Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Vinh danh học sinh Vũ Hoàng Long

23/05/2019 09:49

LCĐT - Tối 22/5, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Lào Cai, Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai tổ chức Lễ vinh danh, khen thưởng học sinh Vũ Hoàng Long đã có thành tích xuất sắc tại Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế INTEL ISEF 2019 diễn ra từ ngày 12 - 17/5/2019 tại Hoa Kỳ.

Quang cảnh Lễ vinh danh.

Đến dự Lễ vinh danh có các đồng chí: Nguyễn Thanh Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Mai Đình Định, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lào Cai; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Lào Cai cùng đại diện các cơ quan trên địa bàn tỉnh và đông đảo thầy cô giáo, học sinh, phụ huynh học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai.

Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2019 được tổ chức tại Hoa Kỳ, có sự tham gia của 80 quốc gia với 1.842 học sinh. Đoàn Việt Nam có 10 dự án với 15 học sinh dự thi. Tuy nhiên, duy nhất Dự án “Robot hỗ trợ bón thức ăn cho bệnh nhân Parkinson sử dụng công nghệ xử lý ảnh” của học sinh Vũ Hoàng Long, Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đã xuất sắc đoạt giải Ba tại cuộc thi. Được biết, đây là giải thưởng cao nhất về nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học của tỉnh Lào Cai cho đến thời điểm hiện tại.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Dương tặng hoa chúc mừng em Vũ Hoàng Long.

Phát biểu tại Lễ vinh danh, đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng em Vũ Hoàng Long và tập thể Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, kết quả mà học sinh Vũ Hoàng Long đạt được là hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực, phấn đấu và rèn luyện của bản thân. Đây sẽ là tấm gương sáng, để các em học sinh khác noi theo. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trường THPT số 1 thành phố Lào Cai nói riêng và các trường THPT trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạo điều kiện giúp các em học sinh có môi trường giáo dục tốt nhất, phát huy khả năng sáng tạo, học tập, để tiếp tục mang vinh quang về cho Lào Cai và trở thành những nhà khoa học, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh trong tương lai.

Em Vũ Hoàng Long trò chuyện, giao lưu với thầy cô giáo và các bạn.

Tại Lễ vinh danh, Vũ Hoàng Long đã bày tỏ sự xúc động, chia sẻ về hành trình chinh phục INTEL ISEF 2019 đầy gian khó, tuy nhiên, với ý chí quyết tâm của bản thân, cùng sự giúp đỡ của các thầy cô giáo, Vũ Hoàng Long đã đạt được thành tích đáng tự hào. Em cũng không quên gửi lời cám ơn đến các thầy cô giáo và bố mẹ đã luôn ủng hộ, giúp đỡ em trên con đường chinh phục ước mơ của mình.

Lãnh đạo thành phố Lào Cai trao Giấy khen và phần thưởng 20 triệu đồng cho học sinh Vũ Hoàng Long.
Trao Giấy khen cho các thầy cô giáo trong tổ chuyên môn Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai.

Nhân dịp này, nhiều đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân cũng trao thưởng cho học sinh Vũ Hoàng Long với tổng số tiền hơn 50 triệu đồng.

Thi Khanh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.