Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Tăng cường tương tác để báo chí phản ánh kịp thời

17/07/2017 21:33

LCĐT - Đó là chủ trương của tỉnh Lào Cai đối với hoạt động cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh do đồng chí Vương Trinh Quốc, Chánh Văn phòng UBND tỉnh – Người phát ngôn của UBND tỉnh khẳng định tại cuộc họp cung cấp thông tin cho báo chí hàng tuần do UBND tỉnh tổ chức phiên đầu tiên chiều 17/7 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Dự cuộc họp có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, cùng lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp.

Đây là cuộc họp cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí được tổ chức từ 16h15 đến 17h các ngày thứ hai hàng tuần thực hiện theo Kế hoạch số 199/KH-UBND ngày 14/7/2017 của UBND tỉnh Lào Cai. Việc cung cấp thông tin về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, công tác chỉ đạo giải quyết các vấn đề dư luận quan tâm của tỉnh nhằm giúp báo chí tiếp cận kịp thời, đầy đủ các thông tin.

Tại cuộc họp này, ba vấn đề nổi bật được các cơ quan thông tấn, báo chí và người dân đặc biệt quan tâm trong tuần qua đó là: Vụ việc xô xát giữa giữa đoàn khách và một người nước ngoài trên Quốc lộ 4D đoạn qua địa phận huyện Sa Pa diễn ra ngày 9/7; tình trạng ô nhiễm ở Khu công nghiệp Tằng Loỏng (huyện Bảo Thắng) và tình hình mưa lũ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất trên địa bàn.

Thông tin chính thức về ba vụ việc trên, Người phát ngôn của UBND tỉnh cho biết: Việc gây rối trật tự ngày 9/7 đã được giải quyết ổn thỏa, hai bên đồng ý hòa giải và nhất trí không khiếu kiện. Việc ô nhiễm môi trường ở Tằng Loỏng, UBND tỉnh đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường thuê đơn vị độc lập đánh giá mức độ chịu tải môi trường tại khu công nghiệp để làm rõ phạm vi ảnh hưởng và nguồn phát thải, từ đó xác định trách nhiệm của các đơn vị, đến trung tuần tháng 8 sẽ có báo cáo chính thức về vấn đề này. Còn đối với tình hình mưa lũ, trước diễn biến thất thường của thời tiết, tỉnh Lào Cai đã chủ động nắm tình hình và cảnh báo tới người dân. Mưa lũ đã ảnh hưởng nặng nề tới sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt của nhân dân. UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo tập trung cao độ cho công tác phòng, chống lụt bão, chủ động ứng phó với những tình huống bất ngờ có thể xảy ra, đồng thời sớm có giải pháp hỗ trợ, khắc phục hậu quả cho nhân dân.

Đại diện Báo Nhân dân thường trú tại Lào Cai phát biểu tại cuộc họp.

Đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí cho rằng, các cơ quan báo chí trên địa bàn đã và đang phản ánh kịp thời, sâu sát tình hình. Rất mong các ban, ngành của tỉnh tích cực cung cấp thông tin kịp thời hơn nữa cho báo chí. Tỉnh cần tổ chức đưa các văn bản chỉ đạo lên Cổng thông tin điện tử một cách nhanh chóng sao cho các cơ quan báo chí, các địa phương và người dân có thể nắm đầy đủ, kịp thời. Hiện nay, có rất ít tỉnh thực hiện việc cung cấp thông tin báo chí hàng tuần, việc Lào Cai triển khai thực hiện là bước đột phá của tỉnh.

Tại cuộc họp, đại diện các cơ quan, đơn vị của tỉnh đã giải đáp, thông tin những vấn đề mà đại diện các cơ quan báo chí quan tâm, đặt câu hỏi.

Người phát ngôn của UBND tỉnh khẳng định: Phương châm của tỉnh Lào Cai là đề cao tinh thần tương tác, tích cực cung cấp thông tin qua các kênh truyền thông để truyền tải các chủ trương, đường lối đến với người dân, doanh nghiệp một cách tốt nhất. Tỉnh Lào Cai sẽ lưu ý đến những vấn đề các cơ quan thông tấn, báo chí đề cập tại cuộc họp. Mọi thông tin tại buổi họp sẽ được cập nhật ở mục “Người phát ngôn tỉnh Lào Cai” trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Lào Cai.

Ngô Luyên
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.