Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Chú trọng xây dựng nguồn đảng viên chất lượng

Chú trọng xây dựng nguồn đảng viên chất lượng

Xác định phát triển đảng viên trẻ từ các cơ sở đoàn là nhiệm vụ quan trọng, những năm qua, các cấp bộ đoàn trên địa bàn tỉnh đặc biệt quan tâm công tác này.

IMG_20230427_214108.jpg

Xã Cán Cấu (huyện Si Ma Cai) có 4 thôn với 98% dân số là đồng bào dân tộc Mông. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng đây là một trong những xã có hoạt động đoàn tạo được nhiều dấu ấn. Kết quả này có sự đóng góp không nhỏ của đảng viên trẻ, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Giàng A Cấu. Với vai trò là đảng viên, Bí thư Đoàn Thanh niên xã, anh Giàng A Cấu luôn gương mẫu trong mọi hoạt động, phong trào của đoàn thanh niên như tham gia cải tạo vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan, phát triển du lịch gắn với sản xuất nông nghiệp, xây dựng sản phẩm OCOP của địa phương…

Sự gương mẫu của đảng viên Giàng A Cấu đã lan tỏa đến đoàn viên, thanh niên trong xã. Từ các phong trào, tổ chức đoàn phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu những thanh niên ưu tú, tạo nguồn phát triển đảng viên. Năm 2022, xã Cán Cấu có 10 đoàn viên được kết nạp Đảng, vượt kế hoạch đề ra…

jpg_20230427_213637_0000.jpg

Với vai trò là Bí thư Chi đoàn Thanh niên Cốc Sa, phường Nam Cường (thành phố Lào Cai), đảng viên Ngô Anh Tú luôn cố gắng học tập kinh nghiệm từ các cấp lãnh đạo, bạn bè, đồng nghiệp và đúc rút kinh nghiệm từ thực tế để đưa ra các giải pháp triển khai hoạt động đoàn. Phát huy tinh thần gương mẫu của đoàn viên cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, Bí thư Chi đoàn Ngô Anh Tú cùng Ban Chấp hành Đoàn phường Nam Cường đã tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn, sôi nổi, thu hút đông đoàn viên, thanh niên tham gia. Nổi bật là các hoạt động tình nguyện trong những tháng cao điểm phòng, chống dịch Covid-19; hướng về cơ sở, giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng văn minh đô thị...

Chị Nguyễn Thị Thân, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Nam Cường cho biết: Sự năng nổ, nhiệt tình của đồng chí Tú được đoàn viên, thanh niên đánh giá cao. Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên phường nhận thấy ở Ngô Anh Tú những ưu điểm vượt trội và đã giới thiệu đồng chí đi học lớp tìm hiểu về Đảng. Sau quá trình phấn đấu, rèn luyện, năm 2022, Ngô Anh Tú được kết nạp Đảng.

jpg_20230428_081354_0000.jpg
IMG_20230427_214415.jpg
20230428_082005_0000.jpg

Để làm tốt công tác tạo nguồn phát triển đảng viên trẻ, các cấp bộ đoàn của tỉnh đã đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống của Đảng, của Đoàn; nâng cao nhận thức, giác ngộ về Đảng cho đoàn viên, thanh niên, xây dựng và hình thành thái độ, động cơ vào Đảng đúng đắn. Tổ chức đoàn còn triển khai các phong trào, hành động cách mạng trong Đoàn như: 5 xung kích, 4 đồng hành, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, vì an sinh xã hội… tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên rèn luyện đạo đức, lối sống lành mạnh, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, sẵn sàng đảm nhận những công trình, phần việc phù hợp với năng lực, sở trường. Qua những đợt sinh hoạt chính trị như “Tuổi trẻ Lào Cai tiến bước dưới cờ Đảng”, “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam” và các diễn đàn “Thanh niên với Đảng”, “Đảng với thanh niên”, các cấp bộ đoàn đã phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu nhiều đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.

jpg_20230427_212614_0000.jpg

Từ những nỗ lực của mỗi đoàn viên, thanh niên cộng với sự quan tâm, dìu dắt của thế hệ đảng viên đi trước, hằng năm, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã giới thiệu cho Đảng hàng nghìn đoàn viên ưu tú. Năm 2022, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã giới thiệu hơn 2.600 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, trong đó có hơn 1.300 đồng chí vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Nhiều đảng viên trẻ tích cực tham gia công tác xã hội ở khu dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, trở thành đội ngũ cán bộ kế cận với nền kiến thức chuyên môn cao, bản lĩnh chính trị vững vàng…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những "đại sứ" của lòng dân

