Cuộc không kích vào Gaza làm 3 con trai của Thủ lĩnh chính trị Hamas thiệt mạng

Chiều qua (10/4), Israel đã xác nhận việc quân đội nước này tiến hành cuộc không kích vào dải Gaza khiến 3 con trai của ông Ismail Haniyeh, Thủ lĩnh chính trị của Lực lượng Hamas, thiệt mạng.
Theo truyền thông Israel, cả Lực lượng Phòng vệ (IDF) và cơ quan tình báo Shin Bet của nước này, đều đã xác nhận việc 3 con trai của ông Haniyeh thiệt mạng trong cuộc không kích của quân đội Israel vào thành phố Gaza hồi sáng qua. IDF và Shin Bet khẳng định, cả 3 người con của ông Haniyeh đều là thành viên của Hamas, bị tấn công khi đang chuẩn bị thực hiện hành động khủng bố chống Israel ở khu vực Trung tâm dải Gaza.   
Trước đó, Phong trào Hamas xác nhận 3 con trai cùng 3 người cháu của ông Haniyeh đã tử vong sau cuộc không kích của Israel vào chiếc xe ô tô chở những người này ở thành phố Gaza, phía Bắc dải Gaza. Chiếc xe bị tấn công khi các con và cháu ông Haniyeh đang trên đường tới thăm nhà của một người thân ở trại tỵ nạn Al-Shati nhân dịp lễ Eid Al Fitr kết thúc tháng Ramadan của người Hồi giáo.
Ông Ismail Haniyeh là Thủ lĩnh chính trị của Hamas và hiện đang sống tại Qatar, trong khi phần lớn thành viên gia đình vẫn ở tại dải Gaza. Một số nguồn tin khu vực cho biết, ông Haniyeh đã mất khoảng 60 người thân kể từ đầu chiến dịch tấn công của Israel vào dải Gaza ngày 7/10/2023.
(Theo Vietnamnet)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ấn Độ - Nga đặt mục tiêu đạt kim ngạch thương mại song phương 100 tỷ USD

Ấn Độ - Nga đặt mục tiêu đạt kim ngạch thương mại song phương 100 tỷ USD

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 5/12 đã dự phiên toàn thể Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ - Nga tại New Delhi, do Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (FICCI) và Quỹ Roscongress (Nga) đồng tổ chức. Sự kiện quy tụ đông đảo lãnh đạo doanh nghiệp hai nước nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, tài chính và đầu tư.

Tiêu điểm trong ngày: Củng cố trục chiến lược Á - Âu

Tiêu điểm trong ngày: Củng cố trục chiến lược Á - Âu

Chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Ấn Độ trong các ngày 4–5/12 là một sự kiện thu hút sự quan tâm đặc biệt khi diễn ra trong bối cảnh trật tự quốc tế biến động sâu sắc và cả Moskva lẫn New Delhi đều chịu sức ép ngày càng lớn từ phương Tây.

Nga phê chuẩn hiệp ước quốc phòng với Ấn Độ

Nga phê chuẩn hiệp ước quốc phòng với Ấn Độ

Ngày 2/12, Hạ viện Nga đã phê chuẩn Thỏa thuận Trao đổi Hỗ trợ Hậu cần Tương hỗ (RELOS) – văn kiện được đánh giá có ý nghĩa chiến lược đối với hợp tác quân sự song phương. Động thái này diễn ra trước chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Vladimir Putin và dự Hội nghị Thượng đỉnh Ấn Độ – Nga thường niên lần thứ 23.

fb yt zl tw