Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua

08/07/2020 16:00

LCĐT - Sáng 8/7, Khối Thi đua các tổ chức xã hội – nghề nghiệp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Quang cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, các đơn vị thành viên trong Khối Thi đua các tổ chức xã hội – nghề nghiệp luôn có sự thống nhất, đồng thuận cao; triển khai Luật Thi đua khen thưởng và tổ chức các hoạt động bám sát các văn bản chỉ đạo của tỉnh về công tác thi đua, khen thưởng.

Một số thành viên trong Khối Thi đua đã có những kết quả nổi bật trong công tác thi đua, khen thưởng như: Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh đã xuất bản và phát hành 6 số Tạp chí Phansipăng; đăng tải gần 300 tác phẩm với nội dung bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh; tuyên truyền, quảng bá các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến; kết nạp 7 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 119 người và trao 52 giải thưởng văn học nghệ thuật năm 2019. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phát động phong trào quyên góp từ thiện ủng hộ trẻ em nghèo vùng cao; 100% cán bộ công chức, viên chức đăng ký viết sáng kiến kinh nghiệm gắn với nhiệm vụ chuyên môn được phân công. Hội Cựu thanh niên xung phong đã xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội được trên 1 tỷ đồng; 50 gia đình hội viên làm kinh tế giỏi, 58 hội viên và gia đình hội viên thoát nghèo. Hội Khuyến học tỉnh trích quỹ cấp học bổng cho 2.840 học sinh vượt khó hiếu học để động viên kịp thời học sinh các cấp ra lớp sau dịch Covid-19…

Đại diện Hội Khuyến học tỉnh đóng góp ý kiến.

Trong 6 tháng cuối năm, Khối Thi đua các tổ chức xã hội – nghề nghiệp xác định tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng những ngày lễ lớn, sự kiện chính trị trong năm của đất nước và địa phương; các thành viên trong Khối Thi đua tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết phong trào, phấn đấu 100% đơn vị hoàn thành toàn diện, vượt mức chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, các đơn vị thành viên xác định cần từng bước bố trí, ổn định cán bộ thực hiện công tác thi đua của đơn vị; nâng cao vai trò trách nhiệm của lãnh đạo các đơn vị trong việc chỉ đạo thực hiện công tác thi đua của từng đơn vị; khen thưởng kịp thời, đúng đối tượng để tạo sức lan tỏa sâu rộng trong phong trào thi đua của các thành viên.

Tại hội nghị, các đơn vị trong Khối Thi đua các tổ chức xã hội – nghề nghiệp đã bầu Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh là đơn vị tiêu biểu được tặng Cờ của UBND tỉnh trong đợt tổng kết thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước và đại hội Đảng các cấp.

Phương Thảo
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.