Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Viettel Lào Cai – đồng hành cùng các sỹ tử

25/06/2019 16:13

LCĐT - Giữa trưa hè nóng bức, màu áo xanh tình nguyện của nhân viên Viettel Lào Cai vẫn “phủ sóng” tại các điểm thi THPT quốc gia nhằm động viên tinh thần, giúp sỹ tử vượt vũ môn thành công và đồng hành cùng các phụ huynh.

Có mặt tại điểm thi số 1 huyện Bát Xát, mặc dù trời nắng nóng nhưng đội ngũ thanh niên tình nguyện của Viettel Lào Cai vẫn có mặt đông đủ để tham gia tiếp sức mùa thi. Hào hứng vì được đứng trong đội hình tiếp sức mùa thi năm nay, bạn Lộc Quang Linh, Viettel chi nhánh huyện Bát Xát cho biết: Ngoài các hoạt động tình nguyện như: Tư vấn, chỉ đường cho thí sinh, đội chúng em còn phát quạt cho phụ huynh đứng đợi con để tránh nóng. Ngoài cổng trường, chúng em còn chuẩn bị nước uống và ô che nắng.

Chị Tạ Mai Trang, xã Quang Kim, huyện Bát Xát cùng các phụ huynh khác đứng đợi đón con trước cổng trường, trời nắng nóng và được các bạn tình nguyện viên của Viettel Lào Cai mời nước uống và phát quạt mát. Chị Trang vui vẻ cho biết: Đây là những việc làm rất nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa. Hy vọng hoạt động này sẽ được duy trì thường xuyên trong các kỳ thi, tiếp thêm động lực cho thí sinh và phụ huynh.

Tình nguyện viên của Viettel Lào Cai phát quạt miễn phí cho phụ huynh.

Được tổ chức đều đặn vào mỗi mùa thi THPT quốc gia, chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã dần gắn liền với thương hiệu Viettel. Hình ảnh đội quân áo xanh túc trực khắp các trường thi trong mọi điều kiện thời tiết, tiếp từng chai nước, cái quạt, dành những lời động viên chân thành cùng nụ cười tươi rói đã trở nên quen thuộc với nhiều phụ huynh, học sinh và làm nên nét truyền thống đẹp của Viettel. Với triết lý “Hoạt động kinh doanh gắn liền với các hoạt động xã hội”, Viettel Lào Cai luôn đồng hành cùng tỉnh, với các hoạt động vì an sinh xã hội. Trong đó, hoạt động tiếp sức mùa thi là một trong những hoạt động Viettel triển khai hàng năm. Ngoài ra, Viettel Lào Cai còn duy trì các hoạt động như “Vì em hiếu học”, “Cung cấp Internet miễn phí đến trường học”… góp phần đồng hành cùng ngành giáo dục Lào Cai. Khác với các năm trước, kỳ thi năm nay Viettel Lào Cai còn hỗ trợ thêm bữa ăn trưa cho những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xa điểm thi. Viettel mong đóng góp sức mình giúp đỡ các phụ huynh và cho thí sinh và luôn yên tâm để có thể hoàn thành kỳ thi với kết quả tốt nhất, qua đó góp phần vào sự thành công của kỳ thi.

Những suất ăn trưa đầy đủ dinh dưỡng phục vụ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Kết thúc môn thi thứ nhất, các em học sinh trường THPT số 2 huyện Bát Xát đổ dồn về khu nhà ăn. Tại đây các suất cơm và thức ăn đầy đủ như thịt, rau, canh được xếp ngay ngắn trên bàn ăn để phục vụ cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Em Trần Thị Hường, Trường THPT số 2 Bát Xát xúc động cho biết: Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên mẹ không thể đưa đón em đi thi. May mắn là em được các anh chị của Viettel Lào Cai hỗ trợ bữa ăn trưa. Đây cũng là động lực giúp em thi tốt hơn. Em Giàng Thị Súng, Trường THPT số 1 huyện Si Ma Cai cũng nằm trong diện thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, được Viettel Lào Cai hỗ trợ bữa ăn trưa. Súng cho biết: Đây là kỳ thi rất căng thẳng với chúng em. Vì vậy, sự hỗ trợ kịp thời của các tổ chức, doanh nghiệp qua chương trình “Tiếp sức mùa thi 2019” giúp chúng em phần nào cảm thấy an tâm trước khi bước vào phòng thi.

Mùa thi năm nay, Viettel Lào Cai tổ chức 18 điểm tiếp sức trên toàn tỉnh, trong đó cung cấp 350 bình nước uống miễn phí cho học sinh và phụ huynh, tài trợ 1.550 suất cơm miễn phí cho học sinh nghèo với tổng kinh phí trên 80 triệu đồng. Bên cạnh việc hỗ trợ vật chất, Viettel Lào Cai cũng bố trí 130 nhân viên, cộng tác viên túc trực tại các điểm thi để kịp thời hỗ trợ các tình nguyện viên, phục vụ thí sinh, phụ huynh. Với những việc làm nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa, Viettel Lào Cai đã góp phần đem lại cho các thí sinh và phụ huynh một mùa thi thoải mái, tự tin và thành công.

Thanh Huệ
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.