Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Chiến sĩ nghĩa vụ đạt điểm 10 môn Địa lý

Chiến sĩ nghĩa vụ đạt điểm 10 môn Địa lý

Trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, Hạ sĩ Đỗ Trung Hiếu, sinh năm 2004, chiến sĩ nghĩa vụ Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an huyện Bảo Thắng vẫn miệt mài đèn sách và đạt kết quả đáng khích lệ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Hạ sĩ Đỗ Trung Hiếu quê ở xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng. Sinh ra trong gia đình thuần nông, từ nhỏ Hiếu đã có niềm đam mê đặc biệt với môn Địa lý, thậm chí còn mơ ước trở thành một giáo viên dạy Địa.

F7A23043-7A8F-4A55-8C6D-CCB51C68517B.jpeg

Năm 2023, Đỗ Trung Hiếu tự nguyện viết đơn xin tham gia nghĩa vụ và được lãnh đạo cấp trên xét duyệt đồng ý, bố trí công tác tại Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an huyện Bảo Thắng. “Đây vừa là cơ hội, vừa là động lực để tôi được học tập, phấn đấu. Trong quá trình tham gia nghĩa vụ, tôi nhận thấy đây là ngành nghề phù hợp với mình. Tôi mong ước trở thành chiến sĩ công an, đem sức lực của mình bảo vệ sự bình yên cho người dân” - anh Hiếu tâm sự.

Anh Đỗ Trung Hiếu đã vạch ra mục tiêu cụ thể cho mình ngay từ những ngày đầu tham gia nghĩa vụ, đó là: Hoàn thành nhiệm vụ lãnh đạo đơn vị giao và tiếp tục ôn luyện để đỗ vào Học viện Chính trị công an nhân dân. Cũng như nhiều chiến sĩ khác, công việc hằng ngày của anh Hiếu ở Đội Cảnh sát PCCC và CNCH là phối hợp với các lực lượng chức năng theo dõi, cảnh báo, sẵn sàng cứu hộ người dân khi có sự cố. Anh Hiếu còn tham gia nhiều lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH tại đơn vị cũng như chấp hành sự điều động của cấp trên khi cần thiết.

0B4F10ED-2FE9-4F0A-99E7-D8780804F3DF.jpeg

Mặc dù công việc bận rộn, không có nhiều thời gian rảnh rỗi nhưng anh Hiếu vẫn sắp xếp thời gian, tranh thủ ôn thi vào những ngày nghỉ, giờ nghỉ. Hằng ngày, cứ sau 22 giờ là anh Hiếu bắt đầu với việc ôn bài, có những hôm ôn bài đến tận 2 - 3 giờ sáng, sáng vẫn dậy sớm thực hiện nhiệm vụ như các đồng đội khác.

Trong 3 môn thi thì Địa lý là môn “dễ thở” hơn đối với Đỗ Trung Hiếu, bởi đây là môn học yêu thích của anh từ nhỏ. Riêng môn Ngữ văn, đơn vị tạo điều kiện thuê riêng 1 giáo viên bồi dưỡng buổi tối cho Đỗ Trung Hiếu cùng 3 chiến sĩ nghĩa vụ khác.Nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đơn vị, sự chỉ dạy sát sao của thầy cô và nỗ lực của chính mình, kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, anh Hiếu đã hoàn thành xuất sắc với tổng 28 điểm 3 môn khối C.

CDC42109-90E1-48E9-B8ED-3CD48A08F27A.jpeg

Chia sẻ “bí quyết” đạt điểm 10 môn Địa lý, anh Hiếu nói: "Thành tích này phần lớn nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo đơn vị trong quá trình tôi ôn thi. Điểm số của tôi như vậy nhưng chưa chắc chắn đỗ vào trường mà tôi mong vì năm nay hầu như điểm rất cao. Nhưng dù thế nào đi nữa tôi cũng đã cố gắng và làm hết sức mình”.

E29558F4-C345-406D-A5D5-7D0373A08D6A.jpeg

Sở hữu vẻ ngoài điển trai, hay cười, anh Đỗ Trung Hiếu còn được biết đến là “cây văn nghệ” của đơn vị với giọng hát hay và nhiệt tình trong các hoạt động Đoàn.

