Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Nhịp cầu nối những trái tim thiện nguyện

Nhịp cầu nối những trái tim thiện nguyện

Hàng nghìn suất quà đến với người dân vùng cao, hàng nghìn bữa ăn đến với trẻ em vùng khó, hàng tỷ đồng được huy động từ những tấm lòng thiện nguyện. Đó là những việc làm ý nghĩa như bức họa mùa xuân tươi đẹp được Huyện đoàn Bát Xát “vẽ” thời gian qua, xứng đáng là đơn vị được Tỉnh đoàn biểu dương vì đạt nhiều kết quả trong huy động nguồn lực xã hội triển khai các phong trào tình nguyện hướng về cơ sở.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
20240304_230208_0000.jpg

Huyện đoàn Bát Xát và Quận đoàn Cầu Giấy (Hà Nội) kết nghĩa được 10 năm. Trong thời gian đó, 2 đơn vị đã phối hợp triển khai nhiều chương trình thiện nguyện hướng về vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, điển hình như chương trình “Xuân tình nguyện - tết ấm yêu thương” diễn ra ngày 29/12/2023. Tại chương trình, Huyện đoàn Bát Xát phối hợp với Quận đoàn Cầu Giấy, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ phường Dịch Vọng và Tiểu ban quản lý đình chùa Hà tặng máy lọc nước, 200 chiếc ga đệm, 500 áo rét, 389 khăn mặt, 200 chiếc màn, 70 ghế nhựa, 50 thùng dầu gội đầu và các đồ dùng thiết yếu cho thầy và trò Trường PTDT bán trú THCS Sàng Ma Sáo; tổ chức khánh thành và bàn giao màn hình LED tặng Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Nậm Chạc... Tổng giá trị chương trình hơn 755 triệu đồng.

2_20240304_225409_0001.jpg

Những món quà ý nghĩa, thiết thực tặng học sinh, người dân các xã khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số góp phần cổ vũ, động viên người dân nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, làm sâu sắc, bền chặt hơn tình cảm kết nghĩa giữa cấp ủy đảng, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân quận Cầu Giấy - huyện Bát Xát.

1_20240304_225409_0000.jpg

Cũng trong tháng 12/2023, Huyện đoàn Bát Xát và nhóm thiện nguyện “Theo dấu chân bác sỹ” (thành phố Hà Nội) tổ chức chương trình thiện nguyện “Hạt nắng ngày đông” tại Y Tý. 60 bác sỹ của các bệnh viện lớn, phòng khám uy tín trên địa bàn Hà Nội đã tham gia khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 600 người dân, 200 học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học Y Tý. Tại chương trình, nhóm thiện nguyện đã tặng 2 phòng máy tính và điểm đọc sách cho học sinh trên địa bàn xã Y Tý, tổng trị giá chương trình hơn 1,4 tỷ đồng.

3_20240304_225409_0002.jpg

Đó chỉ là 2 trong số rất nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa được Huyện đoàn Bát Xát kết nối với các đơn vị triển khai tại các vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn, qua đó lan tỏa tinh thần “lá lành đùm lá rách”, sẻ chia vì cộng đồng, động viên những hoàn cảnh khó khăn vững tin vươn lên trong cuộc sống. Các chương trình thiện nguyện để lại tình cảm sâu sắc đối với người dân địa phương.

Là người có mặt sớm nhất tại chương trình “Theo dấu chân bác sỹ”, anh Sùng A Súng, thôn Ngải Thầu Hạ, xã Y Tý xúc động: Biết thông tin có đoàn bác sỹ từ các bệnh viện lớn do Huyện đoàn Bát Xát kết nối lên khám bệnh miễn phí, cả gia đình tôi đã vượt hơn 10 km đến đây. Sau khi được khám bệnh, chúng tôi còn được tặng thuốc miễn phí. Tôi mong thời gian tới, Huyện đoàn Bát Xát tiếp tục kết nối thêm nhiều chương trình ý nghĩa hỗ trợ người dân vùng khó khăn.

4_20240304_225409_0003.jpg

Để kết nối các đơn vị, nhà tài trợ, mạnh thường quân triển khai chương trình thiện nguyện tại địa phương, kinh nghiệm của Huyện đoàn Bát Xát là tạo dựng sự uy tín trong quá trình triển khai các chương trình, đảm bảo sự hỗ trợ đến đúng đối tượng. Khi khảo sát, lựa chọn địa điểm diễn ra chương trình thiện nguyện phải là nơi thực sự khó khăn, cuộc sống của người dân cần được hỗ trợ, giúp đỡ. Huyện đoàn Bát Xát thường xuyên giữ mối liên hệ với các đơn vị, nhà đồng hành, khi cần nguồn lực xã hội triển khai các chương trình sẽ chủ động liên hệ. Bên cạnh đó, Huyện đoàn Bát Xát còn có cách làm sáng tạo là kịp thời tuyên truyền các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội nhằm lan tỏa hình ảnh đẹp, giá trị vì cộng đồng.

