Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Chiến sĩ nghĩa vụ đạt điểm 10 môn Địa lý

Chiến sĩ nghĩa vụ đạt điểm 10 môn Địa lý

Trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, Hạ sĩ Đỗ Trung Hiếu, sinh năm 2004, chiến sĩ nghĩa vụ Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an huyện Bảo Thắng vẫn miệt mài đèn sách và đạt kết quả đáng khích lệ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Hạ sĩ Đỗ Trung Hiếu quê ở xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng. Sinh ra trong gia đình thuần nông, từ nhỏ Hiếu đã có niềm đam mê đặc biệt với môn Địa lý, thậm chí còn mơ ước trở thành một giáo viên dạy Địa.

F7A23043-7A8F-4A55-8C6D-CCB51C68517B.jpeg

Năm 2023, Đỗ Trung Hiếu tự nguyện viết đơn xin tham gia nghĩa vụ và được lãnh đạo cấp trên xét duyệt đồng ý, bố trí công tác tại Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an huyện Bảo Thắng. “Đây vừa là cơ hội, vừa là động lực để tôi được học tập, phấn đấu. Trong quá trình tham gia nghĩa vụ, tôi nhận thấy đây là ngành nghề phù hợp với mình. Tôi mong ước trở thành chiến sĩ công an, đem sức lực của mình bảo vệ sự bình yên cho người dân” - anh Hiếu tâm sự.

Anh Đỗ Trung Hiếu đã vạch ra mục tiêu cụ thể cho mình ngay từ những ngày đầu tham gia nghĩa vụ, đó là: Hoàn thành nhiệm vụ lãnh đạo đơn vị giao và tiếp tục ôn luyện để đỗ vào Học viện Chính trị công an nhân dân. Cũng như nhiều chiến sĩ khác, công việc hằng ngày của anh Hiếu ở Đội Cảnh sát PCCC và CNCH là phối hợp với các lực lượng chức năng theo dõi, cảnh báo, sẵn sàng cứu hộ người dân khi có sự cố. Anh Hiếu còn tham gia nhiều lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH tại đơn vị cũng như chấp hành sự điều động của cấp trên khi cần thiết.

0B4F10ED-2FE9-4F0A-99E7-D8780804F3DF.jpeg

Mặc dù công việc bận rộn, không có nhiều thời gian rảnh rỗi nhưng anh Hiếu vẫn sắp xếp thời gian, tranh thủ ôn thi vào những ngày nghỉ, giờ nghỉ. Hằng ngày, cứ sau 22 giờ là anh Hiếu bắt đầu với việc ôn bài, có những hôm ôn bài đến tận 2 - 3 giờ sáng, sáng vẫn dậy sớm thực hiện nhiệm vụ như các đồng đội khác.

Trong 3 môn thi thì Địa lý là môn “dễ thở” hơn đối với Đỗ Trung Hiếu, bởi đây là môn học yêu thích của anh từ nhỏ. Riêng môn Ngữ văn, đơn vị tạo điều kiện thuê riêng 1 giáo viên bồi dưỡng buổi tối cho Đỗ Trung Hiếu cùng 3 chiến sĩ nghĩa vụ khác.Nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đơn vị, sự chỉ dạy sát sao của thầy cô và nỗ lực của chính mình, kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, anh Hiếu đã hoàn thành xuất sắc với tổng 28 điểm 3 môn khối C.

CDC42109-90E1-48E9-B8ED-3CD48A08F27A.jpeg

Chia sẻ “bí quyết” đạt điểm 10 môn Địa lý, anh Hiếu nói: "Thành tích này phần lớn nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo đơn vị trong quá trình tôi ôn thi. Điểm số của tôi như vậy nhưng chưa chắc chắn đỗ vào trường mà tôi mong vì năm nay hầu như điểm rất cao. Nhưng dù thế nào đi nữa tôi cũng đã cố gắng và làm hết sức mình”.

E29558F4-C345-406D-A5D5-7D0373A08D6A.jpeg

Sở hữu vẻ ngoài điển trai, hay cười, anh Đỗ Trung Hiếu còn được biết đến là “cây văn nghệ” của đơn vị với giọng hát hay và nhiệt tình trong các hoạt động Đoàn.

Đồng chí Hiếu là chiến sĩ nghĩa vụ có tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc; tích cực tham gia các hoạt động của đơn vị, luôn có ý thức tổ chức kỷ luật và ý chí phấn đấu rèn luyện tốt, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Trung tá Lương Đức Luận, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an huyện Bảo Thắng đánh giá

5E9217EE-EBC8-4D33-AD29-0ED5EADF717E.jpeg

Thành tích của Đỗ Trung Hiếu không những là niềm vui cho bản thân anh mà còn là niềm tự hào cho gia đình, dòng họ và địa phương, là nguồn động lực to lớn cổ vũ, động viên và là tấm gương cho các chiến sĩ nghĩa vụ khác học tập và noi theo.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nguyên tắc sắp xếp, sáp nhập trường lớp của tỉnh Lào Cai

Nguyên tắc sắp xếp, sáp nhập trường lớp của tỉnh Lào Cai

Liên quan đến sự việc nhiều học sinh tại xã Bản Hồ nghỉ học do lo ngại về việc sáp nhập trường lớp, phóng viên (PV) Báo và Phát thanh – Truyền hình tỉnh Lào Cai đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thu Hương - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai để làm rõ thông tin và phương án thực hiện theo chủ trương của tỉnh.

Vẹn nguyên nghĩa tình đồng đội

Vẹn nguyên nghĩa tình đồng đội

Bằng những việc làm bền bỉ, trách nhiệm và giàu tính nhân văn, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Lào Cai đã và đang góp phần hàn gắn những mất mát do chiến tranh để lại. Mỗi hành trình, mỗi việc làm là một minh chứng sinh động cho đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.

Các cơ sở giáo dục phường Cầu Thia sôi nổi hoạt động kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Các cơ sở giáo dục phường Cầu Thia sôi nổi hoạt động kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025), 12 cơ sở giáo dục trên địa bàn phường Cầu Thia đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút sự tham gia của cán bộ, giáo viên và học sinh.

Phong Dụ Thượng: Giảm nghèo bền vững từ nâng cao nhận thức

Phong Dụ Thượng: Giảm nghèo bền vững từ nâng cao nhận thức

Qua rà soát, đánh giá năm 2025, xã Phong Dụ Thượng đã có 53/91 hộ nghèo thoát nghèo, đưa tỷ lệ hộ nghèo toàn xã giảm xuống còn 2,64%. Đạt được kết quả này, công tác truyền thông nâng cao nhận thức, khơi dậy ý chí tự lực, vươn lên thoát nghèo của người dân được xác định là giải pháp có vai trò quan trọng.

Hơn 1.500 học sinh được giáo dục truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam

Hơn 1.500 học sinh được giáo dục truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam

Sáng 22/12, nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025), Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Cam Đường phối hợp với Trường Tiểu học Bình Minh (phường Cam Đường) và Trường Tiểu học Nguyễn Du (phường Lào Cai) tổ chức hoạt động ngoại khóa giáo dục truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho hơn 1.500 học sinh.

Trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức chuyên đề kỹ năng phòng chống dụ dỗ, lừa đảo sử dụng ma tuý cho học sinh

Trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức chuyên đề kỹ năng phòng chống dụ dỗ, lừa đảo sử dụng ma tuý cho học sinh

Ngày 22/12, Trường THCS Lê Hồng Phong phối hợp với Viện Khoa học Giáo dục An toàn Việt Nam - Chi nhánh Tây Bắc tổ chức chuyên đề đào tạo kỹ năng phòng, chống dụ dỗ, lừa đảo, sử dụng ma tuý, các chất gây nghiện và phòng chống bạo lực học đường trong năm 2025 – 2026 cho toàn thể học sinh trong nhà trường.

Trường THCS Nam Cường giao lưu với cựu chiến binh Trường Sơn nhân kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Trường THCS Nam Cường giao lưu với cựu chiến binh Trường Sơn nhân kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Nằm trong chuỗi các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” của tháng 12, sáng 22/12, Trường THCS Nam Cường đã tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Hình ảnh Anh bộ đội trong tim em”, chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025).

Lan tỏa ẩm thực Việt ra thế giới

Lan tỏa ẩm thực Việt ra thế giới

Trong kỷ nguyên kết nối số, giáo dục không còn bó hẹp trong sách vở mà ngày càng mở rộng không gian trải nghiệm, giao lưu văn hóa đầy sáng tạo. Tại Trường THPT Hoàng Quốc Việt, phường Âu Lâu, ranh giới địa lý đã được xóa nhòa trong một tiết học tiếng Anh xuyên biên giới đặc biệt. Thông qua việc đưa ẩm thực truyền thống Việt Nam vào không gian kết nối trực tuyến, học sinh đã biến những món ăn quê hương thành câu chuyện văn hóa sinh động, lan tỏa ẩm thực Việt đến bạn bè quốc tế.

fb yt zl tw