Ngày 3/8, nhiều khu vực có mưa dông, cục bộ có nơi mưa rất to

Dự báo, hôm nay (3/8), nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to; riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có nơi mưa rất to. Cảnh báo, mưa lớn cục bộ có thể gây ra lũ quét, sạt lở đất ở khu vực vùng núi và ngập úng tại các vùng trũng, thấp, đô thị.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 3/8, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to; riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 10-40mm, có nơi hơn 80mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Chiều tối và đêm 3/8, ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi hơn 60mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Cảnh báo, mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.
Đêm qua và sáng sớm nay (3/8), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa hơn 60mm như: Pa Vệ Sử (Lai Châu) 71,2mm, Cần Yên (Cao Bằng) 68,2mm, Hiền Kiệt (Thanh Hóa) 62,2mm, Long Thành (Đồng Nai) 75,8mm, …
Dự báo thời tiết ngày và đêm 3/8 tại các khu vực trên cả nước:
Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-31 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C, có nơi hơn 30 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; riêng vùng núi có mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, phía bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; phía nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, riêng phía bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía bắc 35-37 độ C; phía nam 32-35 độ C.
Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.
Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C.
(Theo NDO)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bảo đảm an toàn và tăng trưởng tín dụng

Bảo đảm an toàn và tăng trưởng tín dụng

Mặc dù chịu tác động từ quá trình sắp xếp, củng cố tổ chức bộ máy sau hợp nhất và những diễn biến phức tạp của thiên tai, dịch bệnh cực đoan đặt thêm áp lực không nhỏ cho phát triển kinh tế. Song hoạt động ngân hàng tỉnh Lào Cai phát triển an toàn, ổn định, tận lực hỗ trợ doanh nghiệp và người dân phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đảm bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Thường trực Tỉnh ủy tiếp xã giao Đoàn công tác Ngân hàng Agribank

Thường trực Tỉnh ủy tiếp xã giao Đoàn công tác Ngân hàng Agribank

Chiều 15/10, tại trụ sở Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đã tiếp xã giao Đoàn công tác của Ngân hàng Agribank do ông Phạm Toàn Vượng - Tổng giám đốc làm Trưởng đoàn tới thăm, chào xã giao lãnh đạo tỉnh và trao 5 tỉ đồng hỗ trợ các chương trình an sinh xã hội và giúp tỉnh Lào Cai khắc phục hậu quả thiên tai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Sinh kiểm tra thực địa triển khai nhiệm vụ ứng phó với mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Sinh kiểm tra thực địa triển khai nhiệm vụ ứng phó với mưa lũ

Chiều 6/10, đồng chí Nguyễn Thành Sinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi kiểm tra thực địa và làm việc với UBND phường Lào Cai và phường Cam Đường về triển khai thực hiện nhiệm vụ ứng phó với hoàn lưu sau bão số 11 và tiến độ triển khai các dự án phát triển quỹ đất thu ngân sách năm 2025.

Trợ lực hiệu quả cho dân

Trợ lực hiệu quả cho dân

Sau sáp nhập đơn vị hành chính, Bảo Thắng tinh gọn bộ máy và đưa điểm giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội về sát người dân. Vốn ưu đãi đến đúng địa chỉ, chủ yếu cho trồng rừng, chăn nuôi và dịch vụ; 16 chương trình đang vận hành ổn định. Những câu chuyện ở thôn Khe Tắm, Phú Thịnh 2 cho thấy khi chính sách “bắt đúng mạch” và tổ chức thực thi theo nhu cầu, sinh kế được mở đường bền vững.

Giúp nông dân làm giàu

Giúp nông dân làm giàu

Từ chỗ thiếu vốn, nhiều hộ nông dân trên địa bàn xã Văn Chấn hiện đã có “đòn bẩy” vững chắc từ nguồn vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân để mạnh dạn thay đổi cách làm kinh tế, vươn lên thoát nghèo, làm giàu.

Văn Yên: Giải ngân vốn vay ưu đãi cho sinh viên ngành STEM

Văn Yên: Giải ngân vốn vay ưu đãi cho sinh viên ngành STEM

Ngày 26/9, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Văn Yên, tỉnh Lào Cai đã thực hiện giải ngân khoản vay ưu đãi đầu tiên theo Quyết định 29/QĐ-TTg ngày 28/8/2025 của Thủ tướng Chính phủ cho học sinh, sinh viên đang theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán (gọi tắt là ngành STEM).

“Cầu nối” đưa vốn chính sách đến với hộ nghèo

“Cầu nối” đưa vốn chính sách đến với hộ nghèo

Từ hai chương trình tín dụng cho vay hộ nghèo, giải quyết việc làm ban đầu, hiện Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã ủy thác 22 chương trình tín dụng chính sách. Mạng lưới làm công tác ủy thác đã phủ rộng khắp 100% các thôn, bản trong toàn tỉnh. Đến nay, dư nợ ủy thác qua các tổ chức hội, đoàn thể đạt trên 11.241 tỷ đồng, 1.108.650 lượt hộ nghèo và đối tượng chính sách khác được vay vốn ưu đãi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh làm việc với các xã, phường thuộc huyện Trạm Tấu và thị xã Nghĩa Lộ (cũ)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh làm việc với các xã, phường thuộc huyện Trạm Tấu và thị xã Nghĩa Lộ (cũ)

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 17/9, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với các xã, phường Trạm Tấu, Hạnh Phúc, Phình Hồ, Tà Xi Láng, Nghĩa Lộ, Trung Tâm, Cầu Thia, Liên Sơn nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025; rà soát danh mục đề xuất thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026 - 2030.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh làm việc với các xã thuộc huyện Mù Cang Chải (cũ)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh làm việc với các xã thuộc huyện Mù Cang Chải (cũ)

Sáng 17/9, tổ công tác số 4 của tỉnh do đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh là tổ trưởng đã có buổi làm việc với các xã Khao Mang, Mù Cang Chải, Púng Luông, Chế Tạo, Nậm Có, Lao Chải (thuộc huyện Mù Cang Chải cũ) nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025; rà soát danh mục đề xuất thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026 - 2030.

Thủ tướng: Không để có tiền mà không tiêu được, giải ngân là tiêu chí đánh giá cán bộ

Thủ tướng: Không để có tiền mà không tiêu được, giải ngân là tiêu chí đánh giá cán bộ

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu bảo đảm giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025, nâng cao chất lượng đầu tư và không để xảy ra tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, phát huy vai trò của đầu tư công là một động lực tăng trưởng, tạo việc làm, sinh kế, nâng cao đời sống Nhân dân.

fb yt zl tw