Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua du lịch và nông nghiệp

12/12/2019 15:35

LCĐT - Sáng 12/12, Dự án Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua du lịch và nông nghiệp (GREAT) tổ chức hội thảo rút kinh nghiệm do Tiến sỹ Bernadette Whitlum kết hợp với nhóm tư vấn dự án GREAT thực hiện tại tỉnh Lào Cai.

Hội thảo có sự tham gia của Ban quản lý dự án tỉnh và các tiểu ban, đại diện các cơ quan nhà nước, các chuyên gia, doanh nghiệp và người dân được hưởng lợi từ dự án.

Đại biểu chia sẻ kinh nghiệm nữ quản lý tổ nhóm.

Dự án Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua hiệu quả sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tại tỉnh Lào Cai được thực hiện từ năm 2018 đến 2021 tại 5 huyện: Bát Xát, Mường Khương, Bắc Hà, Sa Pa và Văn Bàn. Tổng mức đầu tư của dự án gần 300 tỷ đồng, bao gồm vốn ODA không hoàn lại của Chính phủ Australia và vốn đối ứng ngân sách địa phương. Theo đó, Dự án thực hiện trao quyền cho phụ nữ địa phương thông qua tăng cường năng lực để phụ nữ tham gia vào thị trường nông nghiệp và du lịch; hợp tác với doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp và du lịch, xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp, tạo việc làm và mang lại lợi ích kinh tế cho phụ nữ; cải thiện quản lý nhà nước và chính sách tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội với khả năng bao trùm tốt hơn…

Hội thảo đã cung cấp kiến thức chuyên sâu về vấn đề nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ (WEE); cung cấp thông tin, kết quả khảo sát và các vấn đề giám sát quá trình thực hiện dự án. Các đối tác, cố vấn cũng chia sẻ những khó khăn, thách thức, bài học kinh nghiệm và thực hành trong thực hiện dự án. Các đại biểu cùng nhau trao đổi, tìm hiểu thông tin liên quan đến các chủ đề về tiếp cận thông tin, kiến thức và kỹ năng; tham gia và lãnh đạo tổ nhóm; tiếp cận nguồn lực sản xuất; tham gia quyết định và phân công lao động.

Thúy Phượng
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.