Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Thu hút nguồn nhân lực ngoài tỉnh đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế

Thu hút nguồn nhân lực ngoài tỉnh đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế

Những năm qua, tỉnh Lào Cai luôn quan tâm thu hút nguồn nhân lực ngoài tỉnh đến làm việc tại địa phương thông qua việc hoàn thiện và ban hành nhiều cơ chế, chính sách phù hợp.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền, Lào Cai - VIMICO là đơn vị trực thuộc Tổng công ty Khoáng sản - TKV. Để đáp ứng nhiệm vụ khai thác và tuyển quặng đồng tại mỏ đồng Sin Quyền (Bát Xát), chi nhánh đã tích cực thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao ngoài tỉnh vào làm việc tại đơn vị.

5.jpg

Anh Nguyễn Văn Tùng (sinh năm 1989) ở huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình lên Lào Cai làm việc tại Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền từ năm 2013 đến nay. Hiện anh giữ chức vụ Trưởng ca sản xuất của Phân xưởng vận tải. Hơn 11 năm qua, anh luôn được đơn vị giúp đỡ, tạo điều kiện để yên tâm công tác.

Anh Tùng tâm sự: Ban đầu, tôi gặp khó khăn do “lạ nước, lạ cái”, phải tự lo cho bản thân. Tuy nhiên, chi nhánh rất quan tâm, tạo điều kiện về nơi ăn, chốn ở nên dần dần tôi đã ổn định cuộc sống và lập gia đình ngay tại địa phương.

7.jpg

Tương tự, chị Nguyễn Hồng Thương (sinh năm 1994) mặc dù sinh ra và lớn lên tại đất mỏ Quảng Ninh - nơi có điều kiện việc làm tốt, gần gia đình, nhưng chị đã quyết định đến vùng mỏ Sin Quyền của Lào Cai làm việc từ năm 2019 đến nay. Tại chi nhánh, chị được làm đúng chuyên môn đào tạo đại học là kỹ sư tuyển khoáng. Sau 5 năm công tác, chị đã có cuộc sống ổn định và xác định gắn bó lâu dài tại Lào Cai. Chị Thương bộc bạch: Tôi hài lòng với cuộc sống, công việc hiện tại và luôn coi Lào Cai như quê hương thứ hai. Chi nhánh luôn quan tâm để chúng tôi làm việc trong điều kiện tốt nhất.

Hiện Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền, Lào Cai -VIMICO có 83 người ngoài tỉnh (chiếm 6,2% nguồn nhân lực tại chi nhánh) có trình độ chuyên môn từ cao đẳng trở lên. Ông Trần Trọng Quỳnh, Phó Giám đốc chi nhánh cho biết: Những năm qua, đơn vị tập trung thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, đòi hỏi chuyên môn sâu về kỹ thuật luyện kim, điều khiển máy móc, công nghệ tự động hóa, kỹ thuật công trình... Để người lao động gắn bó lâu dài, chi nhánh luôn quan tâm chế độ đãi ngộ, lương, thưởng. Người lao động có cơ hội học tập nâng cao trình độ chuyên môn và khả năng thăng tiến trong công việc. Tổ chức công đoàn đơn vị cũng quan tâm, chăm lo đời sống người lao động, nhờ vậy tỷ lệ người ngoài tỉnh xin nghỉ việc rất thấp.

Theo số liệu thống kê của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, giai đoạn 2022 - 2023, tỉnh Lào Cai thu hút 2.660 lao động ngoài tỉnh đến làm việc tại các khu kinh tế và khu, cụm công nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn. Chỉ tính riêng năm 2023, toàn tỉnh thu hút 1.400 người ngoài tỉnh, vượt 6% kế hoạch đề ra. Để có kết quả trên, thời gian qua, tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế, đặc biệt là phục hồi công nghiệp, phát triển du lịch, dịch vụ.

2.jpg

Việc thu hút nguồn nhân lực ngoài tỉnh đến làm việc tại Lào Cai được thực hiện theo từng giai đoạn, bối cảnh, mới đây nhất là được cụ thể hóa trong Nghị quyết 26 ngày 7/2/2022 của Ban Thường Tỉnh ủy về Chiến lược phát triển nguồn nhân lực tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Việc phát triển nguồn nhân lực gắn với phát triển quy mô nền kinh tế, thu hút chuyển dịch, tăng dân số cơ học; thực hiện các chính sách thu hút đầu tư, phát triển khu kinh tế, khu công nghiệp, tạo việc làm mới để thu hút lao động đến làm việc, sinh sống tại địa phương.

Bà Nguyễn Thị Hồng Minh, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã tham mưu kế hoạch triển khai, thực hiện Nghị quyết 26 theo từng năm. Mỗi năm, ngân sách tỉnh ưu tiên 3 - 5 tỷ đồng phân bổ cho các địa phương để tạo việc làm mới, trong đó có nguồn thu hút lao động ngoài tỉnh đến làm việc tại Lào Cai. Bên cạnh đó, sở chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tăng cường kết nối thị trường lao động, xây dựng website việc làm tỉnh Lào Cai để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng và người lao động thuận tiện tra cứu thông tin tìm kiếm việc làm.

3.jpg

Cùng với sự vào cuộc của cơ quan quản lý nhà nước, các cấp công đoàn Lào Cai cũng thường xuyên quan tâm đến các đối tượng lao động xa quê. Ông Ninh Quang Dương, Trưởng Ban Chính sách, Pháp luật và Quan hệ lao động (Liên đoàn Lao động tỉnh) cho biết: Hằng năm, công đoàn các cấp tổ chức các hoạt động an sinh, chăm lo cho người lao động ngoài tỉnh có hoàn cảnh khó khăn hoặc gặp rủi ro nghề nghiệp; phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải hỗ trợ người lao động những chuyến xe miễn phí về quê đón tết...

Tỉnh Lào Cai đặt mục tiêu đến năm 2030 thu hút được 270.000 lao động ngoài tỉnh đến làm việc tại các khu kinh tế và khu, cụm công nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn. Giai đoạn 2022 - 2023, việc thu hút nguồn nhân lực đến Lào Cai còn thấp, chưa đạt như kỳ vọng, tuy nhiên nguyên nhân khách quan là do kinh tế mới phục hồi sau đại dịch Covid-19, nhiều đơn vị gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh. Dự báo tình hình kinh tế năm 2024 sẽ có những bứt phá, tạo ra nhiều cơ hội việc làm. Theo Kế hoạch số 16 ngày 15/1/2024 của UBND tỉnh, mục tiêu đến cuối năm nay là thành lập mới khoảng 800 doanh nghiệp và dự kiến kết nối, giải quyết việc làm cho gần 15 nghìn lao động, đây là cơ hội lớn tiếp tục thu hút nguồn nhân lực ngoài tỉnh đến làm việc tại Lào Cai. Con số này sẽ tiếp tục thay đổi theo chiều hướng gia tăng, làm cơ sở hoàn thành mục tiêu đã đề ra đến năm 2030.

8.jpg

Bà Nguyễn Thị Hồng Minh, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết: Thời gian tới, ngành tiếp tục tham mưu, thực hiện tốt công tác thu hút lao động ngoài tỉnh, đặc biệt là thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời đề xuất các chế độ, chính sách và các điều kiện sinh hoạt nhằm ổn định cuộc sống để người lao động ngoài tỉnh đến Lào Cai làm việc một cách yên tâm nhất.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tiếp sức cho trẻ khuyết tật đến trường

Tiếp sức cho trẻ khuyết tật đến trường

Quỹ vì Trẻ em khuyết tật Việt Nam – Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Ngoại giao phối hợp với Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam, Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 phát động Chương trình “Tiếp sức trẻ khuyết tật đến trường”.

Ước mơ của Sênh

Ước mơ của Sênh

Một chiều hè năm 2023, khi đang trên nương làm cỏ ngô, Sùng A Sênh bất ngờ nhận được thông tin về kết quả trúng tuyển ngành sĩ quan chỉ huy, Học viện Biên phòng Việt Nam với gần 28 điểm. Niềm vui lớn đến bất ngờ khiến Sênh quên hết công việc đang làm, chạy một mạch về nhà khoe với ông bà nội. Sênh là một trong số ít học sinh của tỉnh Lào Cai đang theo học Học viện Biên phòng Việt Nam.

Đảm bảo công bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa nam và nữ

Đảm bảo công bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa nam và nữ

Tại các buổi lấy ý kiến góp ý của công đoàn về Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), đại diện công đoàn cơ sở có góp ý về việc đảm bảo công bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa nam và nữ khi đề xuất giảm số năm đóng BHXH xuống 15 năm. Đồng thời, các cấp công đoàn cũng kiến nghị hoán đổi năm đóng BHXH để nghỉ hưu sớm.

Bảo vệ trẻ em trước thuốc lá thế hệ mới

Bảo vệ trẻ em trước thuốc lá thế hệ mới

Thuốc lá thế hệ mới bao gồm các sản phẩm thuốc lá làm nóng, thuốc lá điện tử hoặc các sản phẩm cung cấp nicotin thay thế thuốc lá không còn xa lại đối với giới trẻ hiện nay. Các chuyên gia y tế cho rằng, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của thuốc lá thế hệ mới không thua kém gì so với các loại thuốc lá điếu truyền thống.

Đường sắt công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin sự cố, tai nạn

Đường sắt công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin sự cố, tai nạn

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa công bố số điện thoại đường dây nóng về an toàn giao thông (ATGT) đường sắt, nhằm kịp thời tiếp nhận và xử lý các thông tin về sự cố, tai nạn giao thông (TNGT) đường sắt, các yếu tố có nguy cơ uy hiếp an toàn chạy tàu do các cá nhân, tổ chức cung cấp.

Phụ nữ Bảo Yên bắt nhịp với công nghệ số

Phụ nữ Bảo Yên bắt nhịp với công nghệ số

Thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện Bảo Yên đã tích cực chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, triển khai công tác hội, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tổ chức hoạt động hè cho học sinh, sinh viên thiết thực, hiệu quả

Tổ chức hoạt động hè cho học sinh, sinh viên thiết thực, hiệu quả

Theo khung kế hoạch, thời gian năm học 2023 - 2024 sẽ kết thúc trước ngày 31/5. Như vậy, hơn 20 triệu học sinh, sinh viên cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ nghỉ hè bắt đầu từ tháng 6. Đây là thời gian để học sinh được ra ngoài hoạt động, tham gia các môn thể thao để cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần sau một năm học.

Phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2024

Phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2024

Ngày 26/5, tại Thanh Hóa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2024. Chương trình thu hút sự tham gia của 7.500 thiếu nhi và cán bộ, hướng dẫn viên, vận động viên của tỉnh Thanh Hóa cùng hơn 30 tỉnh, thành phố khác.

Chủ động cắt tỉa cây xanh, đảm bảo an toàn mùa mưa bão

Chủ động cắt tỉa cây xanh, đảm bảo an toàn mùa mưa bão

Nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa các sự cố liên quan đến cây xanh trong mùa mưa bão, từ trung tuần tháng 5, các xã, phường và các đơn vị liên quan đã tăng cường triển khai cắt tỉa cành, hạ độ cao và chặt hạ các cây sâu, mục có nguy cơ gãy đổ gây nguy hiểm trên địa bàn thành phố Lào Cai.

fb yt zl tw