Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Động lực từ những lá thư cảm ơn

Động lực từ những lá thư cảm ơn

Giữa thời đại 4.0, công nghệ thông tin phát triển nhưng lực lượng công an trên địa bàn tỉnh vẫn thường xuyên nhận được những lá “thư tay” cảm ơn, đó là nguồn động lực to lớn để các anh tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với tinh thần “Công an nhân dân - vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Thôn An San, xã Cốc San (thành phố Lào Cai) có hơn trăm nóc nhà nép mình bình yên phía chân đèo Cốc San. Ít ai biết rằng, khung cảnh bình yên ấy đã từng bị xáo trộn nhiều năm bởi đối tượng bất hảo - Ngô Xuân Khoa. Ngoài “bảng thành tích” 2 lần đi tù vì tội trộm cắp, gây rối trật tự công cộng, Khoa còn là đối tượng nghiện ma túy. Khoa khiến các hộ trong thôn ăn không ngon, ngủ không yên, bởi tính cách ngỗ ngược, thích gây sự, sẵn sàng “bắt nạt” bất cứ ai hắn cảm thấy “không vừa mắt”.

2.png

Ông Vũ Xuân Thạnh, Trưởng thôn An San cho biết: Bố mẹ của Khoa trước đây là điển hình trong phát triển kinh tế ở địa phương với mô hình trồng rừng, nuôi gia súc, thu nhập khá. Tuy nhiên, cả 3 anh em Khoa mắc tệ nạn ma túy nên cứ thế trượt dài. Không những nghiện ma túy, đối tượng này còn có tính cách ngỗ ngược, thường xuyên trộm cắp vặt, quậy phá, gây bức xúc trong Nhân dân thôn An San và các thôn lân cận.

Tháng 4/2023, qua công tác trinh sát, nắm địa bàn, Công an thành phố Lào Cai phối hợp với Công an xã Cốc San phát hiện và bắt giữ Ngô Xuân Khoa về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Đối tượng sau đó đã phải nhận mức án tương xứng với hành vi của mình. Việc bắt giữ Khoa giúp người dân thôn An San và các thôn lân cận giải tỏa nỗi bức xúc nhiều năm.

Trước tin này, ông Vũ Xuân Thạnh thay mặt người dân trong thôn viết thư tay cảm ơn Công an thành phố. Trong thư, ông Thạnh viết: “Sau khi công an bắt giữ đối tượng Khoa, Nhân dân trong thôn ai cũng vui vẻ, phấn khởi. Thay mặt bà con trong thôn, chúng tôi chân thành gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Lào Cai; Công an xã Cốc San đã xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần đem đến cuộc sống bình yên cho Nhân dân thôn An San nói riêng và toàn xã Cốc San nói chung…”.

Ông Thạnh bộc bạch: Mặc dù có điện thoại di động và đã gửi lời cảm ơn trực tiếp nhưng tôi vẫn viết thư tay bày tỏ sự biết ơn, đồng thời mong muốn lan tỏa những việc làm thiết thực, trách nhiệm của Công an thành phố Lào Cai. Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm trưởng thôn, 6 năm làm công an viên, tôi thấy từ khi xã có lực lượng công an chính quy, tình hình an ninh, trật tự trong khu vực đã ổn định, các vụ việc ma túy, cờ bạc… giảm hẳn so với giai đoạn trước.

Thêm tiêu đề phụ(2).png

Trong phút bất cẩn, quên khép cửa trước khi ra khỏi nhà, gia đình bà Nguyễn Thị Đào, tổ dân phố Xóm Chợ, thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương) đã bị kẻ gian đột nhập lấy đi chiếc điện thoại trị giá hơn 10 triệu đồng. Không chỉ có giá trị lớn, chiếc điện thoại còn là món quà bà Đào được con trai tặng cách đó không lâu. Chiếc điện thoại này cũng chứa rất nhiều dữ liệu quan trọng, đặc biệt là số điện thoại của bạn hàng, khách hàng, công nợ, thông tin tài khoản ngân hàng… bởi bà Đào là thợ may “khéo” có tiếng ở chợ Mường Khương.

5.png

“Khi phát hiện mất điện thoại, tôi vừa tiếc của, vừa lo bị mất danh bạ, lộ thông tin tài khoản ngân hàng, nên trình báo và được Công an thị trấn Mường Khương, Công an huyện Mường Khương giúp đỡ. Chưa đầy 24 giờ, công an đã tìm và bắt giữ kẻ gian, chiếc điện thoại được thu hồi trả về chủ cũ.

