Báo Lào Cai
Thứ 4, 8/12/2021, 10:07 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Trường THPT số 1 Bảo Thắng cho học sinh chuyển sang học online để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

LCĐT – Để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo đã cho phép Trường THPT số 1 Bảo Thắng cho học sinh nghỉ học tập trung, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 24/11/2021.

Cụ thể, ngày 23/11/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản khẩn về việc dừng các hoạt động giáo dục trực tiếp đối với Trường THPT số 1 Bảo Thắng. Theo đó, căn cứ báo cáo của Trường THPT số 1 huyện Bảo Thắng tại văn bản số 351/BC-THPTS1.BT về trường hợp giáo viên, học sinh tiếp xúc với công dân thuộc diện F0, F1 và đề xuất phương án tổ chức dạy học, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho phép Trường THPT số 1 huyện Bảo Thắng dừng tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục trực tiếp tại trường, chuyển sang hình thức trực tuyến từ ngày 24/11/2021 đến khi có thông báo mới.

Học sinh Trường THPT số 1 Bảo Thắng học trực tuyến từ ngày 24/11/2021.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT số 1 huyện Bảo Thắng chủ động, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tại địa phương tiếp tục thực hiện việc truy vết, xét nghiệm, cách ly đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động, học sinh liên quan đến dịch tễ ca nhiễm Covid-19. Đồng thời, đề nghị cơ quan có thẩm quyền kịp thời ban hành văn bản xác nhận các trường hợp liên quan đến ca nhiễm Covid-19 (thuộc các diện F) và hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động, học sinh phải thực hiện khai báo kịp thời, đầy đủ, trung thực quá trình tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19 và các yếu tố dịch tễ liên quan; thường xuyên nắm bắt tình hình dịch bệnh, chủ động báo cáo, xin ý kiến Trung tâm chỉ huy phòng, chống Covid-19 và các cơ quan chức năng tại địa phương trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại đơn vị, đặc biệt là điều kiện, thời gian tiếp tục tổ chức các hoạt động giáo dục trực tiếp; báo cáo kịp thời bằng văn bản về Sở Giáo dục và Đào tạo trước khi tổ chức các hoạt động giáo dục trực tiếp tại đơn vị và các vấn đề bất thường liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh.

Được biết, Trường THPT số 1 Bảo Thắng hiện có trên 1.000 học sinh và hơn 60 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Từ đầu năm nhà trường đã tập huấn cho cán bộ, giáo viên về ứng dụng các phần mềm dạy học trực tuyến; chủ động xây dựng kịch bản ứng phó với các tình huống bất ngờ phải chuyển sang dạy học trực tuyến. Qua rà soát của nhà trường, hầu hết học sinh có đầy đủ phương tiện như máy tính, điện thoại học trực tuyến nên đảm bảo các điều kiện cần thiết.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết