Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Thi công trụ sở làm việc các cơ quan hành chính thị xã Sa Pa: Đảm bảo tiến độ, chất lượng, thẩm mỹ

Thi công trụ sở làm việc các cơ quan hành chính thị xã Sa Pa: Đảm bảo tiến độ, chất lượng, thẩm mỹ

Thi công trụ sở làm việc các cơ quan hành chính thị xã Sa Pa: Đảm bảo tiến độ, chất lượng, thẩm mỹ ảnh 1

LCĐT - Dự án trụ sở làm việc các cơ quan hành chính thị xã Sa Pa là công trình trọng điểm chào mừng 120 năm du lịch Sa Pa. Vì vậy, chủ đầu tư đang chỉ đạo nhà thầu huy động tối đa nhân lực, phương tiện thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng và thẩm mỹ.

Những ngày này, trên công trường xây dựng trụ sở làm việc các cơ quan hành chính thị xã Sa Pa luôn duy trì nhịp độ lao động, khẩn trương. Hơn 100 công nhân, kỹ sư chia làm nhiều mũi, thi công 3 ca; xe chở vật liệu xây dựng hối hả ra - vào, hệ thống cẩu trục vận hành liên tục đưa thiết bị, vật liệu lên khối nhà cao tầng. Tại tầng 5, một tổ thi công đang gấp rút đổ bê tông mặt sàn, một tổ thi công khác đang gia công lắp dựng cột. Ở các tầng còn lại cũng đang trát tường, lắp đặt hệ thống điện, nước, phòng cháy, chữa cháy. Các hạng mục giao thông kết nối, cảnh quan, cây xanh cũng được triển khai thi công đồng bộ.

Thi công trụ sở làm việc các cơ quan hành chính thị xã Sa Pa: Đảm bảo tiến độ, chất lượng, thẩm mỹ ảnh 2

Kỹ sư Bùi Văn Thắng, cán bộ Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh - tư vấn giám sát trưởng dự án cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa sẽ được tổ chức tại đây, cán bộ, kỹ sư, công nhân đều vui mừng và nhận thấy phải nỗ lực cao hơn để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đóng góp công sức vào một sự kiện lớn của địa phương.

Ông Lê Thanh Bằng, chỉ huy trưởng công trường (Công ty TNHH Xây dựng và Xuất - nhập khẩu 168 Thái Nguyên) cho biết: Những ngày này, thời tiết thuận lợi cho thi công, bởi vậy nhà thầu đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục. Đến nay, dự án đã hoàn thành khoảng 45% khối lượng. Với nhịp độ thi công được duy trì như hiện nay, dự kiến đến ngày 31/3 sẽ cất nóc, hoàn thành toàn bộ phần thô, đến ngày 31/8 sẽ bàn giao công trình cho chủ đầu tư.

Ông Bằng cũng cho biết thêm: Sau ngày 31/3, khi công trình bước vào giai đoạn hoàn thiện, nhà thầu tiếp tục huy động thêm nhân lực, phương tiện.

Thi công trụ sở làm việc các cơ quan hành chính thị xã Sa Pa: Đảm bảo tiến độ, chất lượng, thẩm mỹ ảnh 3

Dự án trụ sở làm việc các cơ quan hành chính thị xã Sa Pa có tổng kinh phí đầu tư gần 198 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn từ ngân sách tỉnh, do Sở Giao thông vận tải - Xây dựng làm chủ đầu tư, đại diện chủ đầu tư là Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh. Công trình thuộc dự án nhóm B, được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại, gồm 6 tầng nổi, 1 tầng hầm, diện tích xây dựng 5.108 m2, diện tích sàn 14.600 m2. Trong đó, tầng hầm bố trí để xe và kỹ thuật của tòa nhà, các tầng từ tầng 1 đến tầng 5 bố trí phòng làm việc các cơ quan, phòng họp, phòng hội thảo, tầng 6 bố trí kho lưu trữ của các cơ quan, đơn vị.

Công trình được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu làm việc của cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc tại các cơ quan nhà nước thị xã Sa Pa; tạo thuận lợi trong việc phối hợp, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát giữa các cơ quan quản lý nhà nước. Cùng với đó, giúp người dân dễ tra cứu thông tin, tiếp cận các thủ tục hành chính. Sau khi hoàn thành, công trình sẽ tạo điểm nhấn kiến trúc trong khu hành chính mới thị xã Sa Pa, phù hợp về quy hoạch và hài hòa với cảnh quan xung quanh.

Thi công trụ sở làm việc các cơ quan hành chính thị xã Sa Pa: Đảm bảo tiến độ, chất lượng, thẩm mỹ ảnh 4

Theo đại diện chủ đầu tư, dự án được thực hiện đúng vào giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, giá nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu xây dựng biến động, cùng những khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, thời tiết đặc thù của Sa Pa... đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc triển khai dự án. Để đảm bảo tiến độ, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh đã cử cán bộ túc trực tại công trường, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, phối hợp với nhà thầu thi công, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Kỹ sư Bùi Văn Thắng, cán bộ Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh cho biết: Đến nay, có thể khẳng định dự án đảm bảo hoàn thành đúng vào dịp Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa. Với ý nghĩa quan trọng của dự án, chủ đầu tư phối hợp với nhà thầu, đơn vị tư vấn giám sát kiểm soát chặt chẽ để công trình đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ.

Công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị
Kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị nổi tiếng với dự án tu bổ, cải tạo Nhà hát lớn Hà Nội những năm 1995 - 1997. Ông còn chủ trì thiết kế nhiều công trình kiến trúc khác, như Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Trung tâm Triển lãm và Hội nghị quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm hành chính các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Hậu Giang.
Trong thiết kế mang đầy đủ các đặc trưng của Sa Pa: Văn hóa của 6 dân tộc (gồm Mông, Dao, Tày, Giáy, Xá Phó và Kinh), ruộng bậc thang, thung lũng Mường Hoa; đỉnh Fansipan...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thời trang Việt “lên ngôi”

Thời trang Việt “lên ngôi”

Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều thương hiệu thời trang “Made in Viet Nam” nổi tiếng như Canifa, Việt Tiến, Owen, Aristino, Elise, NEM, Ivy moda, Yody, Savani, F5 Fashion... với chất lượng sản phẩm tốt và giá bán hợp lý đã thu hút người tiêu dùng. Sự có mặt của các thương hiệu thời trang “Made in Viet Nam” đáp ứng nhu cầu của đại bộ phận người dân và khẳng định vị thế của thời trang Việt trong giai đoạn hiện nay.

Trung tâm Tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Cửa khẩu Kim Thành được đưa vào sử dụng

Trung tâm Tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Cửa khẩu Kim Thành được đưa vào sử dụng

Kể từ ngày 7/6, mọi hoạt động tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân có hoạt động xuất - nhập khẩu, xuất - nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành của các lực lượng quản lý cửa khẩu được thực hiện tại một địa điểm duy nhất là Trung tâm Tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính đặt tại cửa khẩu.

Chủ động các biện pháp nhằm giảm thiệt hại do thiên tai gây ra

Chủ động các biện pháp nhằm giảm thiệt hại do thiên tai gây ra

UBND tỉnh Lào Cai vừa có Văn bản số 2412-UBND/NLN yêu cầu các sở, ngành thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao nghiêm túc thực hiện và tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, triển khai các hoạt động phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.

Tạo sức bật mới trong thu hút đầu tư

Tạo sức bật mới trong thu hút đầu tư

Với sự nỗ lực, từng bước khắc phục khó khăn và đưa ra nhiều giải pháp nhằm cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, việc thu hút đầu tư vào tỉnh đạt nhiều kết quả, tạo sức lan tỏa không chỉ với địa phương, mà còn cả vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Chuyện vui - buồn ở “thủ phủ” sa nhân Nậm Chảy

Chuyện vui - buồn ở “thủ phủ” sa nhân Nậm Chảy

Trong vài năm gần đây, sa nhân được coi là cây giúp “xóa đói, giảm nghèo” đối với nhiều hộ ở xã Nậm Chảy (huyện Mường Khương). Tuy nhiên thời gian qua, cây sa nhân liên tục mất mùa, mất giá khiến nhiều hộ phải chặt bỏ dù còn “nặng lòng” hy vọng.

Cận cảnh hạn hán ở vùng cao Lào Cai

Cận cảnh hạn hán ở vùng cao Lào Cai

Hàng chục nghìn ha cây trồng đang héo hon trong nắng hạn, hàng nghìn hộ dân đang hằng ngày vật lộn với tình trạng thiếu nước sinh hoạt, nhưng xem ra ông trời vẫn chưa thấu nỗi nhọc nhằn của người dân nơi đây.

Bản Lầu mở rộng diện tích trồng dứa trái vụ

Bản Lầu mở rộng diện tích trồng dứa trái vụ

Dứa chính vụ bán với giá 4.000 - 6.000 đồng/kg, còn dứa trái vụ giá từ 10.000 - 12.000 đồng/kg. Để thuận lợi trong tiêu thụ sản phẩm và tăng thu nhập, nông dân xã Bản Lầu (huyện Mường Khương) đã áp dụng các biện pháp kỹ thuật để mở rộng diện tích canh tác dứa trái vụ.

fb yt zl tw