Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Hỗ trợ quảng bá, tiêu thụ nông sản cho nông dân

Hỗ trợ quảng bá, tiêu thụ nông sản cho nông dân

Thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp giúp nông dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản trên địa bàn tỉnh quảng bá rộng rãi và tiêu thụ nông sản hiệu quả.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCOP an toàn Bắc Hà - Lào Cai có địa chỉ tại số nhà 110, đường Ngọc Uyển, thị trấn Bắc Hà (huyện Bắc Hà) hoạt động từ tháng 6/2023 đến nay. Cửa hàng bày bán 136 sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh, riêng huyện Bắc Hà có 20 sản phẩm.

Green Glassmorphism Agriculture Webinar instagram Post (1080 x 1480 px)_20240313_180359_0000.jpg

Trung bình mỗi ngày, cửa hàng tiếp đón từ 30 - 50 lượt khách hàng, đặc biệt vào dịp cuối tuần lên đến hơn 200 lượt. Chị Lê Thanh Hậu, chủ cửa hàng cho biết: Mặc dù mới đi vào hoạt động nhưng cửa hàng đã nhận được quan tâm của nhiều khách hàng. Không chỉ khách hàng trong tỉnh, nhiều du khách khi đi du lịch ghé qua cửa hàng mua về dùng thử, thấy chất lượng sản phẩm tốt nên đặt hàng với số lượng lớn để về dùng cho bản thân và tặng người thân, bạn bè.

2.jpg

Chị Nguyễn Thị Hoa ở thành phố Lào Cai là khách hàng quen thuộc, thường xuyên đặt mua hàng của Cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCOP an toàn Bắc Hà - Lào Cai. Chị Hoa cho biết: Trên các sản phẩm đều có gắn nhãn mác, tem truy xuất nguồn gốc, giúp tôi nắm rõ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm, vì vậy tôi rất tin tưởng sử dụng các sản phẩm.

5.jpg

Toàn tỉnh có 196 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên, với số lượng 94 chủ thể sản xuất; tại các huyện, thị xã, thành phố hiện có 8 trung tâm/điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP.

Để giúp các chủ cửa hàng, chủ thể sản xuất có kiến thức, kỹ năng quản lý và tiêu thụ nông sản, trong năm 2023, Hội Nông dân tỉnh đã mở 9 lớp tập huấn tại 9 huyện, thị xã, thành phố về nội dung nâng cao kỹ năng kinh doanh, đặc biệt là giải pháp thu hút khách hàng, kinh doanh trên nền tảng số, phát triển thương hiệu và xây dựng hình ảnh. Các đợt tập huấn còn giúp học viên nắm rõ cách lập trang bán hàng và xây dựng các video giới thiệu thu hút sự chú ý của nhiều người. Hội Nông dân tỉnh còn tổ chức các đoàn công tác, đưa nông dân, chủ hợp tác xã, chủ cửa hàng tham quan, học tập kinh nghiệm quảng cáo, kết nối tiêu thụ nông sản tại nhiều tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc. Ngoài ra, Hội Nông dân tỉnh còn xây dựng trang fanpage “Sản phẩm của nông dân Lào Cai”, thường xuyên đăng tải thông tin về các sản phẩm, giúp nông sản của người dân được biết đến rộng rãi trên thị trường. Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh triển khai đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn, tạo gian hàng số và có tài khoản thanh toán điện tử.

4.jpg

Để sản phẩm nông nghiệp không ngừng vươn xa, Hội Nông dân tỉnh đã đưa các chủ thể sản xuất, kinh doanh OCOP tham gia nhiều hoạt động xúc tiến, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp do các tỉnh, thành phố tổ chức. Tiêu biểu nhất là tại Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long năm 2023 được tổ chức từ ngày 11 - 17/9/2023, Hội Nông dân tỉnh tham gia 4 gian hàng, giới thiệu, quảng bá nhiều sản phẩm đặc trưng của Lào Cai, như: tương ớt Mường Khương, thịt trâu sấy, lạp sườn, thịt lợn treo gác bếp, gạo Séng cù, miến sâm, miến đao...

3.jpg

Đồng chí Bùi Quang Hưng, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho biết: Về cơ bản, một số nông sản của Lào Cai đã có thương hiệu, sự ảnh hưởng trong phạm vi toàn quốc, được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm có rất nhiều lợi thế nhưng chưa tương xứng với tiềm năng phát triển, đòi hỏi cần phải tiếp tục giới thiệu, quảng bá mạnh mẽ hơn nữa.

2_20240313_162403_0001.png

Thời gian tới, bên cạnh những giải pháp kể trên, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục tăng cường phối hợp với các ngành, địa phương để thống nhất về địa điểm, quy mô các gian hàng theo phương án phù hợp với cảnh quan đô thị, đảm bảo vệ sinh môi trường và ở nơi thuận lợi cho người dân, du khách tham quan, mua sản phẩm; tổ chức ký kết hợp tác với hội nông dân các tỉnh, thành phố, trong đó nội dung ưu tiên là hỗ trợ liên kết sản xuất, kết nối tiêu thụ sản phẩm cho nông dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam trở thành đối tác xuất khẩu gạo lớn nhất tại Singapore

Việt Nam trở thành đối tác xuất khẩu gạo lớn nhất tại Singapore

Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết: 3 tháng đầu năm 2024 đánh dấu sự vươn lên của Việt Nam bởi lần đầu tiên chạm ngưỡng quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore trong giai đoạn gần đây, chiếm 32,03% thị phần, kim ngạch cao hơn so với Ấn Độ (6,96%) và Thái Lan (8,28%). Cùng đó, Ấn Độ, Thái Lan lần lượt giữ 2 vị trí tiếp theo với kim ngạch lần lượt là 33,63 triệu SGD và 33,16 triệu SGD. Cả 3 nước xuất khẩu hàng đầu chiếm 91,21% thị phần gạo tại Singapore.

Hái chè cổ thụ vụ xuân ở Tả Củ Tỷ

Hái chè cổ thụ vụ xuân ở Tả Củ Tỷ

Tháng Tư hằng năm là thời điểm người dân xã Tả Củ Tỷ, huyện Bắc Hà bắt đầu vào vụ thu hoạch lứa búp chè cổ thụ đầu tiên trong năm. Họ phải vượt núi, băng qua những cánh rừng, trèo lên cây chè cổ thụ cao vài mét để hái từng búp chè xanh non mơn mởn.

Xúc tiến thương mại miền núi chưa được tận dụng để khai thác hết tiềm năng

Xúc tiến thương mại miền núi chưa được tận dụng để khai thác hết tiềm năng

Để khai thác hết tiềm năng và đẩy mạnh xúc tiến thương mại và phát triển xuất nhập khẩu Trung du, miền núi phía Bắc, các địa phương cần đẩy mạnh liên kết để cùng thống nhất, đồng hành phát triển các sản phẩm thế mạnh chủ lực, từ đó tham gia sâu vào các mô hình chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị phù hợp.

Đón dòng vốn FDI dịch chuyển sang Việt Nam

Đón dòng vốn FDI dịch chuyển sang Việt Nam

Năm 2024 được dự báo là điểm khởi đầu của làn sóng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lần thứ tư vào Việt Nam. Nhiều địa phương đã chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để sẵn sàng đón dòng vốn ngoại, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Khép kín bậc thang thủy điện trên sông Chảy

Khép kín bậc thang thủy điện trên sông Chảy

Sông Chảy - 1 trong 3 dòng sông lớn của vùng Tây Bắc bắt nguồn từ vùng núi tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), dài hơn 300 km, trong đó phần lớn chảy qua địa bàn tỉnh Lào Cai từ huyện Si Ma Cai đến Mường Khương, Bắc Hà, Bảo Yên.

Tăng liên kết để thúc đẩy thương mại biên giới

Tăng liên kết để thúc đẩy thương mại biên giới

Với hơn 5.000 km đường biên giới với Trung Quốc, Lào và Campuchia, nằm ở vị trí trung tâm khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đang sở hữu nhiều lợi thế, điều kiện chiến lược để kỳ vọng vươn lên trở thành trung tâm giao thương trong khu vực. Tuy nhiên, đến nay kết quả thương mại vẫn chưa được như mong đợi, các địa phương cho rằng, cần phải phát triển hạ tầng tạo sức bật xuất khẩu (XK) sang thị trường “láng giềng”.

Nhộn nhịp trên công trường thi công vòm thép cầu Phú Thịnh

Nhộn nhịp trên công trường thi công vòm thép cầu Phú Thịnh

Những ngày này, gần một trăm cán bộ, kỹ sư, công nhân thi công cầu Phú Thịnh (TP Lào Cai) đang chạy đua với thời gian, đẩy nhanh tiến độ lắp đặt vòm thép, phấn đấu hoàn thành đúng dịp kỷ niệm Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế lao động (1/5).

Dông lốc làm 151 nhà dân bị tốc mái

Dông lốc làm 151 nhà dân bị tốc mái

Đêm 17/4, rạng sáng 18/4, trên địa bàn tỉnh xuất hiện dông lốc cục bộ ở một số địa phương gây thiệt hại về tài sản, hoa màu và nhà ở của người dân. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng thiệt hại do mưa dông gây ra là gần 3 tỷ đồng.

fb yt zl tw