Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 4, 7/12/2022, 20:07 [UTC-0]
Hotline: 0986575708
Phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai:

Lập các điểm bán hàng “Chung tay hỗ trợ mua hàng tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai”

LCĐT - Ngày 9/8, UBND phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai đã chỉ đạo các tổ dân phố hỗ trợ người dân lập các điểm bán hàng “Chung tay hỗ trợ mua hàng tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai”.

Trước đó, vào đêm mùng 4 đến rạng sáng 5/8, trên địa bàn thành phố Lào Cai có mưa to đến rất to, gây ngập úng và thiệt hại tài sản của nhân dân một số xã, phường.

Hàng hóa của nhiều hộ kinh doanh bị ngập trong nước.

Tại phường Bắc Cường, mưa lũ đã gây ngập úng hàng chục hộ dân thuộc tổ dân phố số 1, số 3, số 11, số 13 dọc đường Lê Thanh và tổ dân phố số 20, số 21. Nhiều nhà bị ngập sâu dưới nước, đồ đạc, hàng hóa bị ngập nước, hư hỏng.

Gia đình chị Nguyễn Thị Chính ở tổ 3, phường Bắc Cường kinh doanh đồ gia dụng và hàng kim khí với hàng nghìn mã hàng các loại. Trận mưa lớn khiến hàng hóa của gia đình chị bị ngấm nước, hư hỏng, thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Chính cho biết: Sau trận lũ, cả mấy gian nhà chứa hàng hóa của gia đình tôi bị thấm ướt, rách nát đến 70%. Bà con hàng xóm, anh em đã đến dọn dẹp giúp suốt 4 ngày mới tạm ổn. Mải dọn dẹp nên tôi không nghĩ đến chuyện bán hàng. Thương gia đình gặp nạn, người dân đã mua giúp ít đồ và còn thông tin trên mạng xã hội để người dân thành phố đến mua hàng ủng hộ. Chính quyền địa phương còn tạo điều kiện lập điểm bán hàng “Chung tay hỗ trợ mua hàng tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai”, nên gia đình tôi rất xúc động. Đây là nguồn động viên tinh thần lớn cho gia đình cố gắng khắc phục mọi khó khăn, ổn định cuộc sống.

Điểm bán hàng “Chung tay hỗ trợ mua hàng tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai” tại phường Bắc Cường.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, tổ 3 có 50 hộ dân bị ngập úng, trong đó 39 hộ kinh doanh, buôn bán. Nhiều hộ kinh doanh bị thiệt hại từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng. Ông Lê Công Sơn, Tổ trưởng tổ 3 cho biết: Để giúp các hộ kinh doanh vượt qua hoạn nạn, nhanh chóng ổn định cuộc sống, tổ dân phố đã đề nghị UBND phường cho phép thành lập điểm bán hàng “Chung tay hỗ trợ mua hàng tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai” trên địa bàn tổ. Tổ cũng triển khai rộng rãi đến các hộ dân trong tổ về chủ trương này, để các hộ kinh doanh biết và đăng ký lập điểm bán; đồng thời, kêu gọi các hộ dân mua đồ hỗ trợ gia đình bị thiệt hại do thiên tai gây ra.

Người dân chung tay hỗ trợ mua hàng tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch UBND phường Bắc Cường cho biết: Cùng với việc giúp các hộ dân dọn dẹp nhà cửa, đường phố, hoạt động lập điểm bán hàng “Chung tay hỗ trợ mua hàng tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai” là việc làm nhân đạo, thể hiện tinh thần vì cộng đồng của phường Bắc Cường và các tổ dân phố, nhằm chung tay, chia sẻ, khắc phục hậu quả và hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra cho các hộ dân trên địa bàn.

Multimedia

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết