Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News

MC đa tài của Thử thách tiếng Anh

mczip-2-1077.jpeg

Nguyễn Đăng Đạt nguyên là học sinh chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Lào Cai. Em hiện đang học năm thứ 3, chuyên ngành Quản trị khách sạn, Trường Đại học VinUni. Ngay từ khi còn là học sinh THPT, Đạt luôn năng nổ, nhiệt tình và là MC quen mặt trên sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai. Vậy nên, khi học tập và sinh hoạt ở trường đại học, có thêm nhiều cơ hội thể hiện khả năng, Đạt càng bộc lộ nhiều tài năng.

“Khi còn học lớp 12, Đài Phát Thanh - Truyền hình Lào Cai cần một MC song ngữ, các thầy cô giáo trong trường thấy em phù hợp nên đã giới thiệu dẫn thử. Em được anh chị tin tưởng và giao cho thực hiện công việc này từ đó đến giờ...

mczip-3-9132.jpeg

Trước đó, Đạt hoạt động tích cực trong các câu lạc bộ tại Trường THPT Chuyên Lào Cai. Em từng là Chủ tịch Câu lạc bộ Tranh biện Trường THPT Chuyên Lào Cai (Horus - CLC Debate Club). Ngoài ra, các sự kiện như khai giảng, các lễ kỷ niệm do trường tổ chức, ngày hội đọc sách, hội thao giáo dục quốc phòng - an ninh, ngày định hướng “12-hour Challenge”… đều do MC Đăng Đạt dẫn dắt.

Đạt cho biết, từ khi còn học THPT, em nhận thấy trường học là môi trường tốt để rèn luyện khả năng tư duy và phong thái trình bày, mà điều này cần cho MC. Đây là tiền đề để khi lên đại học, em tự tin thể hiện khả năng và có nhiều cơ hội phát triển bản thân.

mczip-4-4332.jpeg

Khi học đại học, Đạt sáng lập và là Chủ tịch Câu lạc bộ Bóng chuyền Trường Đại học VinUni (Spike - VinUni Volleyball Club). Đạt đã tổ chức hội thảo sức khỏe dành cho gần 200 sinh viên trong trường; tổ chức Giải bóng chuyền Trường Đại học VinUni mở rộng quy tụ 8 đội bóng trong thành phố Hà Nội với hơn 300 người tham dự. Ngoài ra, em còn là thành viên của nhiều tổ chức và các câu lạc bộ sinh viên khác.

mc-9530.jpg

“Practice makes perfect” là câu nói mà Đạt tâm đắc, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “có công mài sắt - có ngày nên kim”. Ngay từ nhỏ, gia đình định hướng Đạt theo đuổi con đường chuyên Toán nên em xuất phát học tiếng Anh khá trễ so với các bạn đồng trang lứa.

“Ban đầu, em học không tốt tiếng Anh. Tuy nhiên, điều đó càng khiến em quyết tâm chinh phục. Em chăm chỉ đọc và làm bài tập trong sách giáo khoa nhiều hơn, xung phong đọc bài trước lớp hay trình bày các bài nói bằng tiếng Anh nên kết quả học tập ngày càng cải thiện”, Đạt bộc bạch.

Là MC song ngữ nên Đạt thường xuyên trau dồi vốn tiếng Anh. Ngoài tài liệu trong sách, em thường xuyên theo dõi các video tiếng Anh hoặc các bài dạy tiếng Anh trên YouTube. Các video vừa bổ ích vừa thư giãn, em có thể học không chỉ trên lớp, mà cả khi ở nhà, khi đi chơi, từ đó trở nên quen thuộc với tiếng Anh hơn. Khi xem video, em thường học cách nói và giọng của người bản xứ, nói đi nói lại nhiều lần cho đến khi cảm thấy giống họ.

mczip-6-7372.jpeg

Với sự trau dồi và nỗ lực của bản thân, Đạt đã gặt hái nhiều thành tích, như đoạt giải Nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh (năm học 2021 - 2022); giải Ba học sinh giỏi cụm các trường chuyên năm 2021; đại diện Lào Cai đầu tiên lọt tốp 14 của Cuộc thi tranh biện truyền hình Trường Teen 2020; giải Bạc Changemaker Award 2024; giải Nhất Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ toàn quốc năm 2024 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức; thí sinh vào bán kết khu vực châu Á - châu Phi Cuộc thi Sustainable Hospitality Challenge 2024 tại Bangkok, Thái Lan; Trưởng nhóm Đại sứ sinh viên được nhận chứng nhận của Quỹ VinFuture Prize năm 2023 và nhiều giải thưởng khác.

