Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Hỗ trợ quảng bá, tiêu thụ nông sản cho nông dân

Hỗ trợ quảng bá, tiêu thụ nông sản cho nông dân

Thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp giúp nông dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản trên địa bàn tỉnh quảng bá rộng rãi và tiêu thụ nông sản hiệu quả.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCOP an toàn Bắc Hà - Lào Cai có địa chỉ tại số nhà 110, đường Ngọc Uyển, thị trấn Bắc Hà (huyện Bắc Hà) hoạt động từ tháng 6/2023 đến nay. Cửa hàng bày bán 136 sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh, riêng huyện Bắc Hà có 20 sản phẩm.

Green Glassmorphism Agriculture Webinar instagram Post (1080 x 1480 px)_20240313_180359_0000.jpg

Trung bình mỗi ngày, cửa hàng tiếp đón từ 30 - 50 lượt khách hàng, đặc biệt vào dịp cuối tuần lên đến hơn 200 lượt. Chị Lê Thanh Hậu, chủ cửa hàng cho biết: Mặc dù mới đi vào hoạt động nhưng cửa hàng đã nhận được quan tâm của nhiều khách hàng. Không chỉ khách hàng trong tỉnh, nhiều du khách khi đi du lịch ghé qua cửa hàng mua về dùng thử, thấy chất lượng sản phẩm tốt nên đặt hàng với số lượng lớn để về dùng cho bản thân và tặng người thân, bạn bè.

2.jpg

Chị Nguyễn Thị Hoa ở thành phố Lào Cai là khách hàng quen thuộc, thường xuyên đặt mua hàng của Cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCOP an toàn Bắc Hà - Lào Cai. Chị Hoa cho biết: Trên các sản phẩm đều có gắn nhãn mác, tem truy xuất nguồn gốc, giúp tôi nắm rõ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm, vì vậy tôi rất tin tưởng sử dụng các sản phẩm.

5.jpg

Toàn tỉnh có 196 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên, với số lượng 94 chủ thể sản xuất; tại các huyện, thị xã, thành phố hiện có 8 trung tâm/điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP.

Để giúp các chủ cửa hàng, chủ thể sản xuất có kiến thức, kỹ năng quản lý và tiêu thụ nông sản, trong năm 2023, Hội Nông dân tỉnh đã mở 9 lớp tập huấn tại 9 huyện, thị xã, thành phố về nội dung nâng cao kỹ năng kinh doanh, đặc biệt là giải pháp thu hút khách hàng, kinh doanh trên nền tảng số, phát triển thương hiệu và xây dựng hình ảnh. Các đợt tập huấn còn giúp học viên nắm rõ cách lập trang bán hàng và xây dựng các video giới thiệu thu hút sự chú ý của nhiều người. Hội Nông dân tỉnh còn tổ chức các đoàn công tác, đưa nông dân, chủ hợp tác xã, chủ cửa hàng tham quan, học tập kinh nghiệm quảng cáo, kết nối tiêu thụ nông sản tại nhiều tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc. Ngoài ra, Hội Nông dân tỉnh còn xây dựng trang fanpage “Sản phẩm của nông dân Lào Cai”, thường xuyên đăng tải thông tin về các sản phẩm, giúp nông sản của người dân được biết đến rộng rãi trên thị trường. Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh triển khai đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn, tạo gian hàng số và có tài khoản thanh toán điện tử.

4.jpg

Để sản phẩm nông nghiệp không ngừng vươn xa, Hội Nông dân tỉnh đã đưa các chủ thể sản xuất, kinh doanh OCOP tham gia nhiều hoạt động xúc tiến, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp do các tỉnh, thành phố tổ chức. Tiêu biểu nhất là tại Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long năm 2023 được tổ chức từ ngày 11 - 17/9/2023, Hội Nông dân tỉnh tham gia 4 gian hàng, giới thiệu, quảng bá nhiều sản phẩm đặc trưng của Lào Cai, như: tương ớt Mường Khương, thịt trâu sấy, lạp sườn, thịt lợn treo gác bếp, gạo Séng cù, miến sâm, miến đao...

3.jpg

Đồng chí Bùi Quang Hưng, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho biết: Về cơ bản, một số nông sản của Lào Cai đã có thương hiệu, sự ảnh hưởng trong phạm vi toàn quốc, được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm có rất nhiều lợi thế nhưng chưa tương xứng với tiềm năng phát triển, đòi hỏi cần phải tiếp tục giới thiệu, quảng bá mạnh mẽ hơn nữa.

2_20240313_162403_0001.png

Thời gian tới, bên cạnh những giải pháp kể trên, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục tăng cường phối hợp với các ngành, địa phương để thống nhất về địa điểm, quy mô các gian hàng theo phương án phù hợp với cảnh quan đô thị, đảm bảo vệ sinh môi trường và ở nơi thuận lợi cho người dân, du khách tham quan, mua sản phẩm; tổ chức ký kết hợp tác với hội nông dân các tỉnh, thành phố, trong đó nội dung ưu tiên là hỗ trợ liên kết sản xuất, kết nối tiêu thụ sản phẩm cho nông dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật nuôi cá ngạnh

Ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật nuôi cá ngạnh

Nhằm đưa loài nuôi mới có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ) đã triển khai dự án “Ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình sản xuất giống và nuôi thương phẩm cá ngạnh trong ao”, thử nghiệm tại Trại thực nghiệm vùng thấp xã Gia Phú (huyện Bảo Thắng).

Thanh Hóa: Khởi công dự án Nhà máy dệt may tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng

Thanh Hóa: Khởi công dự án Nhà máy dệt may tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng

Ngày 25/5, Tập đoàn Nam Ích (Công ty TNHH South Asia Knitwear Limited - HongKong South Aisia Group) đã phối hợp cùng Công ty cổ phần Tập đoàn Việt Hưng tổ chức lễ động thổ dự án Nhà máy dệt may Nam Ích Thái Thắng, vị trí tại Lô CN-01, cụm công nghiệp Thái Thắng, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Cam kết bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử

Cam kết bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử

Nhằm đẩy mạnh bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử, ông Lê Triệu Dũng - Chủ tịch Uỷ ban Cạnh tranh quốc gia (Bộ Công Thương) cho biết: Thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tăng cường hoạt động thanh, kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên môi trường thương mại điện tử.

Các doanh nghiệp hướng tới áp dụng bộ tiêu chuẩn ESG

Các doanh nghiệp hướng tới áp dụng bộ tiêu chuẩn ESG

Trên thực tế, việc áp dụng các tiêu chí môi trường, xã hội và quản trị (gọi tắt là ESG), đang trở thành thước đo để đánh giá khả năng triển khai mô hình kinh doanh bền vững của doanh nghiệp. Cơ hội mở rộng thị trường, tăng cường hợp tác của các doanh nghiệp thành công trong áp dụng các tiêu chuẩn ESG đang dần tỏ ra vượt trội so với những chủ thể khác.

Sớm hiện thực hóa nội dung đã ký kết với các đối tác tại Nhật Bản

Sớm hiện thực hóa nội dung đã ký kết với các đối tác tại Nhật Bản

Từ ngày 21 - 26/4, tỉnh Lào Cai đã có chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, đặc biệt là tổ chức thành công Hội thảo xúc tiến đầu tư và du lịch tại Nhật Bản với chủ đề "Lào Cai - điểm đến thành công", thu hút được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn của Nhật Bản tìm hiểu để đầu tư vào Lào Cai.

fb yt zl tw