Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News

Giảng viên lý luận chính trị tận tâm với nghề

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
54321.png

Năm 2012, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Chính trị học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chị Hồng về công tác tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Bảo Yên. Chị thường xuyên tìm tòi, nghiên cứu, cập nhật thông tin nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Công tác tại môi trường giáo dục lý luận chính trị không phải là điều đơn giản với một giảng viên trẻ mới ra trường như chị.

 2.png

Năm 2018, chị Hồng mạnh dạn đăng ký tham gia Cuộc thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi và coi đó là thử thách nghề nghiệp. Với các tiết giảng tràn đầy đam mê, sáng tạo, chị đã chinh phục các giám khảo và đoạt giải Nhất cấp huyện và đoạt giải Nhì cấp tỉnh. Đến năm 2019, chị được điều động đến công tác tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Lào Cai và gắn bó với công việc giảng dạy lý luận chính trị cho đến nay.

gv4.png

Chị luôn đổi mới phương pháp giảng dạy lý luận theo hướng lấy người học làm trung tâm, phát huy tính tích cực, chủ động của học viên. Bên cạnh đó, chị áp dụng công nghệ thông tin vào từng bài giảng điện tử của mình, tạo sự sinh động, thu hút học viên. Để khắc phục “bệnh lười”, “bệnh ngại” học lý luận chính trị ở một số cán bộ, đảng viên, việc giảng dạy lý luận chính trị sao cho học viên hứng thú, tiếp thu hiệu quả và vận dụng linh hoạt trong thực tế được chị ưu tiên hàng đầu.

gv5.png

Anh Nguyễn Tiến Mạnh (thành phố Lào Cai), học viên lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới cho biết: Các tiết học do cô Hồng giảng dạy đều rất sôi nổi, gắn lý thuyết với thực tế cuộc sống, lĩnh vực công tác của người học. Vì vậy, tôi thấy dễ hiểu, dễ nắm được các nội dung mà không cảm thấy nhàm chán.

Giảng viên lý luận chính trị tận tâm với nghề.png

Bên cạnh giảng dạy, nghiên cứu khoa học cũng là hoạt động mà chị Hồng luôn tích cực tham gia, thể hiện qua các bài viết, bài báo, sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học... góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, tổng kết thực tiễn của trung tâm và địa phương.

Năm 2022 là năm có nhiều ý nghĩa với chị Hồng bởi sau 10 năm công tác, chị đoạt giải Khuyến khích Chung khảo toàn quốc Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi tổ chức tại Lâm Đồng.

5.png

Với thành tích đã đạt được, chị Đặng Hải Hồng được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xa rồi thời băng đĩa

Xa rồi thời băng đĩa

Một ngày lang thang hóng gió, tôi bất ngờ nhìn thấy một cửa hàng băng đĩa cũ kỹ, nép mình “lạc lõng” giữa tuyến phố Cốc Lếu (thành phố Lào Cai). Cửa hàng chỉ rộng khoảng chục m2, như một “nốt trầm” giữa phố xá sầm uất. Có lẽ đây là cửa hàng bán băng đĩa duy nhất còn lại ở thành phố này.

Lỗi thời mức giảm trừ gia cảnh

Lỗi thời mức giảm trừ gia cảnh

Mức giảm trừ gia cảnh 11 triệu đồng/tháng đối với thu nhập thường xuyên từ tiền lương, tiền công và doanh thu khởi điểm chịu thuế thu nhập cá nhân đối với hộ gia đình, cá nhân kinh doanh từ 100 triệu đồng/năm là quá thấp trong bối cảnh hiện tại.

Gần 200 học sinh được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn

Gần 200 học sinh được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn

Chiều 19/4, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giao thông vận tải, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam, Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ (Trường Cao đẳng Lào Cai) tổ chức thí điểm Chương trình bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

Cải thiện quyền lợi của lao động nữ

Cải thiện quyền lợi của lao động nữ

Theo chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, dự án Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ được Quốc hội thông qua vào cuối năm 2024; trong đó, có nhiều nội dung liên quan trực tiếp, tác động sâu rộng tới quyền và lợi ích của người lao động. Một trong những vấn đề người lao động, nhất là lao động nữ quan tâm là quy định về trợ cấp thai sản. Chính sách nêu trên có vị trí quan trọng trong hệ thống BHXH, ảnh hưởng đến nhiều người lao động trong xã hội và cả thế hệ tương lai đất nước.

Người trẻ thiếu kỹ năng mềm

Người trẻ thiếu kỹ năng mềm

Tôi có đứa em họ học ngành Dược, ra trường đi làm 2 năm nhưng thay đổi công việc 3 lần, với lý do “chưa tìm được công ty phù hợp”. Người ta phàn nàn cậu “ít nói, ngại giao tiếp” cho dù chuyên môn không hề kém.

fb yt zl tw