Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Lào Cai: Lượng xe ô tô đến đăng kiểm tăng đột biến

Lào Cai: Lượng xe ô tô đến đăng kiểm tăng đột biến

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, tại các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn tỉnh, lượng xe đến đăng kiểm tăng đột biến.

Tại Trung tâm đăng kiểm 24-03D, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, trong 2 ngày (4 - 5/5), lượng xe ô tô đến đăng kiểm đã tăng gấp nhiều lần. Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Tuấn Vũ, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 24-03D cho biết, từ ngày 4/5 lượng xe đến đăng ký để đăng kiểm đông, trung tâm đã phải thực hiện cho bốc số trước và hẹn sang các ngày khác để thực hiện đăng kiểm. Cụ thể, trung tâm đã phải sắp lịch hẹn trước các lái xe và chủ xe sang đến các ngày 7 - 8 - 9/5. Riêng trong ngày 5/5, nhiều chủ xe ô tô vẫn tiếp tục đến đăng ký và hẹn lịch trước. Chủ yếu xe ô tô đến từ các tỉnh Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ. Việc phải đặt lịch hẹn trước là vấn đề chưa từng có từ khi Trung tâm đăng kiểm 24-03D đi vào hoạt động (tháng 6/2022).

dk2.jpg
Lái xe ngồi chờ làm thủ tục đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm 24-03D.

Trung tâm đăng kiểm 24-03D có 3 đăng kiểm viên, từ khi đi vào hoạt động, bình quân mỗi ngày trung tâm chỉ thực hiện đăng kiểm cho khoảng 20 xe ô tô thì hiện nay trung tâm đang chạy hết công suất với 60 xe/ngày.

Anh Trần Anh Dũng, đến từ huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang cho biết đã phải đánh xe sang huyện Bảo Thắng từ sáng sớm ngày 4/5 để bốc số làm thủ tục đăng kiểm cho xe, nhưng đến chiều ngày 5/5 anh mới có lịch vào đăng kiểm.

Ghi nhận của phóng viên tại Trung tâm đăng kiểm 24-04D ở Khu công nghiệp Bắc Duyên hải, thành phố Lào Cai sáng ngày 5/5, lượng phương tiện cũng đã tăng lên rất đông. Trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 24-04D cho biết, các tháng trước bình quân mỗi tháng trung tâm chỉ thực hiện đăng kiểm cho từ 500-700 xe ô tô, nhưng từ tháng 4 đã tăng lên 1.164 xe. Đặc biệt, ngay sau kỳ nghỉ lễ, trung tâm đã phải thực hiện bốc số và hẹn lịch các xe sang đến 2-3 ngày sau. Ngày 4/5, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ, lượng xe đến đông, từ 6 giờ sáng nhân viên của trung tâm đã phải sắp xếp chỗ đỗ và xếp số cho các xe vào đăng kiểm. Mặc dù rất mệt nhưng với tinh thần phục vụ cao các nhân viên và đăng kiểm viên đã phải làm việc đến 19 giờ tối mới xong số xe đã nhận trong ngày.

dk3.jpg
Xe ô tô xếp hàng chật kín sân Trung tâm đăng kiểm 24-04D.

Hiện tại, Trung tâm đăng kiểm 24-04D cũng đang có 3 đăng kiểm viên và với số lượng xe đến đăng kiểm đông như hiện nay thì các đăng kiểm viên và nhân viên đang phải làm căng mình để có thể đăng kiểm được 60 xe/ngày.

Tại Trung tâm đăng kiểm 24-01D, cũng ghi nhận lượng xe đến đăng kiểm tăng cao. Ông Phạm Mạnh Tường, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 24-01D cho biết, trung tâm có 12 đăng kiểm viên, hoạt động 2 dây chuyền liên tục, hiện mỗi ngày trung tâm đang thực hiện đăng kiểm cho khoảng 140 xe, tăng 20 xe so với ngày bình thường trước đây. Con số trong báo cáo lượng xe đến đăng kiểm của trung tâm cũng thể hiện rõ lượng xe đang tăng lên, thời điểm tháng 12/2022, trung tâm thực hiện đăng kiểm cho 2.147 xe, tháng 4/2023 con số này đã tăng lên 2.662 xe.

dk4.jpg
Hai dây chuyền đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm 24-01D đang hoạt động đăng kiểm liên tục.

Trước thực tế số lượng xe đến từ các tỉnh lân cận và xe vận tải, xe chở khách du lịch đến Lào Cai tiện thể tham gia đăng kiểm ngày một tăng lên, một trong những giải pháp mà các trung tâm đăng kiểm tại Lào Cai đang thực hiện để giảm tải, đó là hoạt động thêm cả ngày thứ 7 để tăng cường giải quyết đăng kiểm cho các xe ô tô, đồng thời có lịch hẹn rõ ràng và liên hệ với lái xe trước khoảng 1-2 giờ để có mặt tại dây chuyền đăng kiểm sau khi bốc số và hẹn lịch theo ngày.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chưa đến một ngày, bão Mekhala tăng 4 cấp

Chưa đến một ngày, bão Mekhala tăng 4 cấp

Cơn bão Mekhala đang hoạt động ngoài khơi Philippines đã đạt cường độ của một cơn bão rất mạnh với cường độ cấp 14, giật cấp 17. Dự báo bão tiếp tục mạnh thêm nhưng ít khả năng vào Biển Đông.

