Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Sẽ chuyển nạn nhân bị ngạt khí hầm Bioga lên tuyến trên để chữa trị

07/07/2019 21:00

LCĐT - Thông tin từ người thân của anh Đặng Văn Sơn, sinh năm 1982, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, người duy nhất còn sống sót sau vụ tai nạn ngạt khí độc hầm Bioga, gia đình đang thực hiện các thủ tục để ngày 8/7 sẽ chuyển bệnh nhân lên bệnh viện tuyến Trung ương nhằm tổ chức lọc máu cứu chữa bệnh nhân.

Hầm khí Bioga, nơi xảy ra tai nạn thương tâm.

Diễn biến sức khỏe bệnh nhân Đặng Văn Sơn sau 2 ngày cứu chữa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai có tiến triển thiếu tích cực.

Trước đó, ngày 5/7, anh Phạm Viết Đoàn, sinh 1986, thôn Xuân Quang 2, xã Xuân Quang (Bảo Thắng) gọi anh Trần Xuân Tuấn, sinh 1976, thôn Na Ó cùng trú tại xã Xuân Quang tới nhà để sửa chữa hầm Bioga do anh Tuấn có lắp đặt trước đó.

Khi lượng chất thải chăn nuôi trong hầm Bioga được hút gần kiệt thì anh Tuấn có chui vào hầm để sửa chữa thì bị ngạt khí độc, thấy vậy anh Đoàn vào cứu cũng lập tức bị ngạt khí theo. Những người có mặt tại hiện trường lúc đó buộc dây vào cơ thể anh Đặng Văn Sơn để người này xuống cứu 2 người bị ngạt khí nhưng người thứ ba cũng nhanh chóng bị ngạt phải kéo lên ngay và đưa đi cấp cứu.

Về phần 2 nạn nhân xuống hầm Bioga trước đó, khi việc phá nắp hầm hoàn tất để thoát toàn bộ khí độc ra ngoài thì anh Trần Xuân Tuấn và anh Phạm Viết Đoàn đã tử vong.

Lực lượng Công an huyện Bảo Thắng điều tra tại hiện trường vụ tại nạn.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, cấp ủy đảng, chính quyền và các đoàn thể địa phương đã đến thăm hỏi, chia sẻ với những gia đình có người thân bị nạn.

Hiện nay, vùng trọng điểm chăn nuôi của tỉnh là huyện Bảo Thắng có hàng trăm hộ chăn nuôi có quy mô vừa và lớn sử dụng hầm khí Bioga để tận dụng chất thải từ nuôi lợn làm khí đốt và hạn chế ô nhiễm môi trường. Kỹ thuật lắp đặt hầm khí Bioga khá đơn giản nhưng cũng tiềm ẩn những nguy cơ về cháy, nổ và tác động bởi khí độc từ các hầm khí.

Đinh Cao - Phạm Thu
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.