Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Người dân hào hứng với trải nghiệm hái lê và thi "hoa hậu lê"

Người dân hào hứng với trải nghiệm hái lê và thi "hoa hậu lê"

Ngày 22/6, UBND huyện Bát Xát tổ chức lễ hội trải nghiệm thu hoạch lê VH6 tại xã Nậm Pung.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham dự có đồng chí Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh cùng đông đảo người dân và du khách.

1.jpg
Các đại biểu tham dự ngày hội.
2.JPG
Bà con Nhân dân tham dự ngày hội.

Trên địa bàn huyện Bát Xát hiện có hơn 447 ha lê Tai nung (VH6), chủ yếu trồng ở một số xã vùng cao có khí hậu đặc thù, trong đó Nậm Pung có khoảng 176,8 ha, hơn 70 ha đã cho thu hoạch, sản lượng ước đạt trên 80 tấn.

111.JPG
1...JPG
Các đại biểu trải nghiệm hái lê.

Tại ngày hội, người dân và du khách đã được chứng kiến cuộc thi hái lê của người dân địa phương. Theo đó, các thôn trong xã và các xã lân cận được chia thành 8 đội, thi hái những quả lê đẹp, chín mọng, đồng đều về mẫu mã, chất lượng, dán tem, mác, đóng hộp và được ban giám khảo chấm điểm.

Tiếp đó là cuộc thi “hoa hậu lê”, nhằm tìm ra quả lê đẹp nhất trong các vườn.

Bên cạnh đó, trong khoảng thời gian từ nay đến hết tháng 6, du khách đến Nậm Pung sẽ được trải nghiệm tự tay hái lê, thưởng thức lê tại vườn.

thi hai le.JPG
Các đội tham gia thi hái lê.

Lễ hội trải nghiệm thu hoạch lê VH6 tại xã Nậm Pung nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội mùa Thu huyện Bát Xát năm 2024, nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm quả lê Tai nung tới du khách. Đồng thời, tạo sân chơi để du khách có thể tham gia trải nghiệm các hoạt động nông nghiệp, tạo ra sản phẩm du lịch đặc trưng, phát triển du lịch bền vững theo hướng bảo tồn bản sắc văn hóa gắn với sản xuất nông nghiệp, sinh thái.

Sau đây là một số hình ảnh tại ngày hội.

3.jpg
5.JPG
4.jpg
10.jpg
Người dân và du khách trải nghiệm hái lê và thưởng thức lê tại vườn.
eab320917e6edd30847f.jpg
Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi hái lê.
9920d73889c72a9973d6.jpg
Ban Tổ chức trao giải cho các đội đạt giải hoa hậu lê và á hậu lê.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai sẽ xây dựng 3 mô hình ứng dụng khoa học công nghệ thúc đẩy phát triển nông nghiệp gắn với du lịch

Lào Cai sẽ xây dựng 3 mô hình ứng dụng khoa học công nghệ thúc đẩy phát triển nông nghiệp gắn với du lịch

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Quyết định số 1941/QĐ-BNN-VPĐP ngày 25/6/2024 về việc Phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ thuộc Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 (đợt 2).

Để không bị thu hồi quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Để không bị thu hồi quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Tại cuộc họp đánh giá tiến độ các xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2024 và duy trì các xã đạt chuẩn nông thôn mới do UBND tỉnh tổ chức ngày 26/6, thật bất ngờ khi có tới 16 xã có khả năng bị thu hồi quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đó là các xã: Pha Long, Bản Lầu, Bản Sen, Thanh Bình (Mường Khương), Lùng Vai, Bản Qua, Mường Vi, Mường Hum, A Mú Sung, Dền Sáng, Bản Xèo (Bát Xát), Nậm Đét, Cốc Lầu (Bắc Hà), Tân An, Tân Thượng (Văn Bàn), Tả Phời (thành phố Lào Cai).

Trải nghiệm du lịch – nông nghiệp tại Nghĩa Đô

Trải nghiệm du lịch – nông nghiệp tại Nghĩa Đô

Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024, đại biểu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, trung tâm dịch vụ nông nghiệp các địa phương đã đi tham quan, trải nghiệm một số mô hình phát triển nông nghiệp gắn với du lịch trên địa bàn xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên.

Rộn ràng thu hoạch hoa ly trên vùng cao Y Tý

Rộn ràng thu hoạch hoa ly trên vùng cao Y Tý

Từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7, nhiều diện tích hoa ly trồng ở một số thôn của xã Y Tý (huyện Bát Xát) đã đến vụ thu hoạch. Tranh thủ ngày tạnh ráo, các chủ vườn thuê lao động địa phương khẩn trương thu hoạch hoa ly chuyển về bán ở các tỉnh miền xuôi.

Chuyển đổi số trong công tác quản lý, bảo vệ rừng

Chuyển đổi số trong công tác quản lý, bảo vệ rừng

Lào Cai có diện tích rừng và đất lâm nghiệp chiếm trên 65% diện tích tự nhiên, trong đó diện tích đất có rừng đến hết năm 2023 là hơn 391.144 ha (gồm 258.232 ha rừng tự nhiên và 132.912 ha rừng trồng), tỷ lệ che phủ rừng đạt 58,5%. Lào Cai có diện tích rừng đứng thứ 16 cả nước và tỷ lệ che phủ rừng đứng thứ 6/14 tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc (thứ 9 toàn quốc).

Lên Kin Chu Phìn ngắm “hoa hậu lê”

Lên Kin Chu Phìn ngắm “hoa hậu lê”

Ngay từ sáng sớm, mặc dù trời mưa nhưng vẫn có cả nghìn người dân và du khách vượt đường dốc đá gập ghềnh về thung lũng Kin Chu Phìn (xã Nậm Pung, huyện Bát Xát) trong niềm vui của ngày hội Trải nghiệm thu hái lê VH6 - bà con quen gọi là lê Tai nung. Năm nay lê Tai nung chín sớm hơn mọi năm, nên lễ hội lê cũng được tổ chức sớm hơn thường lệ.

fb yt zl tw