Mặt trận Tổ quốc xã An Thịnh: Lấy sức dân để lo cho dân

Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) xã An Thịnh, huyện Văn Yên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như phong trào hiến đất mở rộng đường giao thông, giữ gìn vệ sinh môi trường và các hoạt động văn hóa, để không chỉ nâng cao ý thức cộng đồng mà còn tạo động lực để người dân tham gia tích cực vào quá trình phát triển địa phương.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã An Thịnh  Nguyễn Thị Huyền cho biết: Từ các phong trào này, người dân đã hiểu rõ việc nước, việc làng là trách nhiệm của mỗi cá nhân”. Đặc biệt, từ năm 2020 đến nay, đã có 550 hộ dân hiến 85.000 m2 đất và trên 1.500 m2 tường xây để mở rộng 15 tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài trên 25 km. Điều này không chỉ cải thiện hạ tầng giao thông mà còn thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển mạnh mẽ. 
Tại thôn Làng Chẹo, tinh thần đoàn kết và đồng lòng đã thể hiện rõ nét. Hơn 90 hộ dân tại đây đã tự nguyện hiến đất, cây cối, hoa màu và vật kiến trúc với tổng giá trị ước tính khoảng 3 tỷ đồng để mở rộng mặt đường. 
Ông Nguyễn Văn Mạnh, một cư dân thôn Làng Chẹo chia sẻ: "Con đường này đã được bê tông hóa rộng 3 mét từ trước đây nhưng trước xu thế phát triển, người dân mong muốn con đường được mở rộng hơn để dễ dàng đi lại nên đã đồng tình ủng hộ, hưởng ứng tích cực bằng việc dịch chuyển rào, hiến đất để mở rộng đường mà không tính toán thiệt hơn”. 
Sự hy sinh lợi ích cá nhân của các hộ dân cho thấy rõ tinh thần cộng đồng và trách nhiệm đối với tương lai của con em họ. MTTQ xã An Thịnh không chỉ dừng lại ở việc kêu gọi hiến đất mà còn tập trung vào việc phát triển hạ tầng kỹ thuật, trọng tâm là giao thông. Sự huy động sức dân và nguồn lực cộng đồng đã tạo nên một diện mạo mới cho xã. Những con đường bê tông phẳng đẹp, hai bên là hàng cây xanh bóng mát và không gian sống trong lành đã góp phần tạo nên một An Thịnh đang từng ngày khởi sắc.
Những kết quả mà xã An Thịnh đạt được là minh chứng cho sức mạnh của sự đồng thuận và quyết tâm. Dân cư trong xã đang dần tận hưởng những lợi ích từ việc nâng cấp hạ tầng giao thông với hệ thống đường giao thông nông thôn đạt 100%. Cơ sở hạ tầng được cải thiện giúp việc giao thương hàng hóa trở nên dễ dàng hơn, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương. 
Bà Nguyễn Thị Phạm ở thôn Làng Lớn chia sẻ: "An Thịnh giờ thay đổi nhiều rồi, đường rộng mở, đời sống nâng cao, văn hóa tiến bộ”. 
Không chỉ đổi thay về hạ tầng, đời sống vật chất và tinh thần của người dân cũng đang dần được nâng cao, tất cả nhờ vào sự nỗ lực và đóng góp không ngừng của cán bộ MTTQ xã. Ở chặng đường tiếp theo, xã An Thịnh tiếp tục đặt mục tiêu xây dựng một cộng đồng đoàn kết, vững mạnh, MTTQ xã khẳng định vai trò quan trọng trong việc kết nối chính quyền và nhân dân, tạo khí thế đồng lòng trong mọi hoạt động. 
Bằng cách tiếp tục phát động các phong trào, MTTQ xã mong muốn mỗi người dân đều thấy mình là một phần quan trọng trong công cuộc xây dựng quê hương. Sự đồng lòng của người dân, sự sáng tạo và dám nghĩ dám làm của cán bộ MTTQ xã An Thịnh chính là động lực để địa phương ngày càng phát triển hơn nữa. Mỗi bước tiến, mỗi công trình được hoàn thành không chỉ là thành quả của sự nỗ lực cá nhân mà còn là thành quả của cả một tập thể, một cộng đồng vững mạnh.
MTTQ xã An Thịnh đang thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc xây dựng quê hương, khơi dậy tiềm năng của mỗi người dân. Những thành công mà địa phương đã đạt được hôm nay là minh chứng cho một tương lai tươi sáng, nơi mà sức dân sẽ tiếp tục được phát huy để lo cho chính mình và cho cộng đồng. Chính nhờ sự cống hiến, hy sinh và tinh thần đoàn kết, xã An Thịnh đang từng bước vươn mình phần đấu trở thành đô thị loại V kiểu mới, hiện đại và văn minh.
Trần Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tưng bừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Hợp Thành

Tưng bừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Hợp Thành

Sáng 16/11, đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Tài chính dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại liên khu dân cư thôn Tượng 1, Tượng 3 (xã Hợp Thành) nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2025).

