Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Lào Cai: Lượng xe ô tô đến đăng kiểm tăng đột biến

Lào Cai: Lượng xe ô tô đến đăng kiểm tăng đột biến

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, tại các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn tỉnh, lượng xe đến đăng kiểm tăng đột biến.

Tại Trung tâm đăng kiểm 24-03D, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, trong 2 ngày (4 - 5/5), lượng xe ô tô đến đăng kiểm đã tăng gấp nhiều lần. Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Tuấn Vũ, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 24-03D cho biết, từ ngày 4/5 lượng xe đến đăng ký để đăng kiểm đông, trung tâm đã phải thực hiện cho bốc số trước và hẹn sang các ngày khác để thực hiện đăng kiểm. Cụ thể, trung tâm đã phải sắp lịch hẹn trước các lái xe và chủ xe sang đến các ngày 7 - 8 - 9/5. Riêng trong ngày 5/5, nhiều chủ xe ô tô vẫn tiếp tục đến đăng ký và hẹn lịch trước. Chủ yếu xe ô tô đến từ các tỉnh Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ. Việc phải đặt lịch hẹn trước là vấn đề chưa từng có từ khi Trung tâm đăng kiểm 24-03D đi vào hoạt động (tháng 6/2022).

dk2.jpg
Lái xe ngồi chờ làm thủ tục đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm 24-03D.

Trung tâm đăng kiểm 24-03D có 3 đăng kiểm viên, từ khi đi vào hoạt động, bình quân mỗi ngày trung tâm chỉ thực hiện đăng kiểm cho khoảng 20 xe ô tô thì hiện nay trung tâm đang chạy hết công suất với 60 xe/ngày.

Anh Trần Anh Dũng, đến từ huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang cho biết đã phải đánh xe sang huyện Bảo Thắng từ sáng sớm ngày 4/5 để bốc số làm thủ tục đăng kiểm cho xe, nhưng đến chiều ngày 5/5 anh mới có lịch vào đăng kiểm.

Ghi nhận của phóng viên tại Trung tâm đăng kiểm 24-04D ở Khu công nghiệp Bắc Duyên hải, thành phố Lào Cai sáng ngày 5/5, lượng phương tiện cũng đã tăng lên rất đông. Trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 24-04D cho biết, các tháng trước bình quân mỗi tháng trung tâm chỉ thực hiện đăng kiểm cho từ 500-700 xe ô tô, nhưng từ tháng 4 đã tăng lên 1.164 xe. Đặc biệt, ngay sau kỳ nghỉ lễ, trung tâm đã phải thực hiện bốc số và hẹn lịch các xe sang đến 2-3 ngày sau. Ngày 4/5, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ, lượng xe đến đông, từ 6 giờ sáng nhân viên của trung tâm đã phải sắp xếp chỗ đỗ và xếp số cho các xe vào đăng kiểm. Mặc dù rất mệt nhưng với tinh thần phục vụ cao các nhân viên và đăng kiểm viên đã phải làm việc đến 19 giờ tối mới xong số xe đã nhận trong ngày.

dk3.jpg
Xe ô tô xếp hàng chật kín sân Trung tâm đăng kiểm 24-04D.

Hiện tại, Trung tâm đăng kiểm 24-04D cũng đang có 3 đăng kiểm viên và với số lượng xe đến đăng kiểm đông như hiện nay thì các đăng kiểm viên và nhân viên đang phải làm căng mình để có thể đăng kiểm được 60 xe/ngày.

Tại Trung tâm đăng kiểm 24-01D, cũng ghi nhận lượng xe đến đăng kiểm tăng cao. Ông Phạm Mạnh Tường, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 24-01D cho biết, trung tâm có 12 đăng kiểm viên, hoạt động 2 dây chuyền liên tục, hiện mỗi ngày trung tâm đang thực hiện đăng kiểm cho khoảng 140 xe, tăng 20 xe so với ngày bình thường trước đây. Con số trong báo cáo lượng xe đến đăng kiểm của trung tâm cũng thể hiện rõ lượng xe đang tăng lên, thời điểm tháng 12/2022, trung tâm thực hiện đăng kiểm cho 2.147 xe, tháng 4/2023 con số này đã tăng lên 2.662 xe.

dk4.jpg
Hai dây chuyền đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm 24-01D đang hoạt động đăng kiểm liên tục.

