Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Thành phố Lào Cai “nói không” với việc dựng rạp lấn lòng đường

16/04/2019 15:44

LCĐT - Tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Lào Cai (mở rộng) tổ chức sáng 16/4, khi thảo luận về các giải pháp thực hiện công tác quản lý đô thị, nhiều đại biểu đã đóng góp ý kiến về việc kiến quyết “nói không” và xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm lòng đường để dựng rạp khi nhà có việc hiếu, hỷ, khai trương cửa hàng.

Các đại biểu cũng thừa nhận rằng, các rạp lấn lòng đường vừa gây mất mỹ quan vừa tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng và đây không chỉ là vấn đề của thành phố Lào Cai mà là việc cần giải quyết của các đô thị trên cả nước.

Quang cảnh hội nghị.

Việc giải quyết, xử lý tình trạng này đang là ưu tiên hàng đầu của chính quyền các cấp và ngành chức năng thành phố Lào Cai. Đồng chí Tô Ngọc Liễn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai nhấn mạnh: “Bắt đầu từ ngày 1/4/2019, thành phố kiên quyết “nói không” với việc cho mượn lòng đường để dựng rạp khi các hộ có việc cưới, việc tang hay khánh thành, khai trương cửa hàng. Xã, phường nào để xảy ra vi phạm tới 3 trường hợp sẽ không xét thi đua trong năm và thành phố cũng tính đến việc kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền xã, phường đó. Không có ngoại lệ, lãnh đạo UBND thành phố Lào Cai sẽ không giải quyết bất kể trường hợp nào, nên lãnh đạo các xã, phường đừng tùy tiện gọi điện cho cấp trên để trình bày, xin xỏ cho ai đó”.

Đồng chí Đoàn Văn Ngàn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai phụ trách lĩnh vực văn hóa – xã hội yêu cầu các xã, phường nhắc nhở người dân cam kết không lấn chiếm lòng đường để dựng rạp khi đại diện gia đình đến báo tử hoặc các cặp đôi làm thủ tục đăng ký kết hôn.

Về một số nội dung khác liên quan đến quản lý và đầu tư xây dựng đô thị, Đảng bộ thành phố Lào Cai yêu cầu các cấp, ngành của thành phố trong thời gian tới cần đẩy mạnh việc tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy tiến độ đầu tư dự án liên quan đến tổ hợp các tiểu khu đô thị, công viên văn hóa vui chơi giải trí, Dự án Apec Royal Park Lào Cai, khu đô thị, vui chơi giải trí, học viện và sân tập golf theo đề nghị của Tập đoàn Geleximco. Tập trung triển khai các nội dung Đề án điều chỉnh địa giới hành chính thành phố sau khi được duyệt; điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất năm 2020 đã được UBND tỉnh phê duyệt...

Triển khai có hiệu quả việc xây dựng tuyến phố văn minh, tuyến phố kiểu mẫu, trong công tác quản lý là siết chặt quản lý đất đai, đô thị và xây dựng, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm. Trong công tác giải phóng mặt bằng là việc tháo gỡ những khó khăn một cách tích cực, trong đó có vấn đề liên quan đến chính sách, quy định của địa phương.

 Cũng tại Hội nghị, nhiều đại biểu nhất trí cao với việc thành phố Lào Cai sẽ thực hiện biện pháp cứng rắn, quyết liệt với những trường hợp cố tình chống đối, bất hợp tác với chính quyền để đảm bảo tiến độ đầu tư xây dựng các dự án.

Cao Cường
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.