Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Trăng sáng nơi rẻo cao

Trăng sáng nơi rẻo cao

Ngày 22/9, tại Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Dền Sáng, hơn 500 trẻ em ở tất cả các thôn, bản xã Dền Sáng (huyện Bát Xát) hân hoan trong niềm vui đón Tết trung thu. Đây là lần đầu tiên các em được tham gia bữa tiệc lớn và vui như thế.

Chương trình có tên “Trăng sáng rẻo cao” năm 2023 do Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện; Quỹ mùa đông ấm, UBND xã Dền Sáng, Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Dền Sáng, huyện Bát Xát tổ chức. Chương trình thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền dành cho trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số.

Đoàn viên, thanh niên cùng các thành viên đơn vị tài trợ đã có mặt chuẩn bị bánh kẹo, quà tặng cho trẻ em tham dự chương trình "Trăng sáng rẻo cao".

Đoàn viên, thanh niên cùng các thành viên đơn vị tài trợ đã có mặt chuẩn bị bánh kẹo, quà tặng cho trẻ em tham dự chương trình "Trăng sáng rẻo cao".

IMG_20230923_000323.jpg
Xã Dền Sáng có 4 thôn, có tới 98% dân số là đồng bào dân tộc Dao, nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
IMG_20230923_000257.jpg
Em Lý Văn Thành được tặng chiếc đèn ông sao.
IMG_20230923_000403.jpg
Nhóm múa lân là học sinh của Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Dền Sáng luyện tập trước giờ biểu diễn.
DSC09157.JPG
19 giờ, trên các ngả đường, người dân dẫn trẻ em đến dự chương trình "Trăng sáng rẻo cao". Người lớn cũng hân hoan trong ngày hội.
DSC09156.JPG
Bé Chảo Thu Hoài được bà cõng đi vui trung thu.
DSC09146.JPG
Những cô bé, cậu bé có mặt từ rất sớm, háo hức chờ đợi giờ múa lân, biểu diễn văn nghệ, phá cỗ, trông trăng.
DSC09176.JPG
Đội múa lân đã sẵn sàng. Nhiều trẻ vùng cao Dền Sáng lần đầu tiên được xem tiết mục này.
DSC09280.JPG
Tò mò về món đồ chơi mới được tặng.
IMG_20230923_000546.jpg
Học sinh trình diễn thời trang từ vật liệu tái chế.
IMG_20230923_001051.jpg
IMG_20230923_000643.jpg
Nhiều công trình, phần quà ý nghĩa được trao tặng cho trẻ em xã Dền Sáng và trường học trên địa bàn. Trong đó, "Quỹ mùa đông ấm" trao tặng nhà tắm ấm trị giá 150 triệu đồng; Huyện đoàn Bát Xát trao tặng 1 công trình nhà vệ sinh trị giá 50 triệu đồng; Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Bát Xát tặng 400 bộ đồng phục và nhiều phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn...
DSC09188.JPG
Với trẻ em, niềm vui nhất là giờ được chia bánh, kẹo.
DSC09219.JPG
Lần đầu tiên trẻ em xã Dền Sáng được tham gia chương trình trung thu ý nghĩa và quy mô như thế.
DSC09299.JPG
Em bé trong ngày hội trung thu.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở tại Lào Cai

Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở tại Lào Cai

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/7, khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và tỉnh Lào Cai tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to trên 250mm. Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại các khu vực trũng thấp, khu dân cư và các tuyến giao thông.

Phường Trung Tâm quyết tâm nâng tỷ lệ bao phủ BHYT lên 96,7% năm 2026

Phường Trung Tâm quyết tâm nâng tỷ lệ bao phủ BHYT lên 96,7% năm 2026

Sáng 16/7, UBND phường Trung Tâm tổ chức Hội nghị vận động Nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2026. Đồng chí Vũ Thị Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND phường và đồng chí Bùi Trường Giang - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội cơ sở Trung Tâm đồng chủ trì hội nghị.

Lào Cai: Công an các xã khẩn trương hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Lào Cai: Công an các xã khẩn trương hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Trước diễn biến thiên tai, lực lượng Công an các xã Púng Luông, Minh Lương, Khao Mang, Si Ma Cai, Liên Sơn và Nậm Xé đã khẩn trương huy động cán bộ, chiến sĩ phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở cùng người dân triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả.

Không có điểm thi môn ngoại ngữ, 147 thí sinh bị loại khỏi diện xét tuyển của Trường Đại học Hà Nội

Không có điểm thi môn ngoại ngữ, 147 thí sinh bị loại khỏi diện xét tuyển của Trường Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội cho biết, 147 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học năm 2026 đã bị loại khỏi diện xét tuyển kết hợp do không đáp ứng điều kiện theo quy định của nhà trường, chủ yếu vì không có điểm thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT hoặc không đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Người nặng lòng với quê hương

Người nặng lòng với quê hương

Anh Chu Hoàng Sơn hiện sống và làm việc tại phường Yên Bái nhưng thường xuyên về quê ngoại, xã Chấn Thịnh và tích cực tham gia công việc chung của địa phương. 

Từ 10/9: Nhiều hành vi vi phạm về lao động, bảo hiểm xã hội bị phạt tới 75 triệu đồng

Từ 10/9: Nhiều hành vi vi phạm về lao động, bảo hiểm xã hội bị phạt tới 75 triệu đồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 283/2026/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Nghị định quy định nhiều mức xử phạt, trong đó một số hành vi vi phạm có thể bị phạt tới 75 triệu đồng.

fb yt zl tw