Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Si Ma Cai: Hai trẻ nhỏ bị sét đánh trong đêm

08/06/2019 18:04

LCĐT – Ngày 8/6, tại xã Thào Chư Phìn (Si Ma Cai) có dông kèm mưa lớn. Vào khoảng 1 giờ sáng, sét đã đánh vào lán trông nương ngô của một hộ dân khiến hai em Vàng Seo Sếnh (sinh năm 2006) và Vàng Seo Phần (sinh năm 2007) bị thương.

Ông Vàng Seo Chớ là bác của hai em, cho biết: Hai cháu ở lán trên nương ngô cách nhà khoảng 2 km cùng ông bà nội. Trong đêm mưa, hai cháu đã kéo đường dây diện lại gần giường ngủ để cắm sạc điện thoại chơi. Không may, sét đánh trúng đường dây diện khiến hai cháu bị thương. Cháu Sếnh đã cố gắng tìm điện thoại để gọi tôi đến giúp đỡ. 

Em Vàng Seo Sếnh bị thương nặng đang được điều trị tích cực.

Ngay khi nhận được tin báo, ông Vàng Seo Chớ lập tức đến lán đưa hai em đến Bệnh viện Đa khoa huyện Si Ma Cai. Sau khi bác sỹ sơ cấp cứu ban đầu, 9h sáng, các em tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị.

Được biết, em Vàng Seo Sếnh bị thương nặng hiện đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực. Em Sếnh bị đa chấn thương, tinh thần lơ mơ, vết sét đánh kéo dài từ ngực đến đầu gối; vết bỏng sâu, rộng ở vùng mặt sau khớp gối bên phải; chấn thương bụng. Hiện tại em đang được các bác sỹ đánh giá tổn thương, hồi sức tích cực đề phòng những biến chứng như tim mạch, tiêu cơ vân cấp và các tổn thương cơ tại chỗ.

Em Vàng Seo Phần bị thương nhẹ hơn hiện đang điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương. Em bị bỏng độ 1, cháy sẹm tóc, lông mày.

Em Vàng Seo Phần đang điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương.

Gia đình hai em Sếnh và Phần thuộc hộ nghèo, bố mẹ đi làm thuê xa nhà, hai em ở nhà với ông bà nội đã già yếu. Vượt qua khó khăn, hai em Sếnh và Phần đều là học sinh giỏi của Trường THCS Thào Chư Phìn. Trong năm học 2018 - 2019, em Vàng Seo Sếnh đã được nhận học bổng Quỹ Vừ A Dính của Ban Bí thư Trung ương Đoàn dành riêng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số nghèo, học giỏi.

Phương Thảo
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.