Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Mở rộng thị trường cho sản phẩm nông nghiệp

Mở rộng thị trường cho sản phẩm nông nghiệp

Tổ chức hội chợ triển lãm, mở các gian hàng giới thiệu sản phẩm, kết nối để các hợp tác xã tham gia chuỗi cung ứng đưa sản phẩm ra thị trường… là những giải pháp hiệu quả thúc đẩy mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa, nông sản cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Những ngày cuối tháng 8 vừa qua, tại khu vực sân Lễ hội đền Bảo Hà (huyện Bảo Yên) sôi động hơn bởi là nơi diễn ra Hội chợ giới thiệu sản phẩm xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh.

2.jpg

Hội chợ thu hút 120 gian hàng của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và một số doanh nghiệp, hợp tác xã có vùng nguyên liệu, nhà máy, cơ sở chế biến nông sản trên địa bàn tỉnh. Mỗi gian hàng đều có những sản phẩm đặc trưng của địa phương, gồm nông sản đặc hữu, các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm ẩm thực địa phương... Hội chợ được tổ chức gắn với Lễ hội đền Bảo Hà nên thu hút nhiều du khách đến tham quan, mua sắm, trong 5 ngày có hơn 3.000 lượt người; doanh thu bán hàng ước đạt gần 1 tỷ đồng.

4.jpg

Sự kiện cũng góp phần hỗ trợ phát triển, mở rộng kênh phân phối, thị trường tiêu thụ sản phẩm và tạo hiệu ứng lan tỏa, sức hút, sự quan tâm, chú ý của người tiêu dùng, cộng đồng xã hội đối với các sản phẩm đặc trưng, đặc sản, tiềm năng vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh.

3.jpg

Trước đó, vào cuối năm 2022, tại Tuần lễ quảng bá, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng dân tộc thiểu số và miền núi diễn ra tại huyện Bảo Thắng, Sở Công Thương đã kết nối ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND huyện Bảo Thắng và Công ty Cổ phần Sản xuất và Xuất khẩu quế hồi Việt Nam; ký kết hợp đồng chuyển giao thiết bị và huấn luyện sản xuất sợi chuối, hợp đồng bao tiêu sản phẩm giữa Công ty TNHH Một thành viên Musa Pacta với Hợp tác xã sợi chuối và dịch vụ nông nghiệp Bảo Thắng; ký kết hợp tác phân phối độc quyền sản phẩm từ quế giữa Hợp tác xã Tâm Hợi và Công ty TNHH Sản vật nhiệt đới Việt Nam.

6.jpg

Bên cạnh việc chủ trì tổ chức các sự kiện trong tỉnh, từ đầu năm đến nay, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại đã hỗ trợ Hội Nông sản an toàn tỉnh và doanh nghiệp đăng ký tham gia 45 gian hàng của 28 kỳ hội chợ tại các tỉnh, thành phố trong và ngoài tỉnh.

Bên cạnh đó, Trung tâm đã hỗ trợ các đơn vị: Hợp tác xã Tả Củ Tỷ (Bắc Hà), Hợp tác xã kinh doanh tổng hợp Mường Khương, Hợp tác xã Nậm Dù (Bảo Thắng), Công ty TNHH Một thành viên Traphaco Sapa tham gia hội chợ và các hoạt động bên lề tại Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 32-VIETNAM EXPO 2023. Tại hội chợ, mỗi ngày, các gian hàng của tỉnh Lào Cai thu hút hàng nghìn lượt khách trong và ngoài nước tới tham quan và mua sắm sản phẩm.

5.jpg

Cùng với đó, trung tâm đã tổ chức tập huấn kỹ năng tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại tại huyện Bát Xát; kỹ năng tiếp cận thị trường, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm hàng hóa theo chuỗi giá trị vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại huyện Bắc Hà; kỹ năng truyền thông, quảng bá sản phẩm cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai; tổ chức khóa tập huấn kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số phát triển thương hiệu, xây dựng hình ảnh cho kinh tế tập thể và hợp tác xã; kỹ năng phát triển thị trường và tiêu thụ sản phẩm trên internet cho các hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh… Qua đó, giúp các hộ tiếp cận thị trường, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm hàng hóa theo chuỗi giá trị vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thương mại điện tử đang trở thành xu hướng kinh doanh phổ biến

Thương mại điện tử đang trở thành xu hướng kinh doanh phổ biến

Thương mại điện tử là một hình thức kinh doanh ngày càng trở nên phổ biến và trở thành xu hướng tại Việt Nam năm 2023. Đây đang là lĩnh vực tiên phong của nền kinh tế số, tạo động lực phát triển kinh tế và dẫn dắt chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, bối cảnh kinh tế cũng như nhu cầu, thị hiếu của người mua luôn không ngừng thay đổi, đòi hỏi nhà kinh doanh thương mại điện tử trong thời đại số phải luôn biết cách thích nghi để phù hợp với nhu cầu khách hàng hiện nay.

Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông hệ thống truy xuất nguồn gốc dược liệu gắn với sàn thương mại điện tử

Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông hệ thống truy xuất nguồn gốc dược liệu gắn với sàn thương mại điện tử

Trong 2 ngày (5 - 6/12), Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền; Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Trung ương (Bộ Y tế) phối hợp với Sở Y tế tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo, tập huấn chia sẻ kinh nghiệm về truyền thông hệ thống truy xuất nguồn gốc dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu gắn với sàn giao dịch thương mại điện tử.

Hội Phụ nữ huyện Bảo Thắng hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

Hội Phụ nữ huyện Bảo Thắng hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

Là 1 nội dung thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, nội dung 4 về “Đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội” đã được các cấp phụ nữ huyện Bảo Thắng tích cực triển khai, nhất là hỗ trợ phụ nữ chủ động vươn lên, khẳng định được vai trò trong phát triển kinh tế gia đình.

Hoạt động thương mại dịch vụ sẽ tăng trở lại dịp cuối năm

Hoạt động thương mại dịch vụ sẽ tăng trở lại dịp cuối năm

Tổng cục Thống kê đánh giá, từ nay đến cuối năm, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng có thể tăng trở lại khi kinh tế trong nước đang dần hồi phục, giải ngân vốn đầu tư công tiếp tục được đẩy mạnh, nhiều chương trình kích cầu tiêu dùng (Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia, Tháng khuyến mại tại nhiều địa phương, Hội chợ hàng hóa Tết…) cùng các chương trình khuyến mại, giảm giá cuối năm của các doanh nghiệp trong cả nước được tổ chức, thu hút người tiêu dùng tham gia.

Sớm cho hoạt động trở lại các mỏ khai thác vật liệu xây dựng để đảm bảo nguồn cung vật liệu

Sớm cho hoạt động trở lại các mỏ khai thác vật liệu xây dựng để đảm bảo nguồn cung vật liệu

Trước những lo ngại về việc dừng hoạt động của 15 mỏ khai thác vật liệu xây dựng thông thường (cát, đá) sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung cho thị trường, lãnh đạo Sở Tài Nguyên và Môi trường khẳng định, việc dừng hoạt động chỉ là tạm thời và sẽ khẩn trương đôn đốc các mỏ hoạt động trở lại sau khi hoàn thành nâng cấp thiết kế theo đúng công suất.

fb yt zl tw