Trước thực tế số lượng xe đến từ các tỉnh lân cận và xe vận tải, xe chở khách du lịch đến Lào Cai tiện thể tham gia đăng kiểm ngày một tăng lên, một trong những giải pháp mà các trung tâm đăng kiểm tại Lào Cai đang thực hiện để giảm tải, đó là hoạt động thêm cả ngày thứ 7 để tăng cường giải quyết đăng kiểm cho các xe ô tô, đồng thời có lịch hẹn rõ ràng và liên hệ với lái xe trước khoảng 1-2 giờ để có mặt tại dây chuyền đăng kiểm sau khi bốc số và hẹn lịch theo ngày.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 21 xã, phường

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 21 xã, phường

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy. Trong 6 giờ tới, nhiều khu vực của tỉnh tiếp tục có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất tại sườn dốc và ngập úng vùng trũng thấp, ảnh hưởng đến đời sống, giao thông và hoạt động sản xuất.

Tri ân người có công với cách mạng tại xã Quy Mông

Tri ân người có công với cách mạng tại xã Quy Mông

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 14/7, Công ty cổ phần Kim Sơn Group phối hợp cùng UBND xã Quy Mông tổ chức chương trình đền ơn đáp nghĩa, tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Lào Cai: Thắp lên hy vọng tìm lại tên cho liệt sĩ từ chiến dịch lấy mẫu ADN

Lào Cai: Thắp lên hy vọng tìm lại tên cho liệt sĩ từ chiến dịch lấy mẫu ADN

Triển khai “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”, tỉnh Lào Cai đã tổ chức lấy mẫu sinh phẩm trực tiếp tại các phần mộ, đồng thời mở đợt cao điểm thu nhận mẫu ADN đối với hơn 3.400 thân nhân liệt sĩ chưa xác định được thông tin.

Phường Văn Phú cắm bổ sung 27 biển cảnh báo tại các điểm có nguy cơ sạt lở cao

Phường Văn Phú cắm bổ sung 27 biển cảnh báo tại các điểm có nguy cơ sạt lở cao

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết khi mùa mưa bão năm 2026 bắt đầu, UBND phường Văn Phú (tỉnh Lào Cai) đã cắm bổ sung biển cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ sạt lở cao, nâng tổng số điểm được cảnh báo lên 27, góp phần bảo đảm an toàn cho người dân và người tham gia giao thông.

Những trường hợp tạm thời chưa được thay đổi nơi cư trú từ 1/7

Những trường hợp tạm thời chưa được thay đổi nơi cư trú từ 1/7

Từ ngày 1/7/2026, cùng với việc Thông tư 116/2026/TT-BCA của Bộ Công an có hiệu lực, quy trình đăng ký và quản lý cư trú được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước. Một trong những nội dung đáng chú ý là quy định về các trường hợp tạm thời chưa được giải quyết thủ tục thay đổi nơi cư trú nhằm bảo đảm yêu cầu quản lý nhà nước và thực thi pháp luật.

Bộ GD-ĐT có cơ cấu mới: Người học được hưởng lợi gì?

Bộ GD-ĐT có cơ cấu mới: Người học được hưởng lợi gì?

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 279/2026/NĐ-CP ngày 12/7/2026 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), có hiệu lực ngay từ ngày ký. Theo đó, Bộ GD&ĐT được tổ chức lại với 16 đơn vị, đồng thời được giao nhiều nhiệm vụ mới nhằm hoàn thiện quản lý nhà nước trên toàn bộ hệ thống giáo dục.

fb yt zl tw