Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Lào Cai: Lượng xe ô tô đến đăng kiểm tăng đột biến

Lào Cai: Lượng xe ô tô đến đăng kiểm tăng đột biến

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, tại các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn tỉnh, lượng xe đến đăng kiểm tăng đột biến.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại Trung tâm đăng kiểm 24-03D, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, trong 2 ngày (4 - 5/5), lượng xe ô tô đến đăng kiểm đã tăng gấp nhiều lần. Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Tuấn Vũ, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 24-03D cho biết, từ ngày 4/5 lượng xe đến đăng ký để đăng kiểm đông, trung tâm đã phải thực hiện cho bốc số trước và hẹn sang các ngày khác để thực hiện đăng kiểm. Cụ thể, trung tâm đã phải sắp lịch hẹn trước các lái xe và chủ xe sang đến các ngày 7 - 8 - 9/5. Riêng trong ngày 5/5, nhiều chủ xe ô tô vẫn tiếp tục đến đăng ký và hẹn lịch trước. Chủ yếu xe ô tô đến từ các tỉnh Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ. Việc phải đặt lịch hẹn trước là vấn đề chưa từng có từ khi Trung tâm đăng kiểm 24-03D đi vào hoạt động (tháng 6/2022).

dk2.jpg
Lái xe ngồi chờ làm thủ tục đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm 24-03D.

Trung tâm đăng kiểm 24-03D có 3 đăng kiểm viên, từ khi đi vào hoạt động, bình quân mỗi ngày trung tâm chỉ thực hiện đăng kiểm cho khoảng 20 xe ô tô thì hiện nay trung tâm đang chạy hết công suất với 60 xe/ngày.

Anh Trần Anh Dũng, đến từ huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang cho biết đã phải đánh xe sang huyện Bảo Thắng từ sáng sớm ngày 4/5 để bốc số làm thủ tục đăng kiểm cho xe, nhưng đến chiều ngày 5/5 anh mới có lịch vào đăng kiểm.

Ghi nhận của phóng viên tại Trung tâm đăng kiểm 24-04D ở Khu công nghiệp Bắc Duyên hải, thành phố Lào Cai sáng ngày 5/5, lượng phương tiện cũng đã tăng lên rất đông. Trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 24-04D cho biết, các tháng trước bình quân mỗi tháng trung tâm chỉ thực hiện đăng kiểm cho từ 500-700 xe ô tô, nhưng từ tháng 4 đã tăng lên 1.164 xe. Đặc biệt, ngay sau kỳ nghỉ lễ, trung tâm đã phải thực hiện bốc số và hẹn lịch các xe sang đến 2-3 ngày sau. Ngày 4/5, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ, lượng xe đến đông, từ 6 giờ sáng nhân viên của trung tâm đã phải sắp xếp chỗ đỗ và xếp số cho các xe vào đăng kiểm. Mặc dù rất mệt nhưng với tinh thần phục vụ cao các nhân viên và đăng kiểm viên đã phải làm việc đến 19 giờ tối mới xong số xe đã nhận trong ngày.

dk3.jpg
Xe ô tô xếp hàng chật kín sân Trung tâm đăng kiểm 24-04D.

Hiện tại, Trung tâm đăng kiểm 24-04D cũng đang có 3 đăng kiểm viên và với số lượng xe đến đăng kiểm đông như hiện nay thì các đăng kiểm viên và nhân viên đang phải làm căng mình để có thể đăng kiểm được 60 xe/ngày.

Tại Trung tâm đăng kiểm 24-01D, cũng ghi nhận lượng xe đến đăng kiểm tăng cao. Ông Phạm Mạnh Tường, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 24-01D cho biết, trung tâm có 12 đăng kiểm viên, hoạt động 2 dây chuyền liên tục, hiện mỗi ngày trung tâm đang thực hiện đăng kiểm cho khoảng 140 xe, tăng 20 xe so với ngày bình thường trước đây. Con số trong báo cáo lượng xe đến đăng kiểm của trung tâm cũng thể hiện rõ lượng xe đang tăng lên, thời điểm tháng 12/2022, trung tâm thực hiện đăng kiểm cho 2.147 xe, tháng 4/2023 con số này đã tăng lên 2.662 xe.

dk4.jpg
Hai dây chuyền đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm 24-01D đang hoạt động đăng kiểm liên tục.

Trước thực tế số lượng xe đến từ các tỉnh lân cận và xe vận tải, xe chở khách du lịch đến Lào Cai tiện thể tham gia đăng kiểm ngày một tăng lên, một trong những giải pháp mà các trung tâm đăng kiểm tại Lào Cai đang thực hiện để giảm tải, đó là hoạt động thêm cả ngày thứ 7 để tăng cường giải quyết đăng kiểm cho các xe ô tô, đồng thời có lịch hẹn rõ ràng và liên hệ với lái xe trước khoảng 1-2 giờ để có mặt tại dây chuyền đăng kiểm sau khi bốc số và hẹn lịch theo ngày.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành phố Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng

Thành phố Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng

Sáng 8/6, Thành ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Đó là mục tiêu mà tỉnh Lào Cai đặt ra trong Kế hoạch hành động triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 10/1/2022 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trưòng kinh doanh gắn với cải thiện chỉ số PCI, DDCI năm 2023 và quý I/2024.

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Sáng 7/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn huyện Bát Xát.

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Tháng 6! Nắng như đổ lửa nhưng trên cánh đồng lúa chín vàng ruộm của thôn vùng cao Tòng Xành (xã Cốc San, thành phố Lào Cai) từ sáng sớm đã vang tiếng nói cười. Hôm nay, cánh đồng rộng lớn rộn ràng hơn hẳn khi có sức trẻ "áo xanh tình nguyện" phối hợp giúp nông dân gặt lúa. "Đội nắng" giúp nông dân gặt lúa là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Lào Cai triển khai trong Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

fb yt zl tw