Xây nghĩa trang cho dân nghèo từ sự đồng thuận trong cộng đồng

Xây nghĩa trang cho dân nghèo từ sự đồng thuận trong cộng đồng

Trưởng thôn không chỉ là người đưa chủ trương, chính sách đến với Nhân dân mà còn là người trực tiếp đi đầu trong các phong trào ở cơ sở. Tại thôn Ngòi Khang, xã Bảo Ái, ông Trần Xuân Trường được người dân tin tưởng, quý mến bởi tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu và những đóng góp thiết thực cho cộng đồng, trong đó có việc vận động xây dựng nghĩa trang của thôn sau nhiều năm mong mỏi.

CHÍNH THỨC: Tiêu chuẩn nhân sự thôn, tổ dân phố sau sắp xếp - không quá 65 tuổi, ưu tiên cán bộ trẻ, am hiểu chuyển đổi số

CHÍNH THỨC: Tiêu chuẩn nhân sự thôn, tổ dân phố sau sắp xếp - không quá 65 tuổi, ưu tiên cán bộ trẻ, am hiểu chuyển đổi số

Ban Tổ chức Trung ương vừa ban hành Hướng dẫn số 03 về việc sắp xếp, thành lập tổ chức đảng tại thôn, tổ dân phố sau sáp nhập. Trong đó, cơ quan này yêu cầu việc lựa chọn nhân sự phải bảo đảm khách quan, minh bạch, tạo sự đồng thuận, đồng thời ưu tiên cán bộ trẻ, có năng lực đổi mới và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số ở cơ sở.

Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH có thể bị gián đoạn từ 1/7?

Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH có thể bị gián đoạn từ 1/7?

Từ ngày 1/7 tới, việc chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ có những điều chỉnh theo quy định mới về tổ chức và phương thức thanh toán. Cơ quan BHXH Việt Nam khẳng định quyền lợi người hưởng vẫn được đảm bảo, song có thể phát sinh gián đoạn cục bộ trong giai đoạn chuyển đổi hệ thống.

Từ 23/6, nắng nóng diện rộng ở Lào Cai, có nơi 37 độ C

Từ 23/6, nắng nóng diện rộng ở Lào Cai, có nơi 37 độ C

Theo bản tin từ Đài dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, từ ngày 23/6, khu vực vùng thấp tỉnh Lào Cai bắt đầu xuất hiện nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, độ ẩm giảm thấp còn 50 - 55%. Thời gian nắng nóng tập trung từ 13h - 16h mỗi ngày.

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Mùa hè luôn là khoảng thời gian được trẻ em mong đợi nhất. Thế nhưng, đây cũng là thời điểm số trẻ nhập viện vì tai nạn thương tích gia tăng. Ghi nhận tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai, dù mới nghỉ hè song các phòng bệnh liên tục tiếp nhận những ca cấp cứu do tai nạn ngoài ý muốn, gióng lên hồi chuông cảnh báo với các bậc phụ huynh.

Đối thoại tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây

Đối thoại tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây

Ngày 20/6, UBND phường Lào Cai tổ chức hội nghị đối thoại với người dân và chủ đầu tư nhằm tiếp tục tháo gỡ các vướng mắc kéo dài trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây, nay thuộc khu vực tổ 13, 14, 15, 16 Cốc Lếu, phường Lào Cai.

Vụ gần 300 ca ngộ độc bánh mì: Người mua cần chú ý điều gì?

Vụ gần 300 ca ngộ độc bánh mì: Người mua cần chú ý điều gì?

Vụ gần 300 người nhập viện sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở ở Đồng Tháp gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Các chuyên gia cho rằng, bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan chức năng, người tiêu dùng cũng cần nhận biết những dấu hiệu mất vệ sinh tại điểm bán để hạn chế nguy cơ ngộ độc.

Biên tập viên Thùy Linh - người kể chuyện

Biên tập viên Thùy Linh - người kể chuyện

“Có hôm, tôi đi làm về, nhưng ngồi cố trong xe. Không phải để tranh thủ gọi điện cho bồ nhí như vợ tôi nghi ngờ, cũng chẳng phải thương lượng với giang hồ như hàng xóm đồn đoán, mà để nghe hết truyện ngắn đang đến đoạn cao trào trên sóng phát thanh Lào Cai. Truyện hôm ấy khiến tôi xúc động, bởi lẽ, đời còn nhiều “bánh đúc có xương”, anh Hà Hùng Cường ở phường Lào Cai hào hứng chia sẻ.

fb yt zl tw