Báo Lào Cai
Thứ 4, 8/12/2021, 11:38 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Các nước đẩy nhanh tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3

Nhật Bản tiêm vaccine COVID-19 cho người cao tuổi. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Trong phiên chất vấn tại Thượng viện Nhật Bản ngày 12/10, Thủ tướng Kishida Fumio cho biết Chính phủ đang thúc đẩy các bước để có thể sớm triển khai tiêm tăng cường vaccine phòng Covid-19 mũi 3 kể từ tháng 12/2021.

Hiện Chính phủ Nhật Bản cũng dần đạt được mục tiêu tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho toàn bộ những người có nguyện vọng vào tháng 11/2021. Thủ tướng Kishida cũng thông báo chính phủ miễn phí hoàn toàn mũi tiêm thứ 3 cho người dân.

Trước đó, nhóm tư vấn vaccine của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã khuyến nghị nên tiêm vaccine phòng Covid-19 tăng cường mũi 3 cho những người bị suy giảm miễn dịch, áp dụng với tất cả các loại vaccine phòng Covid-19 đã được tổ chức này phê duyệt. Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) đã chính thức phê chuẩn tiêm mũi 3 vaccine phòng Covid-19 của hãng  Pfizer/BioNTech cho người từ 18 tuổi trở lên và thời gian tiêm là ít nhất sáu tháng sau khi tiêm mũi thứ 2.

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại thủ đô Viêng Chăn tiếp tục tăng cao, Bộ Y tế Lào đẩy mạnh tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các nhóm đối tượng theo kế hoạch. Ủy ban Chuyên trách về phòng ngừa Covid-19 của Lào tiếp tục kêu gọi người dân, đặc biệt là người cao tuổi và người có bệnh nền, khẩn trương đến các cơ sở y tế để tiêm vaccine.

Trung tâm Xử lý tình hình Covid-19 của Chính phủ Thái Lan thông báo số ca mắc mới và tử vong đang có xu hướng giảm và chững lại sau nhiều tháng Thái Lan áp đặt lệnh phong tỏa. Cho đến nay, hơn 61 triệu liều vaccine phòng Covid-19 đã được tiêm ở Thái Lan. Hơn 33% dân số đã tiêm phòng đầy đủ. Chương trình tiêm chủng của Thái Lan hiện tập trung vào nhóm sinh viên, học sinh trong độ tuổi 12-18, hướng tới mục tiêu mở cửa lại trường học bắt đầu vào tháng 11 tới.

Indonesia thông báo sẽ hoàn tất tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người cao tuổi trưyớc lễ Giáng sinh và năm mới sắp tới. Trong bảy ngày qua, số ca mắc mới hằng ngày trên toàn Indonesia đã giảm 98,4% so với mức đỉnh điểm. Chính phủ Indonesia khẳng định yêu cầu tối thiểu để giảm lệnh hạn chế hoạt động cộng đồng từ cấp độ 3 xuống cấp độ 2 hoặc cấp độ 1 là tăng tỷ lệ tiêm chủng ở nhóm người cao tuổi.

Nguồn: Báo Nhân dân

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết