Báo Lào Cai
Thứ 3, 24/5/2022, 00:12 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Lào Cai: 1 điển hình được vinh danh "Gương sáng biên cương"

LCĐT – Đó là anh Thào A Dê, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Ô Quý Hồ (thị xã Sa Pa), 1 trong 10 gương mặt của toàn quốc được Báo Thanh Niên trao danh hiệu “Gương sáng biên cương” tại Gala Gặp mặt và giao lưu Gương sáng biên cương.

Chương trình vinh danh được Báo Thanh Niên và Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam tổ chức vào chiều 21/12 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Anh Thào A Dê, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Ô Quý Hồ, 1 trong 10 gương mặt toàn quốc được vinh danh.

Để tuyển chọn những “Gương sáng biên cương”, 8 tháng qua, các phóng viên, cộng tác viên của Báo Thanh Niên đã thực hiện 57 phóng sự về 57 Gương sáng biên cương trên khắp mọi miền đất nước.

Trong số 57 cá nhân, đơn vị được tuyên truyền trên chuyên trang Gương sáng biên cương, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam đã lựa chọn và quyết định tuyên dương 10 điển hình có những đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng, phát triển các vùng biên giới, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ và biên giới quốc gia.

Thào A Dê, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Ô Quý Hồ (thị xã Sa Pa) là 1 trong số 57 nhân vật của các phóng sự, là 1 trong 10 điển hình được tuyên dương và là 1 trong 4 gương được mời đại diện tuyên dương tại thành phố Hồ Chí Minh.

Động lực dành cho các cá nhân tiêu biểu.

Từ những tư liệu bài viết, độc giả cả nước biết đến Thào A Dê là người luôn hết mình vì cộng đồng, đã kêu gọi nhiều dự án thiện nguyện để chăm lo cái ăn, cái mặc cho bà con vùng cao. Từ đầu năm 2020, khi dịch Covid-19 bùng phát, Thào A Dê nỗ lực cùng đoàn viên thanh niên phòng, chống dịch và giữ bình yên cho quê hương. Với khát khao xây dựng bản làng ngày một phát triển, Thào A Dê đã tiên phong trong việc làm kinh tế và hỗ trợ thanh niên lập nghiệp trên quê hương. Anh đã đến các hộ nghèo vận động họ cho con cái đi học và phát triển kinh tế…

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết