Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Tập huấn, tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy và an toàn giao thông trong trường học

09/10/2018 10:20

LCĐT - Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh phối hợp với các trường học trên địa bàn thành phố Lào Cai tổ chức tuyên truyền và tập huấn về công tác phòng cháy, chữa cháy và an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên, học sinh.

*Ngày 8/10, tại Trường Tiểu học Kim Đồng, phường Cốc Lếu, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh phối hợp với Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức chương trình “Tuyên truyền, trải nghiệm kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; văn hóa an toàn giao thông trường học” năm học 2018 – 2019.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Buổi tuyên truyền thu hút 578 em học sinh cùng các cán bộ, giáo viên và đông đảo phụ huynh học sinh của trường.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được tìm hiểu những nội dung liên quan đến phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, cách di chuyển khi có tình huống cháy, nổ xảy ra; thực hành xử lý tình huống cháy, nổ bằng bình chữa cháy cầm tay. Ngoài ra, các em học sinh còn được nghe phổ biến Luật Giao thông đường bộ và một số kỹ năng xử lý tình huống giao thông; tham gia trả lời các câu hỏi tình huống hấp dẫn và thú vị do cán bộ Phòng Cảnh sát Giao thông đưa ra.

Học sinh được hướng dẫn xử lý tình huống cháy, nổ.

Đây là hoạt động ngoại khóa thiết thực, nhằm trang bị cho học sinh trong trường những kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, đồng thời tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức của học sinh trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ.

*Tại Trường Mầm non Hoa Mai (phường Cốc Lếu), Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã phối hợp tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy cho gần 30 cán bộ, giáo viên và nhân viên trong trường.

Các giáo viên thực hành xử lý tình huống cháy, nổ bằng bình chữa cháy cầm tay.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được nghiên cứu về phòng cháy, chữa cháy, đồng thời tham gia thực hành sơ tán, cứu chữa người bị nạn và sử dụng các dụng cụ chữa cháy khi có tình huống cháy, nổ xảy ra.

Thực hành sơ cứu người bị nạn.

Được biết, từ sau khai giảng năm học mới đến nay, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh đã phối hợp tập huấn, tuyên truyền cho 12 trường học trên địa bàn thành phố với khoảng 8.000 học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường tham gia.

Thi Khanh - Đức Nguyễn
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.