Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Tuyên dương, khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm 2019

14/11/2019 15:45

LCĐT - Sáng 14/11, UBND tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm 2019 nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và 60 năm các nhà giáo từ miền xuôi lên Lào Cai dạy học theo lời kêu gọi của Đảng và Bác Hồ (1959 - 2019).

Dự Lễ tuyên dương, khen thưởng, có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; các nhà giáo lão thành và trên 500 nhà giáo tiêu biểu đại diện cho trên 18.000 giáo viên toàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa Sở Giáo dục và Đào tạo.

Phát biểu khai mạc Lễ tuyên dương, khen thưởng, nhà giáo Nguyễn Anh Ninh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và những thành tựu quan trọng của giáo dục Lào Cai. Với chủ đề “Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học kỷ cương - văn hóa; chất lượng giáo dục thực chất”, năm học 2018-2019 sự nghiệp giáo dục của tỉnh tiếp tục phát triển toàn diện và đạt được những kết quả đáng tự hào.

Tặng hoa các nhà giáo xung phong lên Lào Cai dạy học từ năm 1959 – 1964.
4 tập thể được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ.

Toàn tỉnh hiện có 366/603 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt 60,6%. Công tác phổ cập giáo dục – xóa mù chữ được duy trì bền vững và nâng cao chất lượng, tỷ lệ người biết chữ tăng. Triển khai nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo tiếp tục đạt kết quả tốt. Mô hình trường học mới, trường học gắn với thực tiễn đã có những thành công rất đáng khích lệ ở giáo dục tiểu học và THCS.

Với sự nỗ lực của toàn ngành, đặc biệt là các thầy cô giáo công tác ở vùng cao, năm học vừa qua đã có 1.269 nhà giáo đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở và 9.574 nhà giáo đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, hơn 600 nhà giáo đoạt giải trong các cuộc thi, hội thi về công tác quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ các cấp. Số lượng học sinh đoạt giải đã tăng cao so với năm học trước, chất lượng giải cũng được nâng cao; có trên 6.000 học sinh đoạt giải học sinh giỏi ở cấp huyện, thành phố; 4.265 học sinh đoạt giải cấp tỉnh; 254 em đoạt giải cấp Quốc gia trong cuộc thi các môn văn hóa, khoa học kỹ thuật, năng khiếu, thể dục thể thao.

Tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân xuất sắc.
Tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể tiêu biểu.
Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể xuất sắc.

Để đạt được những kết quả quan trọng đó, có sự nỗ lực bền bỉ, công sức, tâm huyết và trí tuệ của các nhà giáo trong tỉnh dành cho sự nghiệp giáo dục. Đặc biệt là hàng trăm nhà giáo từ các tỉnh, thành phố miền xuôi như: Nghệ An, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, xung phong lên Lào Cai dạy học theo lời kêu gọi của Đảng và Bác Hồ từ năm 1959 góp phần xóa xã trắng về giáo dục.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, khen thưởng, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các thế hệ thầy cô giáo đã đóng góp cho sự nghiệp giáo dục – đào tạo của tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Trong thời gian tới, ngành giáo dục tỉnh cần thực hiện sáng tạo, hiệu quả Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chương trình hành động số 153 của Tỉnh ủy về “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo”, trọng tâm là Đề án số 6 của Tỉnh ủy đó là: Chuẩn hóa giáo dục vùng cao, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện vùng phát triển; đẩy mạnh và phát huy hiệu quả hội nhập quốc tế; hiện đại hóa các trường chuẩn quốc gia; xây dựng trường học chất lượng cao ở các cấp học. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII của Đảng; phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”; đổi mới quản lý giáo dục; triển khai hiệu quả kế hoạch thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới…

Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các nhà giáo tiêu biểu.
Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân ngoài ngành giáo dục có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh.

Nhân dịp này, 4 tập thể hoàn thành xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2018 - 2019 được tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; 2 tập thể và 17 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 24 tập thể, tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Lào Cai” cho 13 cá nhân; tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho 4 cá nhân; danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 74 tập thể; tặng Bằng khen cho 47 cơ sở giáo dục và 337 cá nhân tiêu biểu; 7 tập thể, cá nhân ngoài ngành giáo dục đã có đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp phát triển giáo dục của tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Tuấn Ngọc
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.