Sau thời gian dài chuẩn bị, hôm nay Chính phủ Campuchia đã khánh thành và đưa vào sử dụng Trung tâm dữ liệu về chế độ diệt chủng Pol Pot.
![]() |
Phó Thủ tướng Campuchia tham quan Trung tâm trong ngày khánh thành. |
Các tư liệu được lưu trữ bằng cả bản cứng, bản mềm có cả hình, ảnh và giọng nói bằng MP3. Riêng đối với văn bản được dịch ra bằng 3 thứ tiếng Pháp, Anh và Campuchia, rất thuận lợi cho các nhà nghiên cứu tìm kiếm.
Được biết chế độ diệt chủng Pol Pot lên lãnh đạo đất nước Campuchia từ tháng 4/1975 đến tháng 1/1979. Trong suốt thời gian này, chế độ diệt chủng Pol Pot đã giết hại khoảng 3 triệu người Campuchia vô tội. Sau khi bị quân tình nguyện Việt Nam lật đổ, các lãnh đạo cấp cao của chế độ diệt chủng Pol Pot bị bắt đưa ra xét xử, mang lại công lý cho hàng triệu nhân dân Campuchia còn sống./.