Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Xuân Quang (Bảo Thắng): Mưa lũ gây nhiều thiệt hại

Xuân Quang (Bảo Thắng): Mưa lũ gây nhiều thiệt hại

Mưa lớn cục bộ nhiều giờ liền đã khiến hệ thống ao, hồ trên địa bàn xã tích nước, sau đó vỡ bờ gây lũ lụt. Tuy không có thiệt về người nhưng mưa lũ đã gây ảnh hưởng lớn đến tài sản của Nhân dân.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo thông tin từ UBND xã Xuân Quang, vào đêm 21, rạng sáng 22/6, trên địa bàn xã (thuộc địa phận các thôn Làng Bông, Làng Gạo, Làng Bạc) xảy ra mưa lớn kéo dài, gây thiệt hại về tài sản của người dân.

z5563697471769_25009ecc0945fe2c5da9750fbbb55c48.jpg
Mưa lũ gây tràn nhiều ao, hồ nuôi cá của người dân.

Theo thống kê ban đầu, mưa lũ đã làm 9 hộ dân bị sạt lở ta luy dương vào nhà (Làng Gạo 3 hộ, Làng Bạc 2 hộ, Làng Bông 4 hộ). Đặc biệt, mưa lũ đã làm đoạn Quốc lộ 4E, lý trình Km6+720 - Km6+820 (Km5 từ thị trấn Phố Lu đi ngã ba Bắc Ngầm) ngập sâu từ 1 m đến 1,2 m nước (thời gian ngập từ 7h đến 10h30’ ngày 22/6), khiến hàng chục hộ dân thôn Làng Bông nằm dọc hai bên đường bị ảnh hưởng về tài sản, thiết bị điện...

A4.jpg
Một hộ dân bị đất, đá sạt lở vào.

Về chăn nuôi và sản xuất nông nghiệp: mưa lũ đã tràn qua nhiều khu chuồng trại chăn nuôi, ruộng vườn của các hộ dân, làm chết 2.500 con gà, vùi lấp hơn 1 ha mạ (hư hại khoảng 330 kg thóc giống đã gieo); làm vỡ và tràn ao của 27 hộ dân, với diện tích 3,3 ha gây chết hoặc cuốn trôi 3,5 tấn cá các loại.

Mưa lũ cũng làm đường giao thông nông thôn ở 2 thôn Làng Bông, Làng Gạo sạt lở 12 điểm, khối lượng khoảng 500 m3 đất gây ách tắc giao thông.

z5563697481735_3c1d54b1b58a0148a1fcad7c3a40861b.jpg
Khu chuồng nuôi gia cầm của một hộ dân thôn Làng Bông bị ngập làm chết hàng nghìn con gà.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Đức Khải, Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Quang cho biết: Ngay sau khi xảy ra ngập úng, chính quyền địa phương đã đề nghị Trạm Cảnh sát giao thông Bắc Ngầm (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh), Tiểu đoàn 19 (Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh), Công an huyện Bảo Thắng phân công lực lượng phân luồng giao thông và hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

A2.jpg
Một hộ dân bị nước ngập vào nhà gây thiệt hại về tài sản.

Hiện nay, thời tiết đã hửng nắng, người dân địa phương đang khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hơn 40 doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc gặp gỡ, kết nối giao thương

Hơn 40 doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc gặp gỡ, kết nối giao thương

Chiều 16/7, tại thành phố Lào Cai, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Lào Cai phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và Ủy ban Hội xúc tiến thương mại quốc tế Trung Quốc, Phân hội huyện Hà Khẩu tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tổ chức Hội nghị kết nối giao thương và giao lưu giữa các doanh nghiệp Việt - Trung năm 2024.

Nhiều chính sách thuế hỗ trợ doanh nghiệp

Nhiều chính sách thuế hỗ trợ doanh nghiệp

Bộ Tài chính cho biết, trong thời gian tới, cùng với việc triển khai quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp hỗ trợ đã được ban hành, Bộ Tài chính đã và đang chủ động, phối hợp với các cơ quan liên quan trình cấp có thẩm quyền kéo dài chính sách giảm thuế giá trị gia tăng đến hết năm 2024; tiếp tục rà soát mức thuế suất thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu để hỗ trợ sản xuất kinh doanh trong nước; nghiên cứu việc giảm mức thu lệ phí trước bạ, tiền thuê đất và một số khoản thu phí, lệ phí khác.

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công để tạo động lực tăng trưởng

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công để tạo động lực tăng trưởng

Sáng 16/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị thúc đẩy đầu tư công, đánh giá kết quả giải ngân 6 tháng đầu năm và giải pháp trọng tâm đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng cuối năm 2024. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới UBND 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Dư luận quốc tế đánh giá tích cực về kinh tế Việt Nam

Dư luận quốc tế đánh giá tích cực về kinh tế Việt Nam

Trong tháng 6/2024, dư luận báo chí nước ngoài nhận định tích cực về tình hình phát triển kinh tế Việt Nam. Theo đó, triển vọng kinh tế của Việt Nam được đánh giá vẫn khả quan; Việt Nam là ngôi sao đang lên, điểm sáng ở Đông Nam Á và là quốc gia kết nối, cũng như được đánh giá đang trở thành một trung tâm kỹ thuật số.

Thúc đẩy tăng trưởng những tháng cuối năm

Thúc đẩy tăng trưởng những tháng cuối năm

Kinh tế Việt Nam đã đi được nửa chặng đường của năm 2024 với mức tăng trưởng ấn tượng, GDP quý II đạt 6,93%, sáu tháng đầu năm đạt 6,42%, tiếp tục duy trì đà phục hồi quý sau cao hơn quý trước. Nhiều dự báo của các tổ chức trong và ngoài nước đều nhận định khả quan về xu hướng tích cực của nền kinh tế trong những tháng cuối năm.

Giá thịt lợn tăng, sức mua giảm

Giá thịt lợn tăng, sức mua giảm

Theo xu thế chung của thị trường cả nước, giá thịt lợn bán lẻ trên địa bàn tỉnh Lào Cai cũng tăng từ 15 - 20 nghìn đồng/kg. Người tiêu dùng đã chọn giải pháp thắt chặt “hầu bao”, giảm lượng mua và chuyển sang một số loại thịt động vật khác có giá cả phải chăng hơn để thay thế trong bữa ăn gia đình, dẫn đến sức mua thịt lợn giảm rõ rệt.

Quyết tâm khôi phục vùng trồng chuối, dâu tằm tại huyện Bảo Thắng và huyện Bảo Yên

Quyết tâm khôi phục vùng trồng chuối, dâu tằm tại huyện Bảo Thắng và huyện Bảo Yên

Chiều 14/7, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường đã có buổi làm việc với UBND huyện Bảo Thắng và huyện Bảo Yên về lĩnh vực phát triển nông nghiệp. Buổi làm việc được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại huyện Bảo Yên kết hợp trực tuyến với huyện Bảo Thắng.

fb yt zl tw