Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Đồng bào vùng cao hân hoan trong mùa hội đại kết đoàn

Đồng bào vùng cao hân hoan trong mùa hội đại kết đoàn

Những ngày này, khắp nơi từ vùng thấp đến vùng cao Lào Cai sôi nổi các hoạt động của ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Riêng ở vùng cao, không khí ngày hội kết đoàn có nhiều điều thú vị.

Bà con gác lại công việc đồng áng, mặc bộ quần áo truyền thống đẹp nhất, tập trung về nhà văn hóa thôn, ôn lại những kết quả trong mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, an ninh trật tự, cùng ký giao ước thi đua, không phân biệt trai gái, già trẻ vui vẻ bên bữa cơm kết đoàn.

IMG_20231111_081733.jpg
Người dân vùng cao tập trung về nhà văn hóa thôn dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.
IMG_20231111_081910.jpg
Những cô gái người Bố Y ở thôn Sín Lùng Chải, xã Lùng Khấu Nhin (huyện Mường Khương) sửa soạn trang phục chuẩn bị biểu diễn văn nghệ trong Ngày hội Đại đoàn kết.
IMG_20231111_081827.jpg
Điệu múa sênh tiền không thể thiếu trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Trong ảnh: Trẻ em xã Lùng Khấu Nhin, huyện Mường Khương luyện tập điệu múa sênh tiền trước giờ biểu diễn.
IMG_20231111_082431.jpg
Trong ngày hội kết đoàn ở vùng cao diễn ra nhiều trò chơi hấp dẫn nhằm gắn kết tình làng, nghĩa xóm, giúp người dân có tinh thần thoải mái sau thời gian làm việc vất vả trên nương đồi.
IMG_20231111_082104.jpg
Các trò chơi dân gian thu hút sự quan tâm, cổ vũ của đông đảo người dân.
IMG_20231111_082228.jpg
Trò chơi đẩy gậy kịch tính.
IMG_20231111_082334.jpg
Trò chơi kéo co đòi hỏi sức mạnh đoàn kết và sự cổ vũ nhiệt tình.
DSC01043.JPG
Không phân biệt già trẻ, gái trai, người dân đoàn kết cổ vũ các trò chơi dân gian trong ngày hội kết đoàn.
IMG_20231111_082253.jpg
Cùng lúc này, trong căn bếp nhỏ, những người đàn ông vùng cao dành tâm huyết chuẩn bị mâm cỗ cho cả thôn.
DSC00517.JPG
Sau phần lễ và phần hội, người dân vùng cao thôn Y Giang, xã A Mú Sung (huyện Bát Xát) tập trung ăn bữa cơm kết đoàn. Các món ăn do chính những người đàn ông trong thôn chuẩn bị.
IMG_20231111_081940.jpg
Niềm vui của phụ nữ Bố Y trong ngày hội kết đoàn.
IMG_20231111_082532.jpg
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc được các thôn, bản vùng cao tổ chức vào tháng 11 hằng năm. Đây là dịp để bà con giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về sản xuất, chăn nuôi, tổng kết những kết quả một năm đạt được và ký kết giao ước thi đua, cam kết chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Ngày hội cũng là cầu nối gắn kết tình làng, nghĩa xóm, góp phần tô thắm niềm tin của Nhân dân vào chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống: Quảng Trị lấy mẫu ADN gần 6.000 mộ liệt sĩ chưa rõ danh tính tại Nghĩa trang Đường 9

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống: Quảng Trị lấy mẫu ADN gần 6.000 mộ liệt sĩ chưa rõ danh tính tại Nghĩa trang Đường 9

Sáng 5/6, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh Quảng Trị triển khai lấy mẫu phẩm hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 để phục vụ giám định ADN, xác định danh tính các liệt sĩ còn thiếu thông tin.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa số 1

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa số 1

Nằm trong chuỗi các hoạt động triển khai chương trình phát động Chiến dịch khám sức khoẻ định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh năm 2026, sáng 5/6, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh. Đây là một trong các đơn vị y tế đang tích cực tham gia triển khai chương trình khám sức khỏe toàn dân theo chỉ đạo của tỉnh.

Lần đầu tiên sinh viên được cấp chứng chỉ đại học theo từng chặng học tập

Lần đầu tiên sinh viên được cấp chứng chỉ đại học theo từng chặng học tập

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Quy chế đào tạo trình độ đại học với nhiều điểm mới đáng chú ý, trong đó lần đầu tiên đề xuất cấp chứng chỉ giáo dục đại học, cho phép người học được ghi nhận kết quả theo từng giai đoạn thay vì phải chờ hoàn thành toàn bộ chương trình.

Lần đầu tiên chỉnh sửa gene phôi người với độ chính xác chưa từng có

Lần đầu tiên chỉnh sửa gene phôi người với độ chính xác chưa từng có

Một nhóm nhà khoa học tại Đại học Columbia (Mỹ) vừa công bố thành tựu được đánh giá là cột mốc mới trong lĩnh vực di truyền học khi lần đầu tiên chỉnh sửa thành công gene trên phôi người bằng công nghệ “base editing” với độ chính xác cao chưa từng có. Thành tựu này mở ra triển vọng điều trị các bệnh di truyền ngay từ giai đoạn phôi thai, song cũng làm dấy lên nhiều tranh luận về tính an toàn và các hệ lụy đạo đức lâu dài.

Nguyễn Anh Quân - bác sĩ trẻ mang kỹ thuật chuyên sâu về tuyến cơ sở

Nguyễn Anh Quân - bác sĩ trẻ mang kỹ thuật chuyên sâu về tuyến cơ sở

Trong nỗ lực thu hẹp khoảng cách về chăm sóc sức khỏe giữa các vùng miền, nhiều bác sĩ trẻ đã tình nguyện về công tác tại tuyến cơ sở, mang theo kiến thức chuyên môn và tinh thần cống hiến vì cộng đồng. Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Anh Quân, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, là một trong những gương mặt tiêu biểu như vậy.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự lễ phát động “Chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân” tại xã Mường Khương

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự lễ phát động “Chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân” tại xã Mường Khương

Sáng 05/6, tại xã Mường Khương, đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tham dự lễ phát động “Chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân”.

Đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra công tác khám sức khỏe định kỳ tại phường Cam Đường

Đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra công tác khám sức khỏe định kỳ tại phường Cam Đường

Sáng 05/6, đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến kiểm tra công tác tổ chức chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc cho người dân trên địa bàn phường Cam Đường.

Tìm thấy thi thể hai nạn nhân cuối cùng trong các vụ tai nạn, đuối nước tại xã Tả Van

Tìm thấy thi thể hai nạn nhân cuối cùng trong các vụ tai nạn, đuối nước tại xã Tả Van

Thông tin từ UBND xã Tả Van cho biết, đến sáng 05/6/2026, các lực lượng chức năng phối hợp cùng người dân địa phương đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân cuối cùng trong các vụ tai nạn và đuối nước xảy ra trên địa bàn. Đến thời điểm này, toàn bộ thi thể các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để mai táng theo phong tục địa phương.

Phát động “Tháng hành động vì môi trường năm 2026” trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Phát động “Tháng hành động vì môi trường năm 2026” trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Sáng 05/6, tại xã Gia Phú, UBND tỉnh tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường năm 2026” trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), Ngày Đại dương thế giới (08/6) và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2026 của tỉnh Lào Cai.

Đề xuất sinh viên giỏi có thể tốt nghiệp sau 1,5 năm học và học sinh THPT thuộc diện miễn thi tốt nghiệp được học trước tín chỉ đại học

Đề xuất sinh viên giỏi có thể tốt nghiệp sau 1,5 năm học và học sinh THPT thuộc diện miễn thi tốt nghiệp được học trước tín chỉ đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến về dự thảo Quy chế đào tạo trình độ đại học mới với nhiều thay đổi đột phá. Điểm mới nổi bật là việc cho phép sinh viên giỏi rút ngắn thời gian tốt nghiệp xuống còn 1,5 năm và tạo điều kiện cho học sinh THPT được học trước tín chỉ đại học.

fb yt zl tw