Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Thủ tướng biểu dương đóng góp của thầy thuốc trong chống dịch

27/02/2020 14:58

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá kết quả khả quan trong giai đoạn đầu chống dịch Covid-19 có sự đóng góp rất lớn của những người thầy thuốc. 

Dự kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, trường Đại học Y Hà Nội sáng nay, Thủ tướng phát biểu: "Tôi thay mặt chính phủ biểu dương, đánh giá cao nỗ lực quên mình của các y bác sĩ trên mặt trận chống dịch".

Theo Thủ tướng, Việt Nam đã thực hiện các giải pháp phòng chống dịch từ rất sớm và được những kết quả tích cực bước đầu. Hiện số ca nhiễm virus corona ở Việt Nam thấp hơn nhiều so với các nước được đánh giá có trình độ phát triển cao hơn. Cả 16 bệnh nhân Covid-19 đều điều trị khỏi bệnh, 14 ngày không xuất hiện ca bệnh mới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ Kỷ niệm 50 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, sáng 27/2 .

"Thành quả chống dịch bước đầu của Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, trong đó có Tổ chức Y tế Thế giới, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc, các nước phát triển như Nhật Bản, Mỹ...", Thủ tướng chia sẻ.

Thủ tướng cho rằng trong thành công ban đầu này, hình ảnh người thầy thuốc như những chiến sĩ áo trắng, tận tụy, túc trực ngày đêm, không quản nguy nan phòng chống dịch, "đã lay động triệu con tim".

Song, Thủ tướng lưu ý tuyệt đối không được chủ quan. Cần tiếp tục quyết liệt thực hiện các giải pháp phòng chống cho đến khi dập được dịch Covid-19, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe cho nhân dân.

Tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng thay mặt Chính phủ vinh danh 28 bác sĩ, là những trí thức tiêu biểu có nhiều đóng góp cho trường Đại học Y Hà Nội và nền y học Việt Nam. Trong số bác sĩ được vinh danh, có 12 người được Chủ tịch Hồ Chí Minh phong giáo sư lần đầu tiên năm 1955 và các Bộ trưởng, Thứ trưởng nhiều thế hệ như nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, nguyên Bộ trưởng Trần Thị Trung Chiến... và nhiều chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực.

Thủ tướng cũng đánh giá cao vai trò quan trọng trường Đại học Y Hà Nội, có 118 năm gắn liền với lịch sử phát triển của nền y học Việt Nam. Đến nay, trường đã đào tạo hàng chục nghìn y bác sĩ, trong đó có nhiều giáo sư, bác sĩ, chuyên gia đầu ngành, lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các bệnh viện...

"Nhân dân luôn ghi nhớ, biết ơn tất cả thầy thuốc, cán bộ y tế, những chiến sĩ áo trắng, những người hy sinh thầm lặng hết lòng phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước", Thủ tướng nói.

Thủ tướng nhìn nhận, đầu tư cho bảo vệ, chăm sóc nâng cao sức khỏe nhân dân là đầu tư cho phát triển, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với mỗi quốc gia. 

Các bác sĩ, trí thức được vinh danh nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Giáo sư Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội cho biết trường đang bước sang một giai đoạn mới, đổi mới giáo dục đại học, chuyển đổi từ cơ chế quản lý bao cấp sang tự chủ đại học, tự chịu trách nhiệm xã hội.

Theo vnexpress.net
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.