Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (23/6)

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (23/6)

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, hiện nay (22/6), các khu vực trong tỉnh chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 đến 27 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục đầy dần lên, vùng hội tụ gió yếu trên cao duy trì.

Từ khoảng chiều tối và đêm 23/6, vùng hội tụ gió trên cao có xu hướng hoạt động mạnh dần lên. Vùng hội tụ gió lên đến 5.000 mét, hoạt động mạnh đến khoảng ngày 27/6. Vì vậy, khoảng từ đêm nay (22/6) đến sáng 27/6, các khu vực trong tỉnh có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng với lượng mưa phổ biến từ 100 - 150 mm, có nơi trên 150 mm. Thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm.

Dự báo thời tiết cụ thể cho các địa phương trong tỉnh như sau:

Thành phố Lào Cai: mây thay đổi, đêm có lúc có mưa rào và dông; trưa chiều trời nắng; gió nam cấp 2; nhiệt độ từ 27 đến 340C, độ ẩm trung bình trên 75%.

Khu du lịch Sa Pa: mây thay đổi, đêm có lúc có mưa, mưa rào và dông; trưa chiều trời nắng; gió tây cấp 2; đêm về sáng trời lạnh; nhiệt độ từ 20 đến 250C, độ ẩm trung bình trên 80%.

Khu du lịch Bắc Hà: mây thay đổi, đêm có lúc có mưa rào và dông; trưa chiều trời nắng; gió nam cấp 2; đêm về sáng trời mát; nhiệt độ từ 23 đến 290C, độ ẩm trung bình trên 80%.

Vùng đồi núi thấp (gồm các huyện: Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn và một số xã vùng thấp huyện Bát Xát, Mường Khương): mây thay đổi, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to; trưa chiều trời nắng; gió nam cấp 2; nhiệt độ từ 27 đến 340C, độ ẩm trung bình trên 75%.

Vùng đồi núi cao (gồm các huyện Bát Xát, Mường Khương, Si Ma Cai): mây thay đổi, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông vài nơi, có nơi mưa vừa, mưa to; trưa chiều trời nắng; gió nam cấp 2; đêm về sáng trời mát; nhiệt độ từ 23 đến 290C, độ ẩm trung bình trên 80%.

Cảnh báo: cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: Cấp 1

Mưa lớn kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng con người, sản xuất nông nghiệp.

Mưa lớn trong thời gian nhiều ngày gia tăng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở khu vực vùng núi (huyện Sa Pa, Bắc Hà, Bát Xát, Mường Khương) và ngập úng vùng trũng thấp ven sông suối nhỏ (các huyện Văn Bàn, Bảo Yên, Bảo Thắng và phía nam thành phố Lào Cai).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khánh thành tuyến đường cờ Đảng, cờ Tổ quốc tại phường Cam Đường

Khánh thành tuyến đường cờ Đảng, cờ Tổ quốc tại phường Cam Đường

Nhân dịp chào Xuân Bính Ngọ 2026, hướng tới kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2026) và chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, sáng 13/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Cam Đường phối hợp với các chi bộ khu dân cư tổ chức khánh thành tuyến đường cờ Đảng, cờ Tổ quốc trên địa bàn phường.

Đằng sau một gian hàng đẹp

Đằng sau một gian hàng đẹp

Tại phường Lào Cai, những chậu lan “đứng dáng” ngày Tết cùng các gốc đào Bắc Hà rực rỡ trên đường An Dương Vương đã tạo nên điểm nhấn cảnh quan nổi bật, thu hút sự quan tâm của người dân và du khách. Đằng sau vẻ đẹp hài hòa ấy là một quy trình kỹ thuật được thực hiện chặt chẽ và công phu.

Hội LHPN tỉnh Lào Cai trao đổi nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP ở địa phương

Đổi mới phương thức hoạt động để phù hợp với thực tiễn

Giữa mây núi trùng điệp của miền biên viễn Lào Cai, ở đâu có bước chân người phụ nữ, ở đó có bóng dáng tổ chức hội. Từ những thôn, bản heo hút nơi lưng chừng núi đến phố thị sôi động, phương châm “Nơi nào có phụ nữ, nơi đó có tổ chức hội” không chỉ là khẩu hiệu mà đã trở thành mạch chảy xuyên suốt trong hành động.

Dịp đầu xuân mới, khu dân cư bản Hốc tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Du xuân Bản Hốc

Nằm bên dòng suối Nhì thơ mộng, khu dân cư bản Hốc, xã Văn Chấn sở hữu cảnh quan thiên nhiên hài hòa cùng bản sắc văn hóa độc đáo của đồng bào Thái. Không chỉ vậy, nơi đây còn được thiên nhiên ưu đãi nguồn suối khoáng nóng dồi dào - lợi thế quan trọng để phát triển du lịch cộng đồng.

Niềm vui trước thềm năm mới ở vùng cao Chế Tạo

Niềm vui trước thềm năm mới ở vùng cao Chế Tạo

Những ngày này, không khí chào đón Tết Nguyên đán đã rộn ràng khắp xã vùng cao Chế Tạo. Trên những con đường nông thôn vừa được đầu tư xây dựng hay phía trước mỗi căn nhà, sắc cờ Tổ quốc được người dân treo nổi bật giữa núi rừng. Tiếng giã bánh giầy xen tiếng nói cười… Tất cả hòa quyện tạo nên nhịp điệu tươi vui của những ngày giáp Tết.

Mùa làm mứt Tết

Mùa làm mứt Tết

Những ngày giáp Tết, khi tiết trời se lạnh, mùi gừng cay, dừa sên ngọt, vỏ bưởi thoang thoảng lan tỏa từ nhiều gian bếp nhỏ. Mùa làm mứt Tết lại về. Giữa thị trường bánh kẹo, mứt Tết bày bán sẵn đa dạng về chủng loại, mẫu mã và giá cả, không ít gia đình vẫn chọn cách tự tay làm mứt để thưởng thức trong những ngày đầu năm, như một cách gìn giữ hương vị Tết xưa.

Người kết nối những “ngân hàng máu sống” nơi tuyến cơ sở

Người kết nối những “ngân hàng máu sống” nơi tuyến cơ sở

“Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” - với y sĩ Đặng Thị Phương Lan, Bệnh viện Đa khoa số 3 tỉnh Lào Cai, đó không chỉ là khẩu hiệu quen thuộc trong các chiến dịch vận động hiến máu, mà là lý tưởng sống chị bền bỉ theo đuổi suốt nhiều năm qua. Ba mươi năm khoác áo blouse trắng, 25 lần hiến máu, nhiều lần hiến máu cấp cứu cho bệnh nhân nặng, hành trình của chị là câu chuyện lặng lẽ nhưng thấm đẫm lòng nhân ái và trách nhiệm của người thầy thuốc đối với sự sống con người.

Hân hoan đón Tết

Hân hoan đón Tết

Thời điểm này, các địa phương trong tỉnh rộn ràng không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán. Từ các xã, phường trung tâm đến vùng cao, mỗi con đường, góc chợ, từng nếp nhà đều bừng lên sắc xuân và niềm vui sum vầy. Không khí tất bật dọn dẹp, mua sắm, chuẩn bị Tết cũng cho thấy nét đẹp văn hóa truyền thống vẫn được gìn giữ, phát huy, đồng thời phản ánh đời sống người dân ngày càng ổn định, đủ đầy hơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh thăm, chúc Tết một số đơn vị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh thăm, chúc Tết một số đơn vị

Chiều 12/2, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội số 1 tỉnh (Sở Y tế), Trung tâm Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thế Phước thăm và chúc Tết các đơn vị dịch vụ công ích

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thế Phước thăm và chúc Tết các đơn vị dịch vụ công ích

Chiều 12/2, đồng chí Nguyễn Thế Phước, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng Đoàn công tác của tỉnh tới thăm và chúc Tết các đơn vị dịch vụ công ích trên địa bàn phường Yên Bái và phường Văn Phú nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội thăm, tặng quà Tết đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội thăm, tặng quà Tết đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sáng 12/2, đồng chí Phạm Trọng Nghĩa - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công đoàn phường Nghĩa Lộ và hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Chấn Thịnh.

fb yt zl tw