mc-4650.jpeg

“Tài năng ở đâu cũng có nhưng cơ hội lại hữu hạn. Khi cơ hội đến với mình, đừng ngần ngại để thử và học hỏi thêm từ những cơ hội đó. Khi bạn thử, chưa chắc bạn thành công nhưng nếu không thử thì chắc chắn sẽ thất bại”, Đạt chia sẻ.

mczip-7-4296.jpeg

Đạt đang cố gắng sắp xếp thời gian biểu hợp lý để vừa có thể cân bằng thời gian học tập vừa trau dồi kỹ năng MC và các hoạt động khác. Ngoài học tập tốt, mục tiêu trong tương lai của Đạt là trở thành người dẫn chương trình tiếng Anh hoặc dẫn bản tin ở các nhà đài, như VTC, VTV, Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trồng gần 500 cây xanh tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng

Trồng gần 500 cây xanh tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng

Sáng 26/02, tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026, trồng mới gần 500 cây xanh tại mặt bằng lô HTKT 18 và khuôn viên các nhà máy.

Những người giữ lửa nơi mái trường vùng cao

Những người giữ lửa nơi mái trường vùng cao

Ở xã vùng cao Phong Dụ Thượng, tỉnh Lào Cai, khi màn sương sớm còn giăng kín trên những sườn núi, khu nhà ở học sinh đã bừng sáng ánh đèn đầu ngày. Tiếng dép bước khẽ ngoài hiên, tiếng gọi nhau rửa mặt, gấp chăn, xếp màn vang lên trong cái se lạnh của buổi sớm. Ngày mới của những đứa trẻ xa nhà bắt đầu giản dị như thế.

Chăm lo, hỗ trợ hội viên phụ nữ yếu thế

Chăm lo, hỗ trợ hội viên phụ nữ yếu thế

Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phúc Khánh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, hỗ trợ hội viên, phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, qua đó đóng góp tích cực vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Lao động vùng cao sẵn sàng quay lại công việc sau kỳ nghỉ Tết

Lao động vùng cao sẵn sàng quay lại công việc sau kỳ nghỉ Tết

Sau những ngày sum vầy bên gia đình trong dịp Tết Nguyên đán, nhiều lao động ở vùng cao cũng tất bật chuẩn bị hành trang để quay trở lại các thành phố, khu công nghiệp tiếp tục công việc. Sự chủ động trở lại làm việc đúng thời gian sau Tết không chỉ thể hiện tinh thần kỷ luật mà còn cho thấy quyết tâm ổn định nguồn thu nhập, từng bước nâng cao và cải thiện đời sống của lao động vùng cao

Chuyển biến từ sự tận tụy của những "người gieo chữ"

Vận động học sinh ra lớp sau Tết: Chuyển biến từ sự tận tụy của những "người gieo chữ"

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các thầy cô giáo tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học và Trung học cơ sở Khấu Ly (xã Phình Hồ) bắt đầu hành trình băng rừng, lội suối. Nhiệm vụ của họ không chỉ là đứng lớp, mà còn là đến từng gia đình để vận động, đưa học sinh trở lại trường, đảm bảo duy trì sĩ số và chất lượng giáo dục vùng cao.

Phường Sa Pa cần quyết liệt xử lý bãi rác tự phát

Phường Sa Pa cần quyết liệt xử lý bãi rác tự phát

Với vị thế là Khu du lịch quốc gia, mỗi năm Sa Pa đón hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến thưởng ngoạn vẻ đẹp của những dãy núi trùng điệp và hít thở bầu không khí trong lành. Thế nhưng, ngay tại tổ dân phố Ô Quý Hồ 2, phường Sa Pa, tỉnh Lào Cai, một bãi rác đang tồn tại, gây bức xúc cho người dân và ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch địa phương.

LĐLĐ tỉnh thăm hỏi gia đình đoàn viên tử vong trong vụ tai nạn lao động tại Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam

LĐLĐ tỉnh thăm hỏi gia đình đoàn viên tử vong trong vụ tai nạn lao động tại Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam

Ngày 24/02, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam, khu công nghiệp Tằng Loỏng, xã Tằng Loỏng và đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình đoàn viên tử vong trong vụ tai nạn lao động xảy ra tại công ty.

fb yt zl tw