Những "đại sứ" của lòng dân

Đúng khí chất người con của dân tộc Mông, anh Tráng Seo Xà (sinh năm 1991), thanh niên ở vùng cao Quan Hồ Thẩn, huyện Si Ma Cai gây ấn tượng bởi sự dễ gần, hào sảng, thân thiện. Nhưng hơn cả, anh là đại biểu HĐND xã trẻ tuổi đang nỗ lực công tác, xứng đáng với niềm tin của cử tri.

Những "đại sứ" của lòng dân

Những "đại sứ" của lòng dân

Lào Cai, mảnh đất vùng cao, biên giới, nơi “sông đầu nguồn, núi tuyệt đỉnh”, cũng là nơi có những bản làng xa xôi, heo hút còn nhiều gian khó. Ở nơi ấy, để tiếng nói của đồng bào vượt qua được những đỉnh núi trập trùng mây phủ, thì niềm tin được gửi gắm vào những đại biểu do mình bầu ra. Những đại biểu HĐND người Mông, người Dao, người Hà Nhì… trở thành những “đại sứ” của lòng dân.

Tỉnh ủy Lào Cai nêu một số đề xuất, kiến nghị về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tập thể, cá nhân hàng năm

Tỉnh ủy Lào Cai nêu một số đề xuất, kiến nghị về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tập thể, cá nhân hàng năm

Tham gia Hội nghị trực tuyến với Ban Tổ chức Trung ương chiều 30/5 về kết quả thực hiện Quy định số 132-QĐ/TW ngày 8/3/2018 và Hướng dẫn số 21 - HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị, Tỉnh ủy Lào Cai đóng góp một số ý kiến, kiến nghị về nội dung này.

Bát Xát: Hơn 120 đại biểu được tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Bát Xát: Hơn 120 đại biểu được tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Sáng 25/5, Huyện ủy Bát Xát phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch năm 2023 và quán triệt Nghị quyết số 36-NQ/TU ngày 27/1/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai.

99 quần chúng ưu tú khu công nghiệp Tằng Loỏng được bồi dưỡng nhận thức về Đảng

99 quần chúng ưu tú khu công nghiệp Tằng Loỏng được bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), từ ngày 15 - 19/5/2023, tại Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 99 quần chúng ưu tú là cán bộ, công nhân, người lao động trong khu công nghiệp Tằng Loỏng.

Lan tỏa tấm gương người có uy tín

Lan tỏa tấm gương người có uy tín

Thị xã Sa Pa hiện có 98 người có uy tín tại 86 thôn, 12 tổ dân phố. Chính sách quan tâm, kịp thời động viên, biểu dương, khen thưởng người có uy tín của thị xã Sa Pa đã góp phần lan tỏa việc làm tốt, phát huy vai trò của người có uy tín trong mọi lĩnh vực kinh tế, đời sống xã hội tại địa phương.

Liên quan sai phạm 2,7 tỷ đồng, 2 cán bộ thị xã Sa Pa bị đề nghị xử lý kỷ luật

Liên quan sai phạm 2,7 tỷ đồng, 2 cán bộ thị xã Sa Pa bị đề nghị xử lý kỷ luật

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vừa có Thông báo kết quả kỳ họp thứ 27, trong đó liên quan đến phát hiện sai phạm hơn 2,7 tỷ đồng kinh phí kiểm đếm tài sản, hoa màu, bồi thường khi thu hồi đất, 2 cán bộ, viên chức tại thị xã Sa Pa bị đề nghị xem xét thi hành kỷ luật hành chính.

Công bố, giới thiệu sách của Tổng Bí thư xuất bản bằng 7 ngoại ngữ

Công bố, giới thiệu sách của Tổng Bí thư xuất bản bằng 7 ngoại ngữ

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cao ý tưởng biên dịch, xuất bản cuốn sách bằng 7 ngoại ngữ của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ các chuyên gia, dịch giả uy tín từ các cơ quan, bộ, ngành lớn; các chuyên gia bản địa...

fb yt zl tw