

Ngành giáo dục xác định chủ đề năm học 2024 - 2025 là “Kỷ cương trách nhiệm, đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo” với 10 nhiệm vụ trọng tâm.
Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, thời tiết hôm nay 29/6, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Ngày 28/6, Sở Y tế tổ chức tập huấn đào tạo sử dụng phần mềm "Bác sĩ cho mọi nhà" dành cho 25 trạm y tế trong Dự án “Ứng dụng y tế từ xa nhằm tăng cường tiếp cận dịch vụ y tế cho các nhóm yếu thế tại Việt Nam”.
Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, các địa phương trong tỉnh nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.
Giữa nhịp sống hiện đại, dù mô hình gia đình truyền thống đang thay đổi nhanh chóng nhưng gia đình luôn là nền tảng bền vững nuôi dưỡng nhân cách, đạo đức và lối sống có trách nhiệm với cộng đồng.
Với cách làm bài bản, quyết liệt, sáng tạo, đến ngày 13/6, Yên Bái đã hoàn thành xây mới và sửa chữa 2.208 ngôi nhà theo Đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát năm 2025, về đích trước gần 80 ngày so với mục tiêu. Tổng kinh phí huy động thực hiện Đề án đạt gần 363 tỷ đồng, cao hơn gấp 3 lần so với kinh phí dự kiến thực hiện Đề án. Đây cũng là thành tích đặc biệt nổi bật chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Yên Bái (30/6/1945 - 30/6/2025).
Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết hôm nay (28/6), khu vực Bắc Bộ có mưa diện rộng, với mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến khoảng 30-60mm, cục bộ có nơi trên 150mm. Mưa lớn ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 2/7.
Thủ tướng yêu cầu các địa phương chủ động ứng phó với mưa lớn, cục bộ có nơi trên 500mm, bảo đảm an toàn tính mạng người dân, hạn chế thiệt hại về tài sản của nhân dân và Nhà nước.
Chiều 27/6, gần 30 thí sinh thi Ngoại ngữ - môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 theo chương trình giáo dục phổ thông 2006.
Chiều 27/6, tại xã Cốc Mỳ (Bát Xát), nhiều hộ dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở Lào Cai đã được nhận tiền hỗ trợ, bàn giao nhà mới và sửa chữa từ dự án viện trợ của Chính phủ Hàn Quốc.
Để chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm, Sở Y tế triển khai cao điểm phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng và Covid-19 trong tháng 6 và tháng 7.
Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, các địa phương trong tỉnh nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.
Không “nóng” với các bài văn, con số như phía trong phòng thi, phía ngoài trường thi, những người bố, người mẹ cũng đang trải qua kỳ thi của riêng mình. Đó là những lo lắng, hồi hộp và cả những niềm tin, kỳ vọng vào đứa con nhỏ bé của mình.
Thời gian qua, công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh được đặc biệt quan tâm, triển khai đồng bộ và hiệu quả, trong đó, dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.
Sáng 27/6, hơn 9.000 thí sinh của Lào Cai bước vào ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
Sau hơn 4 giờ khắc phục khẩn trương, đến 11 giờ 20 phút hôm nay (27/6), điểm sạt lở tại Km197+100 (thuộc địa phận xã Tung Chung Phố), Quốc lộ 4 đoạn qua huyện Mường Khương đã được thông tuyến bước 1. Các phương tiện giao thông như xe tải, xe khách được lưu thông qua đây.
Trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025, chúng tôi có dịp tìm hiểu và ghi nhận được những câu chuyện và việc làm ý nghĩa bên lề kỳ thi. Đó là yếu tố góp phần giúp kỳ thi diễn ra thành công, thuận lợi, an toàn.
Các lực lượng công an, bảo vệ trật tự an ninh cơ sở, bảo vệ các nhà trường... luôn đóng vai trò nòng cốt trong việc đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn giao thông cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025. Các lực lượng luôn túc trực tại điểm thi, trên từng tuyến đường để hỗ trợ tối đa cho thí sinh, phụ huynh và cán bộ coi thi.
UBND thành phố Lào Cai vừa thành lập 2 trường tiểu học trên địa bàn phường Bắc Cường.
Sáng 27/6, hơn 9.000 sĩ tử Lào Cai bước vào ngày thi thứ 2, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.
Do ảnh hưởng của rìa bắc rãnh áp thấp, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao, trên địa bàn tỉnh Lào Cai sáng sớm 27/6 có mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến từ 50 - 100 mm, có nơi trên 120 mm. Các địa phương có mưa rất to như thành phố Lào Cai, huyện Bát Xát và Mường Khương gây ngập úng, sạt lở nhiều tuyến giao thông.