Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Các bệnh viện đảm bảo ứng trực dịp tết Nguyên đán

Các bệnh viện đảm bảo ứng trực dịp tết Nguyên đán

Với nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh đã xây dựng phương án trực 24/24 giờ trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn, đảm bảo công tác cấp cứu, điều trị người bệnh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà đã xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác y tế dịp tết Nguyên đán với lịch trực được phân công cụ thể. Công tác ứng trực được bố trí thường trực 4 cấp: Trực lãnh đạo, trực chuyên môn, trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ - tự vệ. Danh sách cán bộ trực được niêm yết tại các khoa, phòng. Bệnh viện cũng đã xây dựng kế hoạch phòng, chống cháy nổ, thảm họa, tai nạn…

5.png

Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà hiện có 137 cán bộ, theo lịch phân công, mỗi ngày nghỉ tết sẽ có lãnh đạo, 2 bác sỹ và 10 điều dưỡng trực tại bệnh viện. Khoa Hồi sức - Chống độc - Thận nhân tạo hiện có 7 bệnh nhân nội trú, chủ yếu là người bệnh cao tuổi mắc bệnh mãn tính. Các bác sỹ đang tích cực điều trị để sức khỏe người bệnh tiến triển, có thể về đón tết với gia đình. Tuy nhiên, 14 bệnh nhân suy thận vẫn phải duy trì đều đặn 1 tuần 3 lần chạy thận nhân tạo. Chính vì vậy, trong những ngày tết Nguyên đán, các bác sỹ, điều dưỡng Khoa Hồi sức - Chống độc - Thận nhân tạo vẫn duy trì công việc như thường lệ.

8.png

17 năm công tác, hầu như năm nào điều dưỡng Nguyễn Hùng Cường, Khoa Hồi sức - Chống độc - Thận nhân tạo (Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà) cũng tham gia trực tết, anh tâm sự: Nếu bệnh nhân suy thận mạn không chạy thận hoặc không duy trì chạy thận đúng ngày có thể sẽ ảnh hưởng đến tính mạng, bởi vậy chúng tôi luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, đồng hành với người bệnh dù trong những ngày lễ, tết.

6.png

Bệnh viện Đa khoa tỉnh là đơn vị tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhất vào dịp nghỉ tết hằng năm. Bác sỹ Phạm Văn Thinh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Đảm bảo công tác y tế trong dịp tết được xác định là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, chúng tôi không chỉ đảm bảo nhân lực chăm sóc, phục vụ người bệnh mà còn chuẩn bị đầy đủ phương tiện, thuốc, trang - thiết bị, đội cấp cứu lưu động, sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống khẩn cấp như tai nạn giao thông, cháy, nổ, thương tích, ngộ độc thực phẩm...

3.png

Tại văn bản gửi đến các đơn vị y tế vừa qua, Sở Y tế yêu cầu bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ. Nếu trái tuyến, trái chuyên khoa, cơ sở y tế cần xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh, người nhà người bệnh trước khi chuyển đi cơ sở y tế khác… Các đơn vị y tế trong tỉnh đã xây dựng phương án trực tết, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư y tế, thuốc…

2.png

Hàng trăm bác sỹ, điều dưỡng tại các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh đã sẵn sàng ứng trực, gác lại niềm vui đoàn viên bên gia đình. Những cán bộ y tế ở các đơn vị y tế tuyến tỉnh sẵn sàng hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện tuyến huyện khi cần thiết với tinh thần tất cả vì người bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Liên thông Sổ sức khỏe điện tử với VNEID: Cần thống nhất quy chế phối hợp 3 bên

Liên thông Sổ sức khỏe điện tử với VNEID: Cần thống nhất quy chế phối hợp 3 bên

Triển khai Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ (Đề án 06), Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và C06-Bộ Công an đã phối hợp để tích hợp hồ sơ y tế vào Sổ sức khỏe điện tử cá nhân và liên thông dữ liệu với ứng dụng VNEID.

Sớm có chế tài kiểm soát thuốc lá điện tử

Sớm có chế tài kiểm soát thuốc lá điện tử

Theo số liệu tại Báo cáo tổng kết 10 năm thi hành Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá cho thấy, chỉ trong vòng 2 năm gần đây, tỷ lệ sử dụng thuốc lá điện tử trong học sinh 13-15 tuổi đã tăng nhanh ở mức báo động: Tăng hơn 2 lần (từ 3,5% năm 2022 lên 8,0% năm 2023).

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Ngày 10/4, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá các hoạt động chuyển đổi số năm 2023 và Kế hoạch hoạt động năm 2024. Với thông điệp “Kết nối - Chia sẻ - Đồng hành”, hội nghị thể hiện sự chỉ đạo mạnh mẽ của Bộ Y tế trong việc kết nối giữa Trung ương và địa phương trong công tác chuyển đổi số y tế.

Thí điểm kết nối Hệ thống thông tin sức khỏe sinh sản với phần mềm khám, chữa bệnh

Thí điểm kết nối Hệ thống thông tin sức khỏe sinh sản với phần mềm khám, chữa bệnh

Trong 2 ngày 8 - 9/4, Đoàn công tác của Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em (Bộ Y tế) do Thạc sỹ Đinh Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em làm Trưởng đoàn đã đi khảo sát thí điểm kết nối Hệ thống thông tin sức khỏe sinh sản với phần mềm khám, chữa bệnh tại tỉnh Lào Cai.

Chặn nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm trên người

Chặn nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm trên người

Sau nhiều năm “vắng bóng” không ghi nhận ca bệnh thì từ tháng 3/2024 đến nay, nước ta đã phát hiện 2 ca mắc mới cúm gia cầm trên người, trong đó có 1 ca tử vong. Hiện đang là giai đoạn chuyển mùa, tạo thuận lợi cho vi rút cúm gia cầm phát triển và lây lan.

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em vùng cao

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em vùng cao

Để tiếp tục thu hẹp khoảng cách giữa các vùng miền, từng bước đưa miền núi tiến kịp miền xuôi, Bộ Y tế, ngành y tế các địa phương đang triển khai nhiều chương trình, giải pháp nhằm nâng cao năng lực khám, chữa bệnh, mang dịch vụ y tế chất lượng cao đến gần với người dân, góp phần giảm tỷ lệ tử vong, tai biến ở bà mẹ và trẻ sơ sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Đẩy mạnh phòng, chống bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần

Đẩy mạnh phòng, chống bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần

Để triển khai có hiệu quả các hoạt động dự phòng, quản lý, điều trị cho bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản và các rối loạn sức khỏe tâm thần thường gặp, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 191/KH-UBND về phòng, chống bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2024.

Hơn 2 nghìn người được khám sàng lọc bệnh không lây nhiễm

Thành phố Lào Cai: Hơn 2 nghìn người được khám sàng lọc bệnh không lây nhiễm

Sau 13 ngày triển khai chiến dịch khám sàng lọc các bệnh không lây nhiễm, Trung tâm Y tế thành phố đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa thành phố Lào Cai, trạm y tế các xã, phường khám sàng lọc các bệnh không lây nhiễm cho 2.584 người dân trên địa bàn, trong đó số người cao tuổi được khám là 1.588 người. 

Phòng, chống tác hại của rượu, bia

Phòng, chống tác hại của rượu, bia

Việc lạm dụng rượu, bia có thể gây ra nhiều tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng, hạnh phúc gia đình… Những hoạt động phòng, chống tác hại của rượu, bia đã và đang được các cấp, ngành, địa phương đẩy mạnh.

fb yt zl tw