Đồng chí Hiếu là chiến sĩ nghĩa vụ có tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc; tích cực tham gia các hoạt động của đơn vị, luôn có ý thức tổ chức kỷ luật và ý chí phấn đấu rèn luyện tốt, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Trung tá Lương Đức Luận, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an huyện Bảo Thắng đánh giá

5E9217EE-EBC8-4D33-AD29-0ED5EADF717E.jpeg

Thành tích của Đỗ Trung Hiếu không những là niềm vui cho bản thân anh mà còn là niềm tự hào cho gia đình, dòng họ và địa phương, là nguồn động lực to lớn cổ vũ, động viên và là tấm gương cho các chiến sĩ nghĩa vụ khác học tập và noi theo.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chàng trai của những giải thưởng

Chàng trai của những giải thưởng

Học lớp 11 chuyên Hóa của Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (phường Văn Phú, tỉnh Lào Cai), Dương Đức Nguyên hiện là học sinh toàn năng, chinh phục đỉnh cao tri thức bằng sự đam mê và nỗ lực bền bỉ.

Khánh Hòa: Mở lại trường học, từng bước hồi sinh sau lũ dữ

Khánh Hòa: Mở lại trường học, từng bước hồi sinh sau lũ dữ

Ngay khi thiên tai ập đến, Thủ tướng yêu cầu Khánh Hòa huy động tối đa lực lượng, khẩn trương khắc phục hậu quả trước ngày 30/11. Thực hiện chỉ đạo này, tỉnh đang tăng tốc trên mọi mũi: mở lại trường học, đảm bảo y tế, tái lập điện - nước, cứu trợ dân sinh và hỗ trợ sản xuất.

Thương cảm với đồng bào, nhưng đừng loan tin thất thiệt

Thương cảm với đồng bào, nhưng đừng loan tin thất thiệt

Những ngày qua, trận lũ lụt lịch sử đã khiến Đắk Lắk và một số tỉnh miền Trung thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Trong khi cả nước đang chung tay, góp sức, góp công, góp của giúp đồng bào vượt qua mưa lũ, thì một số đối tượng lại liên tục lên mạng xã hội đăng tải thông tin xuyên tạc khiến người dân hoang mang. Những thông tin bịa đặt đó mang tính gây rối, thêm phân tán nhân tâm xã hội.

Chia sẻ khó khăn, mất mát với người dân vùng lũ ở Đắk Lắk

Chia sẻ khó khăn, mất mát với người dân vùng lũ ở Đắk Lắk

Ngày 24/11, Phó Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương Nguyễn Thái Học cùng Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên và trao nhiều phần quà đến người dân tỉnh Đắk Lắk bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ vừa qua.

Biển Đông sắp đón cơn bão số 15

Biển Đông sắp đón cơn bão số 15

Một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines. Dự báo, áp thấp nhiệt đới này sẽ đi vào biển Đông và mạnh lên thành bão, trở thành cơn bão số 15 trên biển Đông.

Phụ nữ xã Phong Dụ Hạ nỗ lực phát triển kinh tế

Phụ nữ xã Phong Dụ Hạ nỗ lực phát triển kinh tế

Phát huy truyền thống cần cù, sáng tạo, những năm qua, phụ nữ xã Phong Dụ Hạ đã có nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế địa phương. dám nghĩ, dám làm, cùng sự hỗ trợ thiết thực từ các nguồn vốn vay ưu đãi, nhiều hội viên đã vươn lên làm giàu, góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo trên địa bàn.

Gương sáng ở Sang Đốm

Gương sáng ở Sang Đốm

Trong cộng đồng người Thái ở tổ dân phố Sang Đốm, phường Trung Tâm, tỉnh Lào Cai, ông Lường Trung Lập từ lâu đã trở thành điểm tựa tinh thần và là hình mẫu trong phong trào phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở địa phương. 

Giai đoạn 2021 - 2025, hơn 83.800 thanh niên Lào Cai được giải quyết việc làm

Giai đoạn 2021 - 2025, hơn 83.800 thanh niên Lào Cai được giải quyết việc làm

Thực hiện Chương trình phát triển thanh niên giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Lào Cai hiện có 319.172 thanh niên, gồm 169.488 nam và 149.684 nữ. Hằng năm, Sở Nội vụ tham mưu UBND tỉnh ban hành các kế hoạch, chương trình hành động cụ thể hóa Chiến lược quốc gia về phát triển thanh niên, tập trung vào khởi nghiệp, lập nghiệp, chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo.

fb yt zl tw