tâm kết nối, địa phương cam kết sẽ luôn đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất từ thủ tục hành chính, tiếp cận đất đai, đào tạo nguồn nhân lực, đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu... để các nhà đầu tư, các đối tác cùng phát triển và gặt hái được nhiều thành công.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Lào Cai, đồng chí Trịnh Xuân Trường bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, sự hợp tác hiệu quả của đại sứ các nước tại Việt Nam; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; các địa phương trong và ngoài nước; các tổ chức quốc tế, các tập đoàn, doanh nghiệp... Lào Cai mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành tích cực, biến các ý tưởng của doanh nghiệp, nhà đầu tư thành hiện thực để xây dựng Lào Cai trở thành cực tăng trưởng của vùng Trung du, miền núi phía Bắc theo định hướng của Trung ương và Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại

Đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại

Đó là yêu cầu của đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Hội nghị sơ kết công tác thông tin đối ngoại 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026 do Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai tổ chức sáng 24/6.

Lào Cai sẽ thu nhận 3.434 mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin

Lào Cai sẽ thu nhận 3.434 mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin

Ngày 24/6, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tổ chức Hội nghị trực tuyến phát động triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến công an các tỉnh, thành phố và công an cấp xã.

Phường Cam Đường: 500 đại biểu dự hội nghị sinh hoạt chính trị, tư tưởng

Phường Cam Đường: 500 đại biểu dự hội nghị sinh hoạt chính trị, tư tưởng

Sáng 24/6, Đảng ủy phường Cam Đường tổ chức Hội nghị sinh hoạt chính trị, tư tưởng về học tập chuyên đề “Đảng bộ tỉnh Lào Cai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư” và việc xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 1 năm Ngày thành lập phường Cam Đường (01/7/2025 – 01/7/2026).

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Tập trung nguồn lực cho sản phẩm chiến lược có khả năng dẫn dắt

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Tập trung nguồn lực cho sản phẩm chiến lược có khả năng dẫn dắt

Chiều 23/6, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Trưởng Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06, chủ trì phiên họp chuyên đề để rà soát tình hình triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW sau phiên họp lần thứ 3 năm 2026 và thảo luận các giải pháp thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, nhằm tiếp tục đẩy mạnh triển khai, bảo đảm tiến độ và chất lượng các nhiệm vụ theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương.

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công tốt đẹp

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công tốt đẹp

Chiều 23/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai (phường Cam Đường), Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 diễn ra phiên trọng thể với sự tham dự của 235 đại biểu chính thức. Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của công tác hội và phong trào chữ thập đỏ sau hợp nhất tỉnh.

Lào Cai dự phiên họp chuyên đề của Ban Chỉ đạo Chính phủ về thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW

Lào Cai dự phiên họp chuyên đề của Ban Chỉ đạo Chính phủ về thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW

Chiều 23/6, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Lê Minh Hưng, Trưởng Ban Chỉ đạo, Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 tổ chức phiên họp chuyên đề nhằm đánh giá kết quả triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Tăng cường đối thoại tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Tăng cường đối thoại tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Để mở rộng tuyến đường liên thôn, ông Vũ Đình Tới ở xã Mậu A đã tự nguyện phá bỏ toàn bộ hàng rào dài 40 mét vừa xây dựng. Điều mà nhiều người từng cho là khó thực hiện lại nhận được sự đồng thuận của hàng trăm hộ dân nhờ những cuộc đối thoại trực tiếp giữa chính quyền và người dân.

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng và xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2026

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng và xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2026

Sáng 23/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, Đảng ủy quân sự tỉnh đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo và ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng và xây dựng Đảng bộ trong 6 tháng cuối năm 2026.

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai giám sát công tác tuyên giáo, dân vận tại phường Âu Lâu

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai giám sát công tác tuyên giáo, dân vận tại phường Âu Lâu

Ngày 22/6, Đoàn giám sát của Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát công tác tuyên giáo, dân vận tại Đảng bộ phường Âu Lâu.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Cộng hòa Hy Lạp và Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 22/6, Đoàn công tác tỉnh Lào Cai do đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XVI tỉnh Lào Cai làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp.

fb yt zl tw