Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 3, 27/9/2022, 14:32 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Cách làm heo quay bằng lò nướng giòn rụm theo hướng dẫn của VietReview

Những miếng thịt heo quay thơm nức với lớp da vàng giòn rụm nhưng thớ thịt bên trong vẫn mềm mại và mọng nước khiến cả gia đình thích mê.

Hôm nay, mình sẽ chia sẻ đến bạn cách làm heo quay bằng lò nướng tại nhà theo hướng dẫn của VietReview, siêu đơn giản, vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh an toàn.

Nguyên liệu làm heo quay bằng lò nướng

Để làm heo quay bằng lò nướng theo hướng dẫn của VietReview, chúng ta chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây nhé:

  • 1,5kg thịt ba chỉ heo (bạn điều chỉnh thịt heo theo khẩu phần ăn trong gia đình nhé)
  • Bột ngũ vị hương: ½ muỗng cà phê
  • Rượu trắng: ½ muỗng canh
  • Giấm ăn: 1 thìa
  • Hạt tiêu trắng: ⅓ muỗng cà phê
  • Muối hạt loại to (dùng để phủ lên da heo)
  • Bên cạnh các gia vị trên, bạn có thể thêm tỏi bằm, sả bằm, hành tím bằm tùy theo sở thích, khẩu vị
  • Các dụng cụ cần thiết: lò nướng (hoặc nồi chiên không dầu), giấy bạc, que nhọn hoặc nĩa,...

Cách làm heo quay bằng lò nướng da giòn ăn cực ngon

Các bước làm heo quay bằng lò nướng dưới đây không hề phức tạp, bạn nào không biết nấu ăn cũng có thể trổ tài để chiêu đãi cả nhà nhé.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ rửa sạch.

Thịt ba chỉ đem rửa sạch, trần sơ với nước sôi. Cách này sẽ giúp loại bỏ tạp chất cũng như giảm mùi tanh của thịt sống. Dùng dao khứa nhẹ vài đường vào trong của thịt ba chỉ nhé.

Bước 2: Ướp thịt heo

Ướp thịt heo

Ướp thịt heo với ⅓ muỗng cà phê hạt tiêu trắng, ½ muỗng canh rượu trắng, ½ muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 3 muỗng cà phê muối. Thoa trực tiếp gia bị lên bề mặt của phần thịt (không thoa gia vị lên phần da).

Sau khi đã ướp gia vị, đặt thịt heo vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 12 tiếng với phần mặt thịt xếp xuống dưới và phần da ở phía trên.

Sau 12 tiếng, bạn lấy thịt ra và dùng nĩa hoặc kim nhọn đâm lên phần da heo. Sau đó, bạn dùng khăn giấy thấm thật khô phần da.

Bước 3: Nướng thịt

Heo quay bằng lò nướng giòn rụm

Bạn bật sẵn lò nướng ở mức 200 độ C trong khoảng 10 phút. Tiếp đó, lấy giấy bạc bọc quanh miếng thịt theo và phết lên da 1 ít giấm ăn. Sau đó, bạn dùng muối biển hạt to phủ kín phần da heo.

Cho thịt vào lò nướng ở mức 200 độ C trong 45 - 50 phút. Sau khi hết 45 phút, bạn lấy thịt ra và gỡ bỏ hết phần muối hạt trên da. Bạn gắp miếng thịt lên trên vỉ nướng, tránh trường hợp muối dính vào thịt gây mặn. Tiếp tục nướng thịt thêm 15 - 20 phút nữa.

Quan sát thất da heo nổi xù lên, giòn tan, phồng rộp thì gắp thịt ra, đợi nguội một chút rồi thái thành miếng là có thể thưởng thức rồi.

Một số lưu ý khi làm heo quay bằng lò nướng

  • Hãy đảm bảo rằng bạn đã làm sạch lò nướng trước khi nướng thịt để đảm bảo vệ sinh trong quá trình nướng.
  • Tránh để nước tràn vào nắp lò khi vệ sinh lò nướng sau khi làm heo quay
  • Sau khi nướng thịt, bạn nên vệ sinh thật kỹ để lò không bị bám dầu.
  • Nếu dầu mỡ lau mãi không sạch, bạn có thể áp dụng cách sau: lấy 1 chiếc chén có khả năng chịu nhiệt tốt, cho thêm giấm hoặc nước cốt chanh vào rồi đặt trong lò trong khoảng 5 phút, cài nhiệt độ vừa nóng. Hơi nước bốc lên sẽ khiến các mảng dầu mỡ bong ra và còn giúp khử mùi của lò sau khi nướng thịt.

Kết luận

Chỉ cần chọn được nguyên liệu tươi ngon và một chút kiên nhẫn là bạn đã làm ra món ăn tuyệt ngon. Thêm dưa chua, cơm nóng và nước mắm tỏi ớt thì không còn gì để mà bàn cãi. Chúc bạn thành công nhé!

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết