Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Tuổi trẻ Lào Cai chung tay phòng, chống dịch Covid-19

29/03/2020 14:49

LCĐT – Thời gian qua, tuổi trẻ Lào Cai đã có nhiều hoạt động thiết thực, phát huy sức trẻ xung kích, tình nguyện chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

* Thị đoàn Sa Pa lắp đặt trạm rửa tay dã chiến phục vụ người dân

Chung tay phòng, chống dịch Covid-19, Thị đoàn Sa Pa phối hợp với doanh nghiệp Lâm Minh Sơn, Ban Quản lý Chợ Sa Pa và một số đơn vị lắp đặt trạm rửa tay dã chiến tại khu vực Chợ Văn hoá Sa Pa.

Thị đoàn triển khai trạm rửa tay dã chiến tại Chợ Văn hóa Sa Pa.

Tại trạm rửa tay được chuẩn bị dung dịch rửa tay sát khuẩn miễn phí, hướng dẫn rửa tay đúng cách cho nhân dân.

Đây là sáng kiến có ý nghĩa của tuổi trẻ Sa Pa giúp tạo hiệu ứng lan toả trong cộng đồng về việc nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19 trong nhân dân. Trong thời gian tới, Thị đoàn Sa Pa sẽ tiến hành lắp đặp thêm 3 trạm rửa tay để phục vụ người dân.

* Thành đoàn Lào Cai lập đội hình xung kích kiểm soát dịch bệnh tại Trạm thu phí km 237 (Cao tốc Nội Bài – Lào Cai).

Thành đoàn Lào Cai triển khai thành lập đội hình xung kích, tình nguyện với 40 thành viên tham gia kiểm soát dịch bệnh tại Trạm thu phí km 237 (Cao tốc Nội Bài – Lào Cai).

Tham gia đo thân nhiệt cho người di chuyển vào thành phố Lào Cai.

Đội hình tình nguyện phối hợp cùng các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ các phương tiện, số người di chuyển trên Cao tốc Nội Bài – Lào Cai vào thành phố bắt đầu từ ngày 28/3.

Đoàn viên, thanh niên hỗ trợ người dân khai báo y tế.

Tại đây, các đoàn viên, thanh niên tiến hành đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân khai báo y tế và tổ chức các hoạt động truyền thông, tuyên truyền cho người di chuyển và các chủ phương tiện giao thông. Thành đoàn sẽ duy trì đội hình xung kích cho đến ngày 15/4.

* Văn Bàn: hơn 40 đoàn viên, thanh niên tham gia tổ kiểm soát phòng dịch Covid - 19

Từ ngày 28/3, sau khi 9 chốt kiểm soát trên các tuyến đường bộ và đường sắt trong tỉnh được lập, các đoàn viên, thanh niên huyện Văn Bàn đã xung kích hỗ trợ các lực lượng chức năng kiểm soát phòng dịch Covid – 19 tại một số điểm chốt kiểm dịch trong huyện.

Đoàn viên, thanh niên Văn Bàn hỗ trợ lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch.

Theo đó, hơn 40 đoàn viên, thanh niên đã tham gia hỗ trợ lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện qua lại tại lối vào IC16, Km 199+925 tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, thuộc xã Tân Thượng (huyện Văn Bàn). Các đoàn viên tham gia hỗ trợ tại chốt kiểm soát chia làm 2 ca trực trong ngày và hoạt động 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần.

Tại chốt kiểm soát phòng dịch, tất cả các đoàn viên, thanh niên đều được trang bị khẩu trang và các kỹ năng cơ bản để phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân và người dân.

Hữu Huỳnh - Hoàng Thu
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.