Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính cho cán bộ, công chức cấp xã

13/11/2019 15:37

LCĐT – Sáng 13/11, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông cho lãnh đạo chủ chốt UBND cấp xã, phường, thị trấn; cán bộ, công chức, viên chức là đầu mối kiểm soát TTHC và  làm việc tại bộ phận một cửa ở các xã, phường, thị trấn của các huyện Sa Pa, Bảo Thắng và thành phố Lào Cai.

Quang cảnh hội nghị.

Trong thời gian tập huấn, các học viên được phổ biến, quán triệt nội dung về nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; chỉ số thành phần cải cách thủ tục hành chính. Ngoài ra, các học viên cũng được phổ biến hệ thống các văn bản liên quan đến kiểm soát TTHC, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC và được giới thiệu về Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Các đại biểu tham gia lớp tập huấn.

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian cho các học viên tham gia trao đổi, giải đáp những vấn đề còn vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC và cơ chế một cửa liên thông tại cơ sở.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của việc kiểm soát TTHC trong hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước; cập nhật những kiến thức, quy định mới cho đội ngũ cán bộ, công chức đầu mối thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC; đảm bảo thực hiện công tác kiểm soát TTHC trên địa bàn, kiểm soát chặt chẽ việc xây dựng văn bản quy phạm pháp luật có quy định TTHC, làm tốt công tác tham mưu rà soát; đơn giản hóa các thủ tục tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, công dân khi giải quyết TTHC.

Hữu Huỳnh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.