6_20240304_225409_0005.jpg

Anh Nguyễn Xuân Hùng, Bí thư Huyện đoàn Bát Xát cho biết: Năm 2023, Huyện đoàn Bát Xát đã tích cực triển khai phong trào tình nguyện hướng về cơ sở. Theo đó, huy động được 5.592 suất quà cho hộ nghèo, hộ gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 122 suất học bổng, nhiều công trình ý nghĩa với tổng giá trị hơn 3,9 tỷ đồng. “Sự đồng hành của các cá nhân, nhà hảo tâm, đơn vị, doanh nghiệp trong triển khai phong trào tình nguyện hướng về cơ sở do Huyện đoàn Bát Xát tổ chức đã góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội, khẳng định vai trò xung kích vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ huyện Bát Xát”.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Không trực tiếp sản xuất nông nghiệp có được phép nhận chuyển nhượng đất trồng lúa?

Không trực tiếp sản xuất nông nghiệp có được phép nhận chuyển nhượng đất trồng lúa?

Điểm mới của Luật Đất đai năm 2024 so với Luật Đất đai năm 2013 là người không trực tiếp sản xuất nông nghiệp vẫn được phép nhận chuyển nhượng đất trồng lúa. Theo đó, tại Điều 45 Luật Đất đai năm 2024 quy định các quyền của người sử dụng đất không còn quy định trường hợp cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho đất trồng lúa.

Phổ biến, đối thoại chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT

Phổ biến, đối thoại chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT

Trong 2 ngày 10 - 11/4, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh tổ chức 2 hội nghị triển khai các văn bản hướng dẫn, quy định về lao động nước ngoài và tuyên truyền, phổ biến, đối thoại chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) cho gần 300 cán bộ, người lao động của hơn 130 doanh nghiệp đang có hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh tại khu công nghiệp, các khu chức năng trong Khu Kinh tế.

Vận động nguồn lực xã hội chăm lo cho người khuyết tật, trẻ mồ côi

Vận động nguồn lực xã hội chăm lo cho người khuyết tật, trẻ mồ côi

Sáng 11/4, tại Hà Nội, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị Biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ VI và Chương trình Một trái tim - Một thế giới lần thứ 19. Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Gọi đam mê trên mọi nẻo đường

Gọi đam mê trên mọi nẻo đường

Ai cũng bảo nghề báo thật thú vị, mỗi chuyến đi được trải nghiệm biết bao điều. Ngẫm cũng thấy đúng, bởi nghề “hay đi” nên cái thú của những người làm nghề là được biết nhiều điều mới lạ, được gặp nhiều người ở các miền quê khác nhau, để từ đó tạo nên những “đứa con tinh thần” của mình…

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Ngày 10/4, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá các hoạt động chuyển đổi số năm 2023 và Kế hoạch hoạt động năm 2024. Với thông điệp “Kết nối - Chia sẻ - Đồng hành”, hội nghị thể hiện sự chỉ đạo mạnh mẽ của Bộ Y tế trong việc kết nối giữa Trung ương và địa phương trong công tác chuyển đổi số y tế.

Thí điểm kết nối Hệ thống thông tin sức khỏe sinh sản với phần mềm khám, chữa bệnh

Thí điểm kết nối Hệ thống thông tin sức khỏe sinh sản với phần mềm khám, chữa bệnh

Trong 2 ngày 8 - 9/4, Đoàn công tác của Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em (Bộ Y tế) do Thạc sỹ Đinh Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em làm Trưởng đoàn đã đi khảo sát thí điểm kết nối Hệ thống thông tin sức khỏe sinh sản với phần mềm khám, chữa bệnh tại tỉnh Lào Cai.

Chặn nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm trên người

Chặn nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm trên người

Sau nhiều năm “vắng bóng” không ghi nhận ca bệnh thì từ tháng 3/2024 đến nay, nước ta đã phát hiện 2 ca mắc mới cúm gia cầm trên người, trong đó có 1 ca tử vong. Hiện đang là giai đoạn chuyển mùa, tạo thuận lợi cho vi rút cúm gia cầm phát triển và lây lan.

Thúc đẩy nguồn lực lao động đi làm việc tại nước ngoài

Thúc đẩy nguồn lực lao động đi làm việc tại nước ngoài

Theo con số thống kê từ các doanh nghiệp đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, trong quý I năm 2024, cả nước đã đưa 35.933 người ra nước ngoài làm việc. Trong đó, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc cùng một số quốc gia châu Âu tiếp tục là những thị trường lớn, có nhiều lao động Việt Nam sang làm việc.

Vận động ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lào Cai năm 2024

Vận động ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lào Cai năm 2024

Để tiếp tục thực hiện tốt sự nghiệp chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Lào Cai và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, Ban Vận động Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã có thư gửi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhằm kêu gọi ủng hộ Quỹ.

fb yt zl tw