Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Thành phố Lào Cai ứng phó với biến đổi khí hậu

05/05/2012 15:30

Để triển khai có hiệu quả các hoạt động của Dự án Hỗ trợ tăng cường năng lực chống chịu với biến đổi khí hậu tại thành phố Lào Cai, hôm qua (4/5), Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Viện chuyển đổi Môi trường và Xã hội (ISET) tổ chức hội thảo đánh giá tình hình BĐKH tại thành phố Lào Cai và chia sẻ kinh nghiệm ứng phó với BĐKH tại các địa phương.

Đến dự có đại diện Ban quản lý và Tổ công tác dự án; các chuyên gia cao cấp của ISET, Viện Chính sách Chiến lược Khoa học và Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ); lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và thành phố Lào Cai (trong ảnh).

Tại hội thảo các chuyên gia của ISET giới thiệu về Dự án xây dựng khả năng chống chịu với BĐKH ở các thành phố châu Á thuộc tiểu vùng Mê Kông mở rộng (M – BRACE); cách tiếp cận, quy trình lập kế hoạch thích ứng với BĐKH; tình hình BĐKH ở Việt Nam; tham khảo kịch bản BĐKH cho Lào Cai đến năm 2010 (so với giai đoạn 1980 – 1999).

Các đại biểu đã dành thời gian thảo luận về xu hướng phát triển của thành phố Lào Cai từ quá khứ đến hiện tại và trong tương lai; đánh giá tác động của phát triển đô thị tới BĐKH; các khu vực, lĩnh vực nhạy cảm về BĐKH trên địa bàn thành phố và đưa ra các giải pháp để thực hiện hiệu quả Dự án ứng phó với BĐKH trên địa bàn thành phố. Theo đó, thành phố Lào Cai chịu tác động nhất định của tình hình BĐKH và cần có các biện pháp phù hợp để ứng phó với BĐKH trong tương lai.

                               Chuyên gia của ISET trình bày kịch bản ứng phó với BĐKH ở Lào Cai.

Sau hội thảo lần này, Ban quản lý và tổ công tác dự án tiến tới hội thảo cấp cao hơn để xác định một số vấn đề cụ thể cần ưu tiên thực hiện ứng phó với BĐKH ở thành phố Lào Cai trong thời gian tới.

Tuấn Ngọc
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.