Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Bế mạc Hội nghị "Gặp gỡ 2025"

Bế mạc Hội nghị "Gặp gỡ 2025"

Chiều 14/3, tại thành phố Lào Cai, sau hai phiên thảo luận sôi nổi, Hội nghị "Gặp gỡ 2025: Lào Cai - Trung tâm kết nối giao thương kinh tế giữa Việt Nam và các nước ASEAN và vùng Tây Nam Trung Quốc: Cơ hội cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư" do UBND tỉnh Lào Cai và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức đã bế mạc.

img-0724-7816.jpg
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu bế mạc.

Phát biểu bế mạc, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng khi tỉnh Lào Cai nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Chính phủ, cá nhân đồng chí Bùi Thanh Sơn, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành phố; đại sứ quán các nước, các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức quốc tế, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tham dự hội nghị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhấn mạnh: Hội nghị "Gặp gỡ 2025" là sự kiện quan trọng để Lào Cai giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh, định hướng đầu tư và những chính sách ưu đãi của tỉnh đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp kết nối giao thương kinh tế giữa Việt Nam với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nước ASEAN với vùng Tây Nam Trung Quốc.

baolaocai-br_bm-1.jpg
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Sự kiện mang đến cho Lào Cai những cơ hội mới để thực hiện ý tưởng vươn cao, vươn xa, hội nhập và phát triển.

Với sự có mặt của hơn 200 đại biểu đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã khẳng định sự quan tâm, đồng hành đối với tỉnh Lào Cai. Đây là sự động viên, khích lệ và là tiền đề quan trọng mở ra hành trình phát triển mới cho Lào Cai trong việc mời gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp tìm hiểu và đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Trong thời gian tới, để thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước, mở rộng kết nối với các nhà đầu tư và đối tác quốc tế, tỉnh Lào Cai - với vai trò là trung tâm giao thương chiến lược - mong muốn Chính phủ, các ban, bộ, ngành trung ương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ nhằm thu hút đầu tư mạnh mẽ hơn. Điều đó sẽ giúp cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế khai thác tối đa tiềm năng, mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực trọng điểm như: Du lịch, thương mại, xuất - nhập khẩu, công nghiệp chế tạo và nông nghiệp công nghệ cao… hướng tới tăng trưởng bền vững và thịnh vượng chung.

baolaocai-br_bm-2.jpg
Với sự có mặt của hơn 200 đại biểu đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã khẳng định sự quan tâm, đồng hành đối với tỉnh Lào Cai.

Qua hội nghị ý nghĩa này, tỉnh Lào Cai mong muốn và kỳ vọng sẽ có nhiều chương trình hợp tác, nhiều hợp đồng thương mại xuất - nhập khẩu được ký kết, nhiều dự án đầu tư được triển khai thực hiện.

Về phía tỉnh Lào Cai, với vai trò là trung tâm kết nối, địa phương cam kết sẽ luôn đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất từ thủ tục hành chính, tiếp cận đất đai, đào tạo nguồn nhân lực, đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu... để các nhà đầu tư, các đối tác cùng phát triển và gặt hái được nhiều thành công.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Lào Cai, đồng chí Trịnh Xuân Trường bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, sự hợp tác hiệu quả của đại sứ các nước tại Việt Nam; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; các địa phương trong và ngoài nước; các tổ chức quốc tế, các tập đoàn, doanh nghiệp... Lào Cai mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành tích cực, biến các ý tưởng của doanh nghiệp, nhà đầu tư thành hiện thực để xây dựng Lào Cai trở thành cực tăng trưởng của vùng Trung du, miền núi phía Bắc theo định hướng của Trung ương và Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tập huấn công tác tổ chức xây dựng Đảng, quản lý nhà nước, tổ chức và hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị ở cấp xã mới

Tập huấn công tác tổ chức xây dựng Đảng, quản lý nhà nước, tổ chức và hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị ở cấp xã mới

Sáng 14/6, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ liên quan đến công tác tổ chức xây dựng Đảng, quản lý nhà nước, tổ chức và hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị ở cấp xã mới. 

Kết luận số 167-KL/TW: Đưa vào hoạt động đồng thời cấp tỉnh, cấp xã từ ngày 1/7/2025

Kết luận số 167-KL/TW: Đưa vào hoạt động đồng thời cấp tỉnh, cấp xã từ ngày 1/7/2025

Thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Kết luận số 167-KL/TW (ngày 13/6/2025) của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về chủ trương thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính, đưa vào hoạt động đồng thời cấp tỉnh, cấp xã từ ngày 1/7/2025 (gọi tắt là Kết luận số 167).

Đại biểu Sùng A Lềnh tham gia ý kiến đối với dự thảo thí điểm một số đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng

Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV: Đại biểu Sùng A Lềnh tham gia ý kiến đối với dự thảo thí điểm một số đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng

Sáng 13/6, phát biểu trong phiên họp toàn thể tại hội trường, đại biểu Sùng A Lềnh, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã tham gia ý kiến vào dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng.

fb yt zl tw