Tưng bừng Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Hòa Cuông 1

Tưng bừng Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Hòa Cuông 1

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2025), sáng 16/11, đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy dự và chung vui với bà con Nhân dân thôn thôn Hòa Cuông 1, xã Trấn Yên.

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Giàng Quốc Hưng dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại thôn Tà Chử, xã Phình Hồ

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Giàng Quốc Hưng dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại thôn Tà Chử, xã Phình Hồ

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2025), sáng 16/11, đồng chí Giàng Quốc Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại thôn Tà Chử, xã Phình Hồ.

Đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Lèng Phàng Làng Mương, xã Bắc Hà

Đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Lèng Phàng Làng Mương, xã Bắc Hà

Ngày 16/11, thôn Lèng Phàng Làng Mương, xã Bắc Hà tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tới dự, chung vui với cán bộ và Nhân dân trong thôn.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Giàng Thị Dung dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Khe Trầu, xã Mỏ Vàng

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Giàng Thị Dung dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Khe Trầu, xã Mỏ Vàng

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2025) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, sáng 16/11, đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh dự và chung vui với Nhân dân thôn Khe Trầu, xã Mỏ Vàng. Cùng dự có lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh.

Thôn Cao Sơn xây dựng chi bộ vững mạnh

Thôn Cao Sơn xây dựng chi bộ vững mạnh

Cao Sơn, thôn khó khăn của xã vùng cao Phong Dụ Thượng với 100% đồng bào Tày, trước đây phụ thuộc vào nương ngô, nương sắn, địa hình chia cắt, giao thông khó khăn. Nay, nhờ sự lãnh đạo sâu sát của Chi bộ, thôn đã đổi thay toàn diện: kinh tế phát triển, cảnh quan khang trang, đời sống cộng đồng thêm gắn kết.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân lên đường thăm, làm việc tại 3 nước: Kuwait, Algeria, Nam Phi

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân lên đường thăm, làm việc tại 3 nước: Kuwait, Algeria, Nam Phi

Sáng 16/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm chính thức Kuwait và Algeria, tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 và hoạt động song phương tại Nam Phi từ ngày 16 - 24/11, theo lời mời của Thủ tướng Nhà nước Kuwait Sheikh Ahmed Abdullah Al-Ahmad Al Sabah, Thủ tướng Cộng hòa Algeria Sifi Ghrieb và Tổng thống Cộng hòa Nam Phi Cyril Ramaphosa - Chủ tịch G20 năm 2025.

Những “lá chắn” giữ bình yên ở Phình Hồ

Những “lá chắn” giữ bình yên ở Phình Hồ

Xã Phình Hồ có 1.859 hộ dân, với 11.086 nhân khẩu chủ yếu là đồng bào Mông sinh sống tại 15 thôn rải rác trên các sườn núi cao. Đời sống còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí chưa đồng đều, địa bàn rộng, giao thông không thuận lợi là điều kiện tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về an ninh, trật tự.

Tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Trong những năm qua, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thanh tra Chính phủ và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai, công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN), lãng phí, tiêu cực luôn được Thanh tra tỉnh xác định là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên và lâu dài, gắn liền với công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Lào Cai phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp

Lào Cai phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp

Ngày 11/11/2025, UBND tỉnh Lào Cai ban hành Kế hoạch số 157/KH-UBND tổ chức phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp (nhiệm kỳ 2026 - 2031).

Quốc hội thảo luận nhiều nội dung quan trọng, biểu quyết thông qua Nghị quyết về phương án phân bổ ngân sách

Quốc hội thảo luận nhiều nội dung quan trọng, biểu quyết thông qua Nghị quyết về phương án phân bổ ngân sách

Tuần làm việc thứ 4 của kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV diễn ra từ ngày 10 - 15/11, các đại biểu đã thảo luận nhiều dự án luật và Nghị quyết quan trọng; trong đó có nội dung Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2026.

Góp ý kiến dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng:Ý Đảng hòa quyện lòng dân

Góp ý kiến dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng:Ý Đảng hòa quyện lòng dân

Từ ngày 15/10 đến 15/11/2025, việc lấy ý kiến góp ý của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng được các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương triển khai nghiêm túc, khẩn trương, đồng bộ và hiệu quả thực chất. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thể hiện sự lan tỏa, hòa quyện ý Đảng, lòng dân đối với sự nghiệp xây dựng đất nước trong kỷ nguyên mới.

fb yt zl tw