Tôi rất vui mừng và biết ơn các đồng chí công an đã không quản ngại khó khăn, giúp tôi sớm nhận lại tài sản. Tôi viết thư cảm ơn để động viên, lan tỏa tinh thần trách nhiệm cao với công việc của lực lượng công an

Bà Nguyễn Thị Đào.

Trong thư cảm ơn gửi lãnh đạo Công an huyện Mường Khương, bà Đào viết: “Tôi rất cảm kích trước tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Mường Khương. Nếu không có sự giúp đỡ của lực lượng công an, chúng tôi khó có thể tìm lại được tài sản đã mất…”.

Ngày 12/9/2023, Công an huyện Mường Khương nhận được thư cảm ơn của Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương về việc công an đã nhanh chóng điều tra vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại bệnh viện đầu tháng 9/2023. Vụ việc xảy ra vào khoảng 0 giờ - 3 giờ ngày 2/9/2023 tại bệnh viện khi 3 công dân đang khám - chữa bệnh bị kẻ gian lấy 3 điện thoại, 1 dây chuyền, khiến dư luận hoang mang. Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Mường Khương đã phối hợp với lực lượng chức năng điều tra, xác minh và bắt giữ Nùng Ỷ Sình, trú tại xã Bản Mế (huyện Si Ma Cai), thu hồi và trả tài sản cho bị hại. Đối tượng sau đó đã bị khởi tố về hành vi trộm cắp.

4.png

Ông Phạm Hồng Việt, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương cho rằng, với tinh thần, trách nhiệm cao, Công an huyện đã điều tra, phá án nhanh chóng, góp phần đảm bảo uy tín, an ninh trật tự tại bệnh viện, giúp bệnh nhân và người nhà yên tâm đến khám, chữa bệnh.

Nói về những lá thư cảm ơn của Nhân dân gửi cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, Trung tá Nguyễn Thanh Phúc, Phó Trưởng Công an huyện Mường Khương bộc bạch: Cuộc sống người vùng cao còn nhiều khó khăn, chưa kể họ thường rất “kiệm lời” nên đã bày tỏ sự cảm ơn bằng cách viết thư. Với chúng tôi, những lá thư của người dân có ý nghĩa rất lớn, không thể đo đếm bằng giá trị vật chất đơn thuần, đó là sự ghi nhận, là món quà động viên tinh thần, là động lực để lực lượng công an tiếp tục nỗ lực trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự và phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn.

Thượng tá Đỗ Tuấn Sơn, Trưởng Công an thành phố Lào Cai cho rằng, đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố, bên cạnh những nỗ lực và thành tích trong công tác, chiến đấu được các ngành, các cấp ghi nhận, thì nguồn động viên, khích lệ lớn nhất chính là tình cảm, sự ghi nhận, khen ngợi và cảm ơn của người dân được gửi gắm thông qua những lá thư viết tay. Những lá thư khen, thư cảm ơn của Nhân dân cũng là động lực để cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Lào Cai tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa trên các mặt công tác, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thời gian qua, không chỉ Công an thành phố Lào Cai, Công an huyện Mường Khương mà công an các địa phương trong tỉnh đều nhận được rất nhiều thư viết tay từ người dân, các cơ quan, tổ chức trong và ngoài tỉnh, bày tỏ sự cảm ơn, khen ngợi, tin tưởng và cảm nhận về những việc làm tích cực, hành động đẹp và nghĩa cử nhân văn, góp phần giữ bình yên cuộc sống của lực lượng công an.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sau đỉnh nóng hơn 40 độ C, Lào Cai và các tỉnh miền Bắc chuẩn bị đón mưa dông lớn

Sau đỉnh nóng hơn 40 độ C, Lào Cai và các tỉnh miền Bắc chuẩn bị đón mưa dông lớn

Sau nhiều ngày chìm trong nắng nóng gay gắt với nền nhiệt ngoài trời có nơi vượt 40 độ C, khu vực Bắc Bộ được dự báo sẽ bước vào giai đoạn hạ nhiệt từ ngày 28/5 khi mưa dông gia tăng trên diện rộng. Trong đó, Lào Cai cùng nhiều tỉnh miền núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa to, giúp chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài những ngày cuối tháng 5.

Cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp

Cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp

Thực hiện Nghị quyết số 66/NQ-CP, ngày 26/3/2025 của Chính phủ về cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh cùng các văn bản chỉ đạo của tỉnh, ngành Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lào Cai đang tập trung rà soát, cắt giảm các thủ tục không còn phù hợp, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Cựu học sinh Trường Chuyên Nguyễn Tất Thành vào Top 100 nhà nghiên cứu xuất sắc nhất châu Á năm 2026

Cựu học sinh Trường Chuyên Nguyễn Tất Thành vào Top 100 nhà nghiên cứu xuất sắc nhất châu Á năm 2026

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, cựu học sinh Trường Chuyên Nguyễn Tất Thành (Lào Cai), hiện công tác tại Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội), vừa được Tạp chí Asian Scientist (Singapore) bình chọn trong Top 100 nhà nghiên cứu xuất sắc nhất châu Á năm 2026. Việt Nam năm nay có 5 nhà khoa học được vinh danh trong bảng xếp hạng uy tín này.

Nắng nóng đỉnh điểm 40 độ C: Ai dễ bị sốc nhiệt?

Nắng nóng đỉnh điểm 40 độ C: Ai dễ bị sốc nhiệt?

Hôm nay (26/5), miền Bắc là ngày cao điểm nắng nóng nhất với nền nhiệt phổ biến là trên 40 độ C. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Lào Cai có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao. Để phòng sốc nhiệt, các chuyên gia cảnh báo người dân như sau:

Tỉ lệ tử vong do Ebola có thể lên tới 90%

Tỉ lệ tử vong do Ebola có thể lên tới 90%

Bộ Y tế vừa ban hành tài liệu chuyên môn Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh do virus Ebola. So với bản hướng dẫn được ban hành năm 2014, phiên bản này có một số sự thay đổi về tác nhân gây bệnh (bổ sung 6 chủng), phương pháp xét nghiệm, tiêu chuẩn chẩn đoán ca nghi ngờ, các phương pháp điều trị…

Bộ tiêu chí đánh giá “Trường học hạnh phúc” trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Bộ tiêu chí đánh giá “Trường học hạnh phúc” trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Bộ tiêu chí đánh giá “Trường học hạnh phúc” trên địa bàn tỉnh Lào Cai được ban hành nhằm xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, nhân văn; phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực và hạnh phúc cho người học. Bộ tiêu chí áp dụng đối với các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền và hành trình đổi mới dạy Ngữ văn

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền và hành trình đổi mới dạy Ngữ văn

Tận tâm trong từng bài giảng, sáng tạo trong phương pháp truyền thụ và liên tục gặt hái “quả ngọt” với giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi qua nhiều năm. Đó là chân dung về cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền, trường THCS Lê Hồng Phong xã Lục Yên. Việc học tập và làm theo lời Bác đã được cụ thể hóa bằng chính nỗ lực đổi mới mỗi ngày, để mỗi tiết học Văn không chỉ là nơi truyền thụ kiến thức, mà còn là hành trình đánh thức tâm hồn và khơi dậy tình yêu văn học trong mỗi học sinh.

Tích hợp AI điều trị ung thư

Tích hợp AI điều trị ung thư

Trên cơ sở những kết quả bước đầu, thời gian tới, nhóm nghiên cứu định hướng mở rộng ứng dụng mô hình CADD sang các nhóm hợp chất tự nhiên khác, đồng thời đa dạng hóa các đích điều trị, góp phần nâng cao hiệu quả nghiên cứu và phát triển thuốc.

Khởi động dự án "Bảo vệ quyền Trẻ em và Phụ nữ, xây dựng cộng đồng bền vững"

Khởi động dự án "Bảo vệ quyền Trẻ em và Phụ nữ, xây dựng cộng đồng bền vững"

Ngày 25/5, tại xã Đông Cuông, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái (YENBAI CDSH) tổ chức hội thảo khởi động dự án “Bảo vệ quyền Trẻ em và Phụ nữ, xây dựng cộng đồng bền vững”. Sự kiện nhằm giới thiệu nội dung dự án và thông qua kế hoạch triển khai trong năm thứ nhất.

fb yt zl tw