Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Thí sinh hứng thú với đề Văn

02/06/2012 14:24

Sáng nay, gần một triệu thí sinh cả nước dự thi tốt nghiệp THPT năm 2012 bắt đầu thi môn đầu tiên - môn Văn. Do lịch thi vào ngày nghỉ cuối tuần nên tại Hà Nội, tình trạng ùn tắc giao thông không xảy ra.

Đây là buổi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp nên các thí sinh phải có mặt tại điểm thi từ 6h30’ để làm thủ tục, dự Lễ khai mạc Hội đồng coi thi. Tại các điểm thi, từ 6 giờ sáng, phụ huynh và học sinh đã tập trung rất đông trước cổng trường để chuẩn bị cho môn thi đầu tiên.

 Thí sinh Hội đồng thi THPT và GDTX số 1 Bảo Thắng (Lào Cai) trao đổi sau môn thi Ngữ văn.          Ảnh: Lan Hương

Thời gian làm bài thi môn Văn là 150 phút, theo hình thức tự luận. Đa số các thí sinh được hỏi đều cho rằng đề thi môn Văn sát chương trình ôn tập, có tính mở, yêu cầu học sinh vận dụng, sáng tạo. Nhiều em tỏ ra hứng thú với câu nghị luận xã hội, yêu cầu thí sinh trình bày suy nghĩ về “Thói dối trá là biểu hiện của sự suy thoái về đạo đức trong đời sống xã hội”.

 “Xã hội hiện nay có rất nhiều người dối trá, cho nên chúng ta ngay  bản thân mình phải ngăn chặn và đẩy lùi sự dối trá này. Phòng thi của em các bạn rất là nghiêm túc không sử dụng phao. Bài văn nghị luận xã hội về sự dối trá rất thực tế, nếu xem báo chí nhiều và những thông tin trên mạng sẽ biết khá nhiều, rất mở và rất hay. Như thi cử mà sử dụng tài liệu thì cũng là sự dối trá, cho nên đề rất thực tế với chúng em để có thể làm được bài tốt hơn” - một thí sinh tâm sự.

Tại điểm thi trường trung học cơ sở Hà Huy Tập, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, nhiều thí sinh cho biết trước ngày thi có một số thông tin về việc lộ đề thi, do đó có nhiều em học tủ. Tuy nhiên, với đề thi sáng nay, các thí sinh này đều cho rằng: lộ đề chỉ là thông tin lan truyền, suy đoán của một số người và lan truyền trên mạng xã hội. Các phòng thi đều rất nghiêm túc, thí sinh nào có biểu hiện vi phạm quy chế đều bị nhắc nhở, cảnh cáo và không có hiện tượng quay cóp, sử dụng tài liệu.C

Chiều nay (2/6), các thí sinh sẽ làm bài thi môn Hóa học với thời gian làm bài 60 phút. Ngày mai (3/6), buổi sáng các thí sinh thi môn Địa lý trong 90 phút, chiều thi môn Lịch sử trong 90 phút./.

Theo